เศร้า โควิดคร่าชีวิต หมอใจบุญเจ้าของคลินิกที่ป่าตอง รายที่ 3 ของภูเก็ต

ข่าว

เศร้า โควิดคร่าชีวิต หมอใจบุญเจ้าของคลินิกที่ป่าตอง รายที่ 3 ของภูเก็ต

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2564 15:33 น.

บันทึก

นายแพทย์เจ้าของคลินิก หาดป่าตองที่รักษาให้คนยากจนฟรี เสียชีวิต หลังติดเชื้อโควิด ถูกส่งไปรักษาที่ รพ.สงขลานครินทร์ หาดใหญ่ ก่อนสิ้นใจอย่างสงบเมื่อวันพุธที่ผ่านมา เป็นรายที่ 3 ของ จ.ภูเก็ต


วันทื่ 4 มิ.ย. 2564 สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของจังหวัดภูเก็ตประจำวันที่ 3 มิ.ย. 64 มีผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่จำนวน 1 คน รวมผู้ป่วยสะสมจำนวน 671 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย ยอดเสียชีวิตสะสมจำนวน 3 ราย

สำหรับผู้เสียชีวิตรายที่ 3 เป็นนายแพทย์อายุ 63 ปี เจ้าของคลินิกอยู่ในพื้นที่ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ เข้ารับการรักษาครั้งแรกที่ รพ.ป่าตอง จากนั้นได้ส่งตัวเข้ามารักษาที่ รพ.วชิระภูเก็ต เมื่อช่วงวันสงกรานต์ที่ผ่านมา โดยมีโรคประจำตัวเบาหวาน มีอาการไวรัสลงปอด ญาติได้ย้ายไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ หาดใหญ่ จ.สงขลา และเสียชีวิตเมื่อวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ผู้เสียชีวิต คือ นพ.ประยูร ภคเมฆานนท์ หรือ หมอเล็ก มีอาการจากการติดเชื้อโควิด-19 ประมาณ 1 เดือน ที่ จ.ภูเก็ต ส่งต่อมารักษาตัวที่ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ และได้เสียชีวิตอย่างสงบเมื่อวันพุธที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทำพิธีฌาปนกิจที่วัดโคกนาว อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยมีญาติที่ใกล้ชิด ร่วมพิธีจำนวนหนึ่ง

สำหรับ นายแพทย์ประยูร เปิดคลินิกรักษาผู้ป่วย ที่ยากจนฟรีที่จังหวัดภูเก็ต
โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Prapa Suchinda ได้โพสต์ข้อความ

“อาลัยรักพี่ชายคน6 หมอเล็กนพ.ประยูร ภคเมฆานนท์ จ.ภูเก็ต จากไปอย่างสงบ ณ.รพ สงขลานครินทร์ พุธ 2 มิ.ย 64 ด้วยพิษ โควิด ขอบุญแห่งความกตัญญูบุพการี ทานบารมีแจกข้าวสาร คนจนบริจาควัด รักษาคนจนไม่เก็บค่ารักษา ช่วยหนุนส่งพี่เล็ก คนดีของครอบครัวเราขึ้นสู่สวรรค์เบื้องบน นะคะ”

อ่านเพิ่มเติม...

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 16:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์