ไลฟ์สไตล์
100 year

"ผู้การยะลา" ตรวจชายแดนเบตง กำชับสกัดต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2564 11:12 น.
SHARE

"ผู้การยะลา" สนธิกำลังทหาร ฝ่ายปกครอง ตรวจชายแดนเบตง เพื่อป้องกัน สกัดกั้นต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย พร้อมกำชับการปฏิบัติให้มีความเข้มข้น ด้วยความไม่ประมาท


เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จ.ยะลา ตรวจชายแดนให้กำลังใจด่านตรวจ จุดสกัด ไม่ให้ต่างด้าวเล็ดลอดเข้ามาทางชายแดนเบตง กัน แรงงานหลบหนีมาไทย ทางด้านชายแดนไทย มาเลเซีย ฝั่ง อ.เบตง ป้องกันโควิด-19 กลับมาด้วย หลังมาเลเซีย ล็อกดาวน์ระหว่างวันที่ 1-14 มิ.ย. โดยมี ทหาร ตชด.ปกครอง ภาคประชาชน ช่วยกันตรวจตราตามแนว ชายแดน และหากมีต่างด้าวหลุดมาถึงหมู่บ้านหรือถนนแนวหมู่บ้าน มีกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ชาวบ้าน เป็นหูเป็นตาให้เบาะแส หรือหากอยู่ในหมู่บ้านได้ มีชาวบ้านข้างเคียงคอยให้เบาะแส หากหลุดมาตามถนนชั้นต่อมา มีจุดตรวจป๊อปอัพไม่เป็นที่ของ กองกำลังสามฝ่าย ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ดักตรวจ หลุดมาหมด จะเจอจุดตรวจ จุดสกัด ตามเส้นทาง ตลอดแนว ส่วนด่านหลัก ตรวจรถขนสินค้า คนประจำรถเข้มทั้งใบผ่านการตรวจโควิด ต้องมีแสดง กำหนดพื้นที่จอดลงของ ลงรถ ที่พัก เป็นสัดส่วนไม่ให้ปะปนกับคนไทย ขยะ ให้ใส่ถุงดำ นำกลับประเทศมาเลเซียไปด้วย การไปจอดจุดใด จะมีการรายงานกันทางไลน์ ออกมา จนกระทั่งออกไป ตามลำดับ เข้มงวดจริงจัง ไม่ปล่อยให้หลุดในทุกขั้นตอนของ ศุลกากร อสม. บริษัทที่เกี่ยวข้องกับสินค้า

ข่าวแนะนำพล.ต.ต.ทินกร กล่าวว่า ที่ผ่านมาด้านเบตง ด้วยสภาพภูมิประเทศเป็นป่าเขา สูงชัน มีรั้วลวดหนาม กำแพง กั้นพรมแดน ทำให้ยากแก่การเล็ดลอดหลบหนีมา ด้านที่ไม่มีลวดหนาม กำแพง ก็เป็นเขาสูงชัน ฝั่งมาเลเซียด้านนี้ ห่างไกลความเจริญ คนไม่นิยมมา แต่เพื่อความไม่ประมาทก็ต้องมีการกำชับการปฏิบัติ เพื่อไม่ให้มีคนนำเชื้อโรคร้ายนี้กลับมาทำร้ายคนไทยเราด้วยอีกทางหนึ่ง เป็นความร่วมแรงร่วมใจของทุกภาคส่วนอย่างแท้จริง ปัญหาร่วมของทุกๆ คน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดชายแดนเบตงผู้การยะลาตรวจชายแดนสกัดโควิด-19ยะลา-เบตงข่าวพังงาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 19:34 น.