ปกครองบุกจับร้านอาหารที่หาดใหญ่ ฝ่าฝืนคำสั่งขายสุรา เปิดให้คนมาปาร์ตี้

ข่าว

ปกครองบุกจับร้านอาหารที่หาดใหญ่ ฝ่าฝืนคำสั่งขายสุรา เปิดให้คนมาปาร์ตี้

ไทยรัฐออนไลน์

8 มิ.ย. 2564 15:38 น.

ฝ่ายปกครองหาดใหญ่ นำกำลังบุกจับร้านอาหาร แอบจำหน่ายสุรา จัดปาร์ตี้ มีการมั่วสุมกัน ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินและคำสั่ง คกก.ควบคุมโรค เสี่ยงต่อการระบาดของโควิด-19 ได้ผู้ต้องหา 10 คน ส่ง สภ.หาดใหญ่

วันที่ 8 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ ทั้งงานความมั่นคงและฝ่ายปกครอง นำกำลัง อส.หาดใหญ่ จำนวน 12 นาย ดำเนินการจับกุมผู้กระทำความผิดฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา และอาจเป็นแหล่งแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ระบาดเป็นกลุ่มก้อนในหลายเขตหลายพื้นที่ โดยได้เข้าตรวจสอบที่ร้านอาหารชื่อ "ครัวภัตตาคารบ้านทุ่ง" ตั้งอยู่เลขที่ 168 ถนนรัตนะอุทิศ หรือเขต 8 สายกลาง เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ หลังจากได้รับการร้องเรียนว่ามีการแอบจัดงานปาร์ตี้ เปิดเพลงเสียงดัง และจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประเภทต่างๆ อาทิ สุราต่างประเทศ, เหล้า, เบียร์ยี่ห้อดังแก่ลูกค้า มีพฤติกรรมจงใจฝ่าฝืนคำสั่งของทางราชการ

เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่า ที่ผ่านมาร้านแห่งนี้ก็เคยถูกฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ตักเตือนอย่างเป็นทางการมาแล้วถึง 3 ครั้ง แต่ไม่หลาบจำ ครั้งนี้จึงดำเนินการจับกุมอย่างเด็ดขาด โดยพบผู้กระทำความผิดจำนวน 10 คน หนึ่งในนั้นมี นายโสภา สุทธิสาร เป็นเจ้าของร้านรวมอยู่ด้วย พร้อมของกลางที่เป็นหลักฐาน มีสุราต่างประเทศยี่ห้อดัง 1 ขวด เบียร์จำนวนหนึ่ง สุราไทย อาหาร เครื่องดื่ม กับแกล้ม บิลเงินสด และเงินสดที่เรียกเก็บจากลูกค้าจำนวน 1,260 บาท

และแจ้งดำเนินคดีในข้อหา คือ ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา กรณีห้ามการบริโภคสุรา หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ในร้านอาหาร หรือเครื่องดื่ม, ฝ่าฝืน พ.ร.ก.การบริหารในสถานการณ์ฉุกเฉินพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ห้ามการบริโภคสุรา หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน นำตัวทั้ง 10 คนส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินจำหน่ายสุราจัดปาร์ตี้อ.หาดใหญ่สงขลาฝ่ายปกครองปกครองจับร้านครัวภัตตาคารบ้านทุ่งข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 01:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์