วิสามัญ เสือมุ่ย มือปืนอันดับหนึ่งภาคใต้ ดับพร้อมสมุนวัยแค่ 16 ปี

ข่าว

  วิสามัญ เสือมุ่ย มือปืนอันดับหนึ่งภาคใต้ ดับพร้อมสมุนวัยแค่ 16 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 พ.ค. 2564 13:55 น.

  ตำรวจวิสามัญ “เสือมุ่ย” มือปืนอันดับ 1 ภาคใต้ตอนบน ประวัติโชกโชนแหกคุกจากนครศรีธรรมราช มีหมายจับฆ่าคนตายหลายคดี หนีมากบดานที่ชุมพร ตายพร้อมสมุนอายุแค่ 16 ปี บาดเจ็บ 1 คน พบเตรียมพร้อมอาวุธ มีทั้งปืนเอ็ม 16 ระเบิดสังหาร

  วันที่ 21 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.ชุมพร ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.โกสิต กาญจนะโกมล ผกก.สภ.นาสัก อ.สวี ว่าเกิดเหตุตำรวจวิสามัญคนร้ายซึ่งเป็นมือปืนสำคัญอันดับ 1 ของ 7 จังหวัดภาคใต้ตอนบน เสียชีวิตพร้อมลูกสมุน 2 ศพ และบาดเจ็บ 1 ราย ในพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลเขาค่าย อ.สวี จ.ชุมพร

  ที่เกิดเหตุต้องเดินทางด้วยรถยนต์โฟร์วีลขับเคลื่อนสี่ล้อเท่านั้น เป็นถนนลูกรังสองข้างทางเป็นหุบเหวสูงลึกอันตราย คดเคี้ยวขึ้นลงตามสันเขาห่างจากถนนใหญ่เพชรเกษมกว่า 30 กม. และต้องเดินเท้าอีกกว่า 1 กม. จนถึงบ้านลักษณะเป็นกระต๊อบหลังเล็กๆ อยู่บนเชิงเขาสูง

  เจ้าหน้าที่พบศพนายธีรยุทธ หรือเสือมุ่ย ชูแก้ว อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115 หมู่ 8 ตำบลร่อนพิบูลย์ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช นายนัท(นามสมมติ) อายุ 16 ปี อยู่หมู่ 3 ตำบลเขาค่าย อ.สวี จ.ชุมพร ทั้งสองศพถูกยิงที่ศีรษะใบหน้าและตามลำตัวหลายนัดด้วยกระสุนปืนหลายชนิด เสียชิวิตอยู่ในหุบเขาห่างจากกระต๊อบประมาณ 100 เมตร และมีผู้บาดเจ็บขาซ้ายหัก 1 คน จากการวิ่งหลบหนีเจ้าหน้าที่ลงไปที่เชิงเขา ทราบชื่อ นายเอกนันท์ พันธุมาศ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45/1 หมู่ 6 ตำบลเขาค่าย อ.สวี จ.ชุมพร

  ตรวจยึดของกลางของคนร้ายที่เสียชีวิตมีอาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก พร้อมแมกกาซีน 3 อัน กระสุนจำนวนหนึ่ง ลูกระเบิดสังหารเอ็ม 26 จำนวน 2 ลูก ปืนสั้นขนาด 9 มม. 1 กระบอก ปลอกกระสุนทั้งของคนร้ายและเจ้าหน้าที่อีกจำนวนหนึ่ง รวบรวมไว้เป็นของกลาง

  พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.ชุมพร เปิดเผยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวได้รับการประสานงานจาก พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เยี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8 มีคนร้ายรายสำคัญของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ซึ่งเป็นคนร้ายที่ต้องการตัวอย่างมากหลบหนีเข้ามากบดานอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลเขาค่าย อ.สวี จึงได้ส่ง พ.ต.อ.เทพพนม สุวรรณรัตน์ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.8 พร้อมตำรวจชุดสืบภาค 8 เข้ามาประสานกับตำรวจ สภ.นาสัก วางแผนและเดินเท้าขึ้นไปปิดล้อมบ้านที่ใช้หลบอาศัยของคนร้ายตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา

  ระหว่างปิดล้อมจะเข้าจับกุม คนร้ายที่ได้ระวังตัวอยู่ตลอดเวลาเกิดไหวตัวทัน และคว้าอาวุธปืนสั้นและอาวุธปืนสงครามวิ่งหนีลงไปในเชิงเขา พร้อมยิงเปิดทางต่อสู้กับตำรวจ แต่ไม่นานก็ถูกตำรวจที่ปิดล้อมเตรียมพร้อมตามยุทธวิธีอยู่แล้ว ยิงสวนกลับไปจนทำให้ นายธีรยุทธ ชูแก้ว และสมุนคือ นายนัท เสียชีวิต ส่วนลูกน้องอีกคนคือ นายเอกนันท์ พันธุมาศ ขณะวิ่งกระโดดหนีเจ้าหน้าที่ตกลงไปในเชิงเขาทำให้ขาขวาหักไปไหนไม่รอดจึงถูกจับกุมตัวไว้ได้

  สำหรับ นายธีรยุทธ หรือมุ่ย ชูแก้ว เป็นมือปืนอันดับ 1 ตามหมายจับของตำรวจภูธรภาค 8 มือปืนเบอร์ 1 ของภาคใต้ ก่อเหตุมาอย่างโชกโชนในพื้น จ.นครศรีธรรมราช มีหมายจับคดีฆ่าคนตายโดยเจตนา 4 หมาย และหมายจับคดีแหกคุกที่เรือนจำนครศรีธรรมราช หมายจับคดีเกี่ยวกับยาเสพติด และมีประวัติพัวพันการก่ออาชญากรรมอีกหลายคดี

  นอกจากนี้ เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา นายธีรยุทธ์ พร้อมสมุน ยังได้ยิงปืนแหกด่านตรวจยาเสพติดในท้องที่ สภ.นาสัก หลบหนีไปได้ ซึ่งนายธีรยุทธ์มือปืนอันดับ 1 ตามหมายจับ ได้หลบหนีมาอยู่ในพื้นที่ จ.ชุมพร ได้เมียเป็นพนักงานขายรถยนต์บริษัทแห่งหนึ่งใน จ.ชุมพร และไปหลบอาศัยอยู่บนเขาใกล้กับที่ดินทำสวนทุเรียนของเมียในตำบลเขาค่าย อ.สวี จ.ชุมพร โดยมีลูกน้องเป็นสมุนรับใช้ 2 คน คือนายนัทที่ถูกวิสามัญเสียชีวิตไปพร้อมกัน และนายเอกนันท์ พันธุมาศ ที่วิ่งหนีตกหลุมขาขวาหัก กระทั่งชุดสืบสวนของ สภ.นาสัก และชุดสืบสวนของ กก.สส.ภ.8 สืบจนรู้แหล่งอาศัยกบดานของกลุ่มคนร้าย จึงวางแผนปิดล้อมจับกุม แต่คนร้ายไหวตัวหลบหนีและยิงใส่เจ้าหน้าที่ด้วยอาวุธสงคราม จึงเกิดการวิสามัญฆาตกรรมในที่สุด

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วิสามัญจับตายเสือมุ่ยเสือมุ่ยมือปืนดันดับ1วิสามัญเสือมุ่ยวิสามัญ ชุมพรข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์