จับปลัด อบต.ป่าเว พร้อมลูกน้องมั่วเสพไอซ์ ผู้ว่าฯ จี้เอาผิดวินัย-อาญา

ข่าว

จับปลัด อบต.ป่าเว พร้อมลูกน้องมั่วเสพไอซ์ ผู้ว่าฯ จี้เอาผิดวินัย-อาญา

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2564 02:21 น.

บันทึก

ตำรวจจับปลัด อบต.ป่าเว อ.ไชยาพร้อมนายช่างลูกน้อง ฐานมั่วเสพไอซ์ ด้านผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานี เสนอต้นสังกัดดำเนินการเอาผิดทางวินัยและอาญา

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2564 พ.ต.ท.สมบัติ ธนาวุฒิ รอง ผกก.(สอบสวน) ปฎิบัติราชการแทน ผกก.สภ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ได้ทำหนังสือถึงนายอำเภอไชยา แจ้งผลการจับกุมนายวรชัย หรือโจ้ ทาระบา อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 454 หมู่ 4 ต.ท่าฉาง อ.ท่าฉาง รับราชการเป็นปลัด อบต.ป่าเว อ.ไชยา หลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นที่ห้องพักแมนชั่นแห่งหนึ่งใน ต.เวียง อ.ไชยา จับกุมตัวได้พร้อมนายเอกชัย พรหมณ์ทอง อายุ 36 ปี และ น.ส.ลัดดาวรรณ ผิวกระจ่าง อายุ 42 ปี ทั้งหมดอยู่ในอาการมึนเมา ยึดของกลางยาเสพติดไอซ์ น้ำหนัก 39.80 กรัมได้เมื่อเย็นวันที่ 30 พ.ค. 64 ส่งตัวทั้งหมดไปตรวจเลือดหาสารเสพติดที่โรงพยาบาลไชยา พบผลตรวจเป็นบวก

พ.ต.อ.อรุณพงษ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนนายวรชัย ให้การรับสารภาพว่า รับราชการเป็นปลัด อบต.ป่าเว อ.ไชยา มีพฤติกรรมเสพไอซ์และเมื่อ 2 เดือนก่อนถูกจับ ได้เช่าแมนชั่นใช้เป็นที่พักมั่วสุมเสพยาและจำหน่าย ส่วนนายเอกชัย ทำงานที่เดียวกันในตำแหน่งช่างไฟฟ้า และ น.ส.ลัดดาวรรณ เป็นเพื่อนสาวของนายวรชัย จึงแจ้งข้อหานายวรชัย มียาเสพติดติดประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่าย, เสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ส่วนนายเอกชัยกับ น.ส.ลัดดาวรรณ แจ้งข้อหาเสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไชยา ดำเนินคดีต่อไป

ด้านนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนเป็นข้าราชการสังกัดกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ซึ่งจะเสนอให้ต้นสังกัดดำเนินการทั้งทางวินัยและคดีอาญาตามกฎหมายอย่างเฉียบขาด เนื่องจากเป็นข้าราชการที่มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รวบ "โน้ต แม่รำพึง" เสพยา ยิงบ้าน-รถ พี่เขย
05:06

รวบ "โน้ต แม่รำพึง" เสพยา ยิงบ้าน-รถ พี่เขย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์