นายด่านโก-ลก นำทีมบุกยึดบุหรี่ไฟฟ้าซ่อนในอาคารร้าง กว่า 1.5 ล้าน

ข่าว

  นายด่านโก-ลก นำทีมบุกยึดบุหรี่ไฟฟ้าซ่อนในอาคารร้าง กว่า 1.5 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 พ.ค. 2564 18:12 น.

  ศุลกากรโก-ลก เข้าตรวจค้นบ้านร้างจับบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยา หัวสูบ มูลค่ากว่า 1.5 ล้าน ซึ่งคาดมีมือดีนำมาซุกซ่อนเพื่อหวังนำไปส่งลูกค้า โดยสิ่งของเหล่านี้เป็นของต้องห้าม ห้ามนำเข้ามาในราชอาณาจักร

  เมื่อวันที่ 27 พ.ค.64 เจ้าหน้าที่ศุลกากรสุไหงโก-ลก โดยนายวัลลภ วุฒาพาณิชย์ นายด่านศุลกากรสุไหงโก-ลก ได้สั่งการให้ นายนิแม นิฮะ นักวิชาการศุลกากรชำนาญการ เข้าตรวจค้นอาคารร้างไม่มีเลขที่ ต.มูโน๊ะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส พบสินค้าที่มีเมืองกำเนิดจากต่างประเทศ 1.หัวสูบบรรจุน้ำยา สำหรับใช้กับตัวบุหรี่ไฟฟ้า ยี่ห้อ RELX จำนวน 900 ชิ้น 2.น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ยี่ห้อ Marbo คละกลิ่น ขนาดบรรจุขวดละ 30 Ml จำนวน 4,800 ขวด 3.น้ำยาบารากู่ ขนาดบรรจุถุงละ 1 กิโลกรัม จำนวน 180 กิโลกรัม รวมมูลค่า 1,547,220 บาท

  โดยสิ่งของดังกล่าวมีถิ่นกำเนิดจากต่างประเทศ ที่เป็นของต้องห้าม ต้องกำกัด หรือของที่ยังมิได้ผ่านศุลกากรโดยถูกต้องเป็นของอันพึงต้องริบตาม มาตรา 166 แห่ง พ.ร.บ.ศุลกากร 2560 พนักงานศุลากากรจึงอาศัยอำนาจตามมาตรา 167 แห่งพ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ.2560 ยึดของกลางดังกล่าว ส่งด่านศุลกากรสุไหงโก-ลก

  และยังเป็นสินค้าต้องห้ามในการนำเข้ามาในราชอาณาจักรตามประกาศกระทรวงพาณิชย์ เรื่องกำหนดให้บารากู่และบารากู่ไฟฟ้า หรือบุหรี่ไฟฟ้าเป็นสินค้าต้องห้ามการนำเข้ามาในราชอาณาจักร พ.ศ.2557

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศุลกากรโกลกนายด่านโกลกบุหรี่ไฟฟ้าจับบุหรี่ไฟฟ้าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าพรบ.ศุลกากร57ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์