ไลฟ์สไตล์
100 year

เจอเฮโรอีน 9 แท่ง น้ำหนัก 3.6 กก. ลอยเกยหาดกระบี่ เร่งหาที่มา

ไทยรัฐออนไลน์
9 มิ.ย. 2564 21:31 น.
SHARE


ชาวบ้านที่กระบี่ เจอห่อปริศนาลอยเกยหาด แจ้งเจ้าหน้าที่ชุดศรชล. ทัพเรือภาค 3 ไปตรวจสอบ พบเป็นเฮโรอีน 9 แท่ง น้ำหนักรวม 3.6 กก. เร่งตรวจหาที่มา

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 มิ.ย. พ.ต.ท.ศิริชัย นิ่มอนงค์ สวป.สภ.คลองขนาน อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ รับแจ้งจาก นายสมเดช วิเศษกุล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 บ้านติ่งไร ต.เกาะศรีบอยา อ.เหนือคลอง ว่าพบวัสดุต้องสงสัย อยู่ในห่อพลาสติกสีขาว พันด้วยเทปห่อของสีเหลือง ถูกคลื่นซัดเข้ามาติดอยู่บนชายหาดบ้านติ่งไร หลังรับแจ้งจึงประสานไปยัง จนท.ชุด ศรชล.ภาค 3 เดินทางเข้าตรวจสอบ พบเป็นห่อพลาสติกกว้าง 16 ซม. ยาว 50 ซม. หนาประมาณ 5 ซม. เมื่อเจ้าหน้าที่แกะห่อดังกล่าวออก พบกับแท่งเฮโรอีน ห่อด้วยพลาสติกจำนวน 9 ห่อ แต่ละแท่งหนัก 400 กรัม น้ำหนักรวมทั้งหมด 3.6 กก. ที่ห่อพลาสติกมีการปั๊มตราเป็นตัวหนังสือจีน

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่ชุด ศรชล. ภาค 3 จึงนำเฮโรอีนที่พบไปส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองขนาน ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ศรชล. ให้ข้อมูลว่า ยาเสพติดดังกล่าว อาจมีการลักลอบขนเข้ามาทางทะเล ด้วยเรือขนาดเล็ก ซึ่งทางทหารเรือกำลังเร่งตรวจสอบว่าจะมีพบเพิ่มอีกหรือไม่

ส่วนเหตุที่เฮโรอีนตกลงในทะเล อาจเกิดจากเรือที่ใช้ขนเข้ามา ประสบอุบัติเหตุล่มหรือไม่ ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ เบื้องต้นได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และจะเร่งติดตามหากลุ่มที่ลักลอบขนเข้ามาว่ามาจากไหน ปลายทางจะไปที่ไหน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฮโรอีนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 18:46 น.