ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก จงอางยักษ์ไล่กินแมว พุ่งเข้าบ้านครูสอนโยคะ

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2564 21:52 น.
SHARE

ครูสอนโยคะที่หาดใหญ่ แปลกใจแมวร้องเมี้ยวแล้ววิ่งเข้าบ้านมาอย่างไว ไปดู เจอจงอางยักษ์ไล่หลังมาติดๆ คนตกใจ งูก็ตกใจ หนีไปขดอยู่มุมห้องต้องเรียกกู้ภัยมาจับ บอกตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเจองูอะไรตัวใหญ่ขนาดนี้

วันที่ 3 มิ.ย. ที่บ้านเลขที่ 274/4 เส้นถนนปุณณกัณฑ์-ทุ่งงาย ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่กู้ภัยมัชฌิมา รับแจ้งมีงูขนาดใหญ่ได้เลื้อยเข้ามานอนขดอยู่ในบ้าน

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น 2 หลังติดกัน มีคลองเล็กๆ ตัดผ่านกลาง พบเจ้าของบ้านอยู่ในอาการตกใจ ทราบชื่อ นางจงกลนี แมคแอลลิกอท อายุ 54 ปี เป็นอาจารย์สอนโยคะ พาไปชี้จุดที่งูนอนขดตัวอยู่บนชั้น 2 ซึ่งเป็นงูจงอางขนาดใหญ่ นอนขดตัวอยู่ตรงมุมประตูระเบียงห้องนั่งเล่น เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้อุปกรณ์จับงู ใช้เวลาประมาณ 5 นาที สามารถจับไว้ได้ จากนั้นนำงูจงอางมาวัดขนาดที่ลานจอดรถ ตั้งแต่หัวจนถึงหางย่างเกือบ 4 เมตร เกล็ดบนลำตัวสีน้ำตาลอมเขียว 

สอบถาม นางจงกลนี แมคแอลลิกอท อายุ 54 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ขณะที่ตนนั่งคุยกับพี่สาวทางไลน์อยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงแมวร้องและวิ่งเข้าบ้านมาอย่างเร็ว จึงเดินไปดูช่องที่ทำไว้ให้แมววิ่งเข้าออก คิดว่าแมวอาจติดตาข่ายที่เจาะไว้ แต่พอไปดูกลายเป็นหัวงูที่กำลังเลื้อยตามแมวเข้ามา เมื่อเห็นงูจงอางก็ตกใจ ส่วนงูก็ตกใจเช่นกัน เลื้อยหนีขึ้นไปทางบันไดไปนอนขดตัวอยู่ในห้องนั่งเล่นบนชั้น 2 ของบ้าน อยู่ที่มุมประตูออกไปหน้าระเบียง ซึ่งตั้งแต่เกิดมาตนไม่เคยเห็นงูตัวใหญ่ขนาดนี้มาก่อน จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาจับ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จงอางงูจงอางจงอางไล่แมวจับงูจงอางจงอางเข้าบ้านหวยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 02:15 น.