ไลฟ์สไตล์
100 year

จับปลัด อบต.ป่าเว พร้อมลูกน้องมั่วเสพไอซ์ ผู้ว่าฯ จี้เอาผิดวินัย-อาญา

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2564 02:21 น.
SHARE

ตำรวจจับปลัด อบต.ป่าเว อ.ไชยาพร้อมนายช่างลูกน้อง ฐานมั่วเสพไอซ์ ด้านผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานี เสนอต้นสังกัดดำเนินการเอาผิดทางวินัยและอาญา

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2564 พ.ต.ท.สมบัติ ธนาวุฒิ รอง ผกก.(สอบสวน) ปฎิบัติราชการแทน ผกก.สภ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ได้ทำหนังสือถึงนายอำเภอไชยา แจ้งผลการจับกุมนายวรชัย หรือโจ้ ทาระบา อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 454 หมู่ 4 ต.ท่าฉาง อ.ท่าฉาง รับราชการเป็นปลัด อบต.ป่าเว อ.ไชยา หลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นที่ห้องพักแมนชั่นแห่งหนึ่งใน ต.เวียง อ.ไชยา จับกุมตัวได้พร้อมนายเอกชัย พรหมณ์ทอง อายุ 36 ปี และ น.ส.ลัดดาวรรณ ผิวกระจ่าง อายุ 42 ปี ทั้งหมดอยู่ในอาการมึนเมา ยึดของกลางยาเสพติดไอซ์ น้ำหนัก 39.80 กรัมได้เมื่อเย็นวันที่ 30 พ.ค. 64 ส่งตัวทั้งหมดไปตรวจเลือดหาสารเสพติดที่โรงพยาบาลไชยา พบผลตรวจเป็นบวก

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.อรุณพงษ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนนายวรชัย ให้การรับสารภาพว่า รับราชการเป็นปลัด อบต.ป่าเว อ.ไชยา มีพฤติกรรมเสพไอซ์และเมื่อ 2 เดือนก่อนถูกจับ ได้เช่าแมนชั่นใช้เป็นที่พักมั่วสุมเสพยาและจำหน่าย ส่วนนายเอกชัย ทำงานที่เดียวกันในตำแหน่งช่างไฟฟ้า และ น.ส.ลัดดาวรรณ เป็นเพื่อนสาวของนายวรชัย จึงแจ้งข้อหานายวรชัย มียาเสพติดติดประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่าย, เสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ส่วนนายเอกชัยกับ น.ส.ลัดดาวรรณ แจ้งข้อหาเสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไชยา ดำเนินคดีต่อไป

ด้านนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนเป็นข้าราชการสังกัดกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ซึ่งจะเสนอให้ต้นสังกัดดำเนินการทั้งทางวินัยและคดีอาญาตามกฎหมายอย่างเฉียบขาด เนื่องจากเป็นข้าราชการที่มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับปลัดมั่วสุมเสพยายาเสพติดปลัด อบต.ยาไอซ์สุราษฎร์ธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 01:22 น.