ระทึก จงอางยักษ์ไล่กินแมว พุ่งเข้าบ้านครูสอนโยคะ

ข่าว

ระทึก จงอางยักษ์ไล่กินแมว พุ่งเข้าบ้านครูสอนโยคะ

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2564 21:52 น.

บันทึก

ครูสอนโยคะที่หาดใหญ่ แปลกใจแมวร้องเมี้ยวแล้ววิ่งเข้าบ้านมาอย่างไว ไปดู เจอจงอางยักษ์ไล่หลังมาติดๆ คนตกใจ งูก็ตกใจ หนีไปขดอยู่มุมห้องต้องเรียกกู้ภัยมาจับ บอกตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเจองูอะไรตัวใหญ่ขนาดนี้

วันที่ 3 มิ.ย. ที่บ้านเลขที่ 274/4 เส้นถนนปุณณกัณฑ์-ทุ่งงาย ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่กู้ภัยมัชฌิมา รับแจ้งมีงูขนาดใหญ่ได้เลื้อยเข้ามานอนขดอยู่ในบ้าน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น 2 หลังติดกัน มีคลองเล็กๆ ตัดผ่านกลาง พบเจ้าของบ้านอยู่ในอาการตกใจ ทราบชื่อ นางจงกลนี แมคแอลลิกอท อายุ 54 ปี เป็นอาจารย์สอนโยคะ พาไปชี้จุดที่งูนอนขดตัวอยู่บนชั้น 2 ซึ่งเป็นงูจงอางขนาดใหญ่ นอนขดตัวอยู่ตรงมุมประตูระเบียงห้องนั่งเล่น เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้อุปกรณ์จับงู ใช้เวลาประมาณ 5 นาที สามารถจับไว้ได้ จากนั้นนำงูจงอางมาวัดขนาดที่ลานจอดรถ ตั้งแต่หัวจนถึงหางย่างเกือบ 4 เมตร เกล็ดบนลำตัวสีน้ำตาลอมเขียว 

สอบถาม นางจงกลนี แมคแอลลิกอท อายุ 54 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ขณะที่ตนนั่งคุยกับพี่สาวทางไลน์อยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงแมวร้องและวิ่งเข้าบ้านมาอย่างเร็ว จึงเดินไปดูช่องที่ทำไว้ให้แมววิ่งเข้าออก คิดว่าแมวอาจติดตาข่ายที่เจาะไว้ แต่พอไปดูกลายเป็นหัวงูที่กำลังเลื้อยตามแมวเข้ามา เมื่อเห็นงูจงอางก็ตกใจ ส่วนงูก็ตกใจเช่นกัน เลื้อยหนีขึ้นไปทางบันไดไปนอนขดตัวอยู่ในห้องนั่งเล่นบนชั้น 2 ของบ้าน อยู่ที่มุมประตูออกไปหน้าระเบียง ซึ่งตั้งแต่เกิดมาตนไม่เคยเห็นงูตัวใหญ่ขนาดนี้มาก่อน จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาจับ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 22:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์