ไลฟ์สไตล์
100 year

ตชด.รวบยกแก๊ง เครือข่ายยาไอซ์ เบตง-ธารโต จับผู้ต้องสงสัย 6 คน

ไทยรัฐออนไลน์
9 มิ.ย. 2564 04:36 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ ตชด.อำเภอเบตง รวบพ่อค้ายาเสพติดยกแก๊ง ยึดของกลางยาไอซ์ ยาบ้า กัญชา อาวุธปืน ก่อนขยายผลจับเครือข่ายพื้นที่อำเภอธารโต เจอของกลางจำนวนมากฝังดินในป่าบนเขา

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. 2564 ร.ต.อ.มาตุภูมิ ธรรมเนียม หัวหน้าชุดปฏิบัติการการข่าว ร้อย ฉก.ตชด.445 สืบทราบว่ามีการลักลอบนำยาไอซ์มาขายให้กลุ่มวัยรุ่นในเขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา โดยจะเปิดโรงแรมเป็นที่เสพและขาย มักจะหมุนเวียนเปลี่ยนโรงแรมไปเรื่อยๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการจับกุมของเจ้าหน้าที่ จึงประสาน พ.ต.ท.อรรถพล จินตาคม ผบ.ร้อย ตชด.445 นายพิชัย แก้วจำรัส ปลัดอำเภอเบตง รับผิดชอบงานยาเสพติด แจ้งให้เจ้าหน้าที่ ตชด.445, ฉก.ตชด.445, อส.อำเภอเบตง ร่วมกันออกสืบสวนหาข่าว

ข่าวแนะนำ

หลังการสืบสวน เจ้าหน้าที่สามารถจับกุม นายอุดมศักดิ์ มะราฮิง อายุ 26 ปี และ น.ส.พัชราภรณ์ หวังฟังกลาง อายุ 30 ปี แฟนสาว พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 6 เม็ด กัญชา 1 ก้อน น้ำหนักประมาณ 0.94 กรัม อาวุธปืน ขนาด 11 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 10 นัด ขณะที่ทั้งสองคนกำลังเดินกลับไปยังห้องพักที่เช่าอาศัยอยู่ที่บริเวณถนนจีรจินดา จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวทั้งคู่ไปตรวจค้นที่ห้องพัก และรถยนต์กระบะ ยี่ห้อเชฟโรเลต สีขาว หมายเลขทะเบียน บค 4115 เบตง ที่นายอุดมศักดิ์ใช้เป็นยานพาหนะประจำ ซึ่งจอดอยู่ริมถนนหน้าตึกที่เช่าพักอาศัย ค้นพบยาไอซ์จำนวน 4 ถุง น้ำหนักรวมประมาณ 391.15 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในคอนโซลเกียร์ของรถ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจค้นห้องพักเลขที่ 21 และ 22 ของโรงแรม ซึ่งเป็นห้องพักที่พรรคพวกของนายอุดมศักดิ์เปิดไว้มั่วสุมเสพยา และเป็นห้องพักที่นายอุดมศักดิ์และแฟนเพิ่งมาเสพยาก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัว เจ้าหน้าที่พบนายอัศนัน ดือมาลี อายุ 40 ปี อยู่ภายในห้องเลขที่ 22 และนายธนากร ดาหะตอ อายุ 28 ปี อยู่ภายให้องเลขที่ 21 ซึ่งในขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นจับกุม นายธนากรได้โยนอุปกรณ์การเสพยาไอซ์ทิ้ง และปีนระเบียงชั้น 2 ของโรงแรม เพื่อจะหลบหนีแต่ก็ไปไม่รอด ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวไว้ได้ จากการตรวจค้นห้องพักทั้ง 2 ห้อง เจ้าหน้าที่พบยาไอซ์จำนวน 1 ถุง น้ำหนักประมาณ 5.15 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้า อุปกรณ์การแบ่งจำหน่ายยาไอซ์ กรรไกร ถุงใส่ยาไอซ์ หลอดพลาสติกที่ทำไว้สำหรับตักยาไอซ์ และอุปกรณ์การเสพยาจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวทั้งหมดมาสอบที่กองร้อย ตชด.445 เพื่อจะทำการขยายผลและทำบันทึกจับกุม

จากการสอบเบื้องต้นทั้งหมดรับสารภาพว่า เพิ่งเสพยากันภายในห้องพัก ซึ่งนายธนากรเปิดไว้ 2 ห้อง จากนั้นนายอุดมศักดิ์และแฟนก็เดินกลับไปยังห้องพักของตนเอง แต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อน ยาไอซ์และยาบ้าที่เจ้าหน้าที่จับกุมได้ทั้งหมดนายอุดมศักดิ์ได้นำมาจากจังหวัดปัตตานี เพื่อนำมาเสพและขายให้กับกลุ่มวัยรุ่น นายอุดมศักดิ์ยังรับอีกว่า หลังจากที่รับยาไอซ์มาจากจังหวัดปัตตานีแล้ว ก็เดินทางมายังอำเภอเบตง ระหว่างทางได้มีนายลัน ซึ่งเป็นเพื่อนของตน อาศัยอยู่ในพื้นที่อำเภอธารโต โทรศัพท์ติดต่อมาขอซื้อยาไอซ์เพื่อไปให้นายเลาะจำหน่าย ตนจึงได้แวะไปส่งยาไอซ์ให้นายลันกับนายเลาะในพื้นที่อำเภอธารโตประมาณครึ่งกิโลกรัม

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ประสาน พ.ต.ท.กรณ์ ไชยเสือ ผบ.ฉก.ตชด.44 วางแผนนำกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด. ทหาร อส. เข้าปิดล้อมตรวจค้นขนำในพื้นที่ ม.4 ต.บ้านแหร อ.ธารโต จ.ยะลา ซึ่งเป็นกระท่อมที่นายอดุลย์ มะแร หรือนายเลาะ อายุ 35 ปี พักอาศัยอยู่ ในขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นก็ยังพบนายรุสลัน เตาะสาตู หรือ นายลัน อายุ 32 ปี นั่งอยู่ในกระท่อมด้วย จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบยาไอซ์จำนวน 7 ห่อ น้ำหนักรวมประมาณ 8.5 กรัม ยาบ้า 3 ห่อ จำนวน 31 เม็ด อยู่ในกระปุกห่อด้วยใบไม้แล้วใช้หนังยางรัดไว้ แอบซุกซ่อนอยู่ในป่าหญ้าบนเขาห่างจากไปประมาณ 50 เมตร และยังค้นพบยาบ้า 4 ห่อ จำนวน 33 เม็ด ยาไอซ์ 2 ถุง น้ำหนักรวมประมาณ 0.77 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในกล่องใส่ลูกอม อยู่ภายในรถยนต์กระบะแค็บ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไททัน สีขาว หมายเลขทะเบียน บท 2016 ยะลา ซึ่งเป็นรถยนต์ที่นายลันขับมาด้วย

นอกจากนี้นายเลาะยังรับสารภาพว่า ยังมียาไอซ์และยาบ้าที่นายมังนำมาให้ตนเก็บรักษาไว้ อยู่ในกล่องเหล็ก ซุกซ่อนอยู่ในป่าบนเขาหลังกระท่อมอีก และเดินนำเจ้าหน้าที่ขึ้นไปเอายาไอซ์และยาบ้าดังกล่าว ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็พบกล่องเหล็กที่ฝังดินไว้โดยมีใบไม้ปิดทับไว้ เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดออกดูก็พบยาไอซ์จำนวน 6 ถุง น้ำหนักรวมประมาณ 806 กรัม ยาบ้าจำนวน 6 ถุง รวม 913 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงนำตัวและของกลางทั้งหมดและเตรียมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับยาบ้าจับยกแก๊งตชด.เบตงยะลายาบ้ายาไอซ์เครือข่ายยาไอซ์ของกลางอาวุธปืนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 23:21 น.