ผ่าผัวเมียเศรษฐี มีธุรกิจนับพันล้าน ศพ “ดับคู่” สระน้ำโรงแรม

ข่าว

ผ่าผัวเมียเศรษฐี มีธุรกิจนับพันล้าน ศพ “ดับคู่” สระน้ำโรงแรม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 มิ.ย. 2564 05:20 น.

บันทึก

ตำรวจเร่งส่งศพสองผัวเมียนักธุรกิจพันล้าน ไปตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวชฯ รพ.ตำรวจ หลังพาครอบครัวไปเที่ยวเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี ผู้ตายลงไปเล่นน้ำในสระของโรงแรมหรู คาดเกิดอาการวูบหรือเป็นตะคริว แล้วอีกคนลงไปช่วยแต่เกิดหมดแรงทำให้เสียชีวิตทั้งคู่ ขณะที่ลูกชายไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตเพราะพ่อแม่ป่วยมีโรคประจำตัว คาดเป็นอุบัติเหตุ

ตำรวจเร่งส่งศพสองผัวเมียนักธุรกิจพันล้านบาทจมน้ำเสียชีวิต ไปตรวจพิสูจน์หาสาเหตุ เปิดเผยเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 5 มิ.ย. พ.ต.อ.เกรียงไกร ไกรแก้ว ผกก.สภ.เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี กล่าวถึงสาเหตุที่นายรักขิศวร สัจจธรรมกูล อายุ 59 ปี และนางอันชู สัจจธรรมกูล อายุ 55 ปี สัญชาติไทย เชื้อชาติอินเดีย นักธุรกิจระดับมหาเศรษฐี จมน้ำเสียชีวิตในสระว่ายน้ำที่โรงแรมจามาคีรี เลขที่ 21/2 หมู่ 3 ต.เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ว่า ผู้เสียชีวิตทั้งคู่เดินทางมาพักผ่อนกับนายราตีช สัจจธรรมกูล ลูกชาย ที่เกาะเต่า ทั้งคู่ทำธุรกิจเป็นเจ้าของโรงแรมระดับ 5 ดาวใน จ.ภูเก็ต และเจ้าของโรงงานฉีดพลาสติกที่ จ.ระยองและ จ.ปราจีนบุรี ตรวจสภาพศพผู้ตายใส่ชุดว่ายน้ำ ตามลำตัวไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย บริเวณรอบสระน้ำไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของโรงแรมบริเวณสระน้ำกล้องชำรุด ส่วนที่ล็อบบี้ไม่พบสิ่งผิดสังเกต

พ.ต.อ.เกรียงไกรกล่าวอีกว่า สอบถามลูกชายผู้ตายให้การว่า พ่อแม่ลงไปเล่นน้ำในสระน้ำ ส่วนลูกชายออกไปเที่ยวข้างนอกโรงแรม เมื่อกลับเข้ามาพบพ่อแม่จมอยู่ในสระน้ำแล้ว รีบแจ้งพนักงานมาช่วยเหลือปฐมพยาบาลแล้วนำส่งโรงพยาบาล แต่สุดยื้อทั้งคู่เสียชีวิต โดยปกติพ่อแม่มีโรคประจำตัว คาดว่าช่วงเกิดเหตุอาจเป็นพ่อหรือแม่มีอาการป่วยโรคกำเริบ เกิดอาการวูบแล้วจมน้ำหรือเป็นตะคริว จากนั้นอีกคนลงไปช่วยแต่เกิดหมดแรงทำให้จมน้ำเสียชีวิต หลังเกิดเหตุลูกชายไม่ติดใจการเสียชีวิตเชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่เพื่อให้เกิดความชัดเจนตำรวจได้ส่งศพไปตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ในวันที่ 6 มิ.ย.นี้

สำหรับเหตุการณ์สลดครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 4 มิ.ย. ร.ต.อ.ศุภกิจ ชูดำ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เกาะสมุย รับแจ้งเหตุมีคนจมน้ำ 2 คนเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเกาะเต่า ต่อมาเสียชีวิต ไปตรวจสอบพบศพนายรักขิศวร สัจจธรรมกูล อายุ 59 ปี และนางอันชู สัจจธรรมกูล อายุ 55 ปี สัญชาติไทย เชื้อชาติอินเดีย ทั้งคู่เป็นนักธุรกิจพันล้าน สอบถามทราบว่า ทั้งคู่เดินทางมาพร้อมกับลูกชาย 1 คนเข้าพักที่โรงแรมจามาคีรี ช่วงเกิดเหตุผู้ตายลงไปเล่นน้ำที่สระน้ำ ส่วนลูกชายออกไปเดินเล่นนอกโรงแรม เมื่อกลับมาเห็นพ่อแม่จมอยู่ในสระน้ำ รีบแจ้งพนักงานมาช่วยเหลือ ต่อมาทีมแพทย์ฉุกเฉินโรงพยาบาลเกาะสมุย และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาเกาะสมุยช่วยผายปอดและปั๊มหัวใจก่อนที่จะนำตัวไปส่งที่ รพ.เกาะเต่า กระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ช็อกอิตาลี! ธารน้ำแข็งเทือกเขาแอลป์พังถล่ม กลืนร่างนักปีนเขาดับอย่างน้อย 6 สูญหายนับ 20
03:12

ช็อกอิตาลี! ธารน้ำแข็งเทือกเขาแอลป์พังถล่ม กลืนร่างนักปีนเขาดับอย่างน้อย 6 สูญหายนับ 20

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์