หน้าที่ของตำรวจ

ข่าว

หน้าที่ของตำรวจ

เพลิงพยัคฆ์

  3 มิ.ย. 2564 05:01 น.

  เป็นข่าวเพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “Yala ToDay” (ยะลา ทูเดย์) ได้โพสต์นหน้าเพจในหัวข้อที่ว่า “ใครเอารถน้องไปพาไปคืนด้วย” เป็นเรื่องที่คนในพื้นที่ให้ความสนใจ ด้วยความสงสารครอบครัวของเด็กน้อยคนนี้

  รายละเอียดข้อความที่ว่า “รถจักรยานสีเหลืองของลูกชายวัย 4 ขวบ มีล้อข้างสีส้ม จอดไว้ตรงปากซอยผังเมือง 4 ซอย 18 ช่วง 2 ทุ่ม ห่างกัน 15 นาที จักรยานหายค่ะ ใครเอาไปกรุณาเอามาคืนให้ลูกชายด้วยค่ะ ตอนนี้ลูกชายร้องหาจักรยานไม่หยุดเลย รถจักรยานขี่เล่นปกติค่ะ ไม่ได้พัง”

  “เอาของน้องคืนมา”

  หลังเป็นข่าวออกมา พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จ.ยะลา และ พ.ต.อ.สุทธิเวท บุญยรัตกลิน รอง ผบก.สส.ภ.จ.ยะลา ได้เห็นความเดือดร้อนของครอบครัวของเด็กวัย 4 ขวบกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

  สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนคดีสำคัญ ภ.จ.ยะลา พ.ต.ท.พงศ์พันธ์ สุริยะวงศ์ รองผกก.สส.ปรก.ภ.จ.ยะลา พ.ต.ต. จิรวัฒน์ ชุมคง สว.สส.ปรก.ภ.จ.ยะลา ร.ต.อ.ศิริวัชร์ หลีเจริญ รอง สว.สส.ปรก.ภ.จ.ยะลา พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนคดีสำคัญ ภ.จ.ยะลา ลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องราวที่เกิดขึ้นทันที

  เร่งสืบหาตัวคนร้าย

  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางเข้าพบ น.ส.กษมา กูปาเนาะ มารดา ของเด็กผู้เสียหาย ขอข้อมูลเบื้องต้น และตรวจสอบที่เกิดเหตุตามขั้นตอนของการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ ได้ทำการตรวจสอบ “กล้องวงจรปิด” จุดพื้นที่บริเวณโดยรอบพื้นที่จอดรถจักรยานของเด็กวัย 4 ขวบ

  ในกล้องวงจรปิดพบว่า ผู้ที่หยิบเอาจักรยานสีเหลืองของน้องไป เป็นคนเก็บของเก่า โดยใช้ยานพาหนะเป็นรถซาเล้ง ทราบชื่อ นายรุ่งพงศ์ จันทร์ไพโรจน์ ที่อยู่ 48/6 ม.9 ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา จ.ยะลา

  นายรุ่งพงศ์ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เป็นเรื่องที่เข้าใจผิดคิดว่าจักรยานคันดังกล่าวมีผู้นำมาทิ้ง เพราะรถจอดอยู่บริเวณข้างถังขยะจึงหยิบไป โดยไม่ได้มีเจตนาที่จะเอาทรัพย์สินนั้นไปโดยทุจริต

  นายรุ่งพงศ์กล่าวขอโทษผู้เสียหาย ที่ทำให้ลูกชายไม่มีจักรยานขี่ในชั่วขณะชุดสืบสวนคดีสำคัญ ภ.จ.ยะลา นำรถจักรยานส่งมอบคืนให้ น.ส.กษมา มารดาของเด็กผู้เสียหาย

  น.ส.กษมา กูปาเนาะ ผู้เสียหาย ได้กล่าวขอบคุณในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.ยะลา ที่ใส่ใจในรายละเอียดของตำรวจยะลา แม้เรื่องนี้จะถูกมองกันว่า เป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆก็ตาม

  และไม่ได้ติดใจเอาความคนขับซาเล้งเก็บของเก่า เนื่องจากเข้าใจว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด

  เพราะรถจักรยานจอดบริเวณถังขยะ.

  (รูปจากเพจเฟซบุ๊ก Yala ToDay ยะลา ทูเดย์)

  “เพลิงพยัคฆ์”
  pluengpayak@thairath.co.th

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน
  02:59

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์