ไลฟ์สไตล์
100 year

ภูเก็ตยกระดับคัดกรองคนเข้าจังหวัด เพิ่ม 2 ข้อแม้ มิฉะนั้นห้ามเข้า

ไทยรัฐออนไลน์
16 พ.ค. 2564 06:57 น.
SHARE

ปชช.จำนวนมากแห่เข้าเกาะภูเก็ต หลังจังหวัดประกาศข้อแม้ 2 ข้อหลัก ต้องตรวจโควิด-19 ภายใน 72 ชม.หรือฉีดวัคซีนครบ 2 โดส มิฉะนั้นห้ามเข้า

ตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 15 พ.ค. 2564 บรรยากาศที่บริเวณด่านตรวจภูเก็ต หรือ ด่านตรวจท่าฉัตรไชย (เดิม) ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นประตูเมืองทางบกของจังหวัด โดยมีประชาชนต่างพากันเดินทางเข้ามายังจังหวัดอย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ และ อสม.ได้มีการคัดกรองผู้ที่จะเดินทางเข้ามายังพื้นที่จังหวัดภูเก็ตก่อนที่จะมีการปฏิบัติตามคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 36/2564 ซึ่งที่ประชุมได้เห็นชอบร่างคำสั่งประกาศจังหวัดภูเก็ต เกี่ยวกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในส่วนของการคัดกรองคนที่จะเดินทางเข้ามาพื้นที่ จ.ภูเก็ต ได้มีการยกระดับมาตรการ ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค.64 เป็นเวลา 2 สัปดาห์ หรือจนถึงสิ้นเดือน พ.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

ตามมาตรการใหม่ ประชาชนที่จะเดินทางเข้ามาภูเก็ต ทั้งทางอากาศและทางบกที่ต้องผ่านท่าอากาศยานภูเก็ตและด่านตรวจภูเก็ตนั้น จะต้องเป็นคนที่ผ่านการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม หรือ มีใบรับรองการตรวจหาเชื้อโควิด ด้วยวิธี RT-PCR หรือ วิธี Rapid Antigen Test ภายใน 72 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง และจะต้องมีเอกสารหลักฐานดังกล่าวทุกคน ไม่ว่าจะเดินทางมาจากพื้นที่ใดก็ตาม โดยมาตรการดังกล่าวจะบังคับใช้ไปตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค.นี้ไปจนถึงสิ้นเดือน พ.ค.64 นี้ ทำให้ในวันนี้ที่บริเวณด่านตรวจภูเก็ตมีประชาชนทยอยเดินทางเข้ามา เพื่อทำการตรวจหาเชื้อด้วยวิธี RT-PCR หรือ วิธี Rapid Antigen Test เพื่อเดินทางเข้ามายังจังหวัดภูเก็ต เนื่องจากทางจังหวัดจะมีการเพิ่มความเข้มข้นในการเข้าจังหวัดตามมติที่ประชุมดังกล่าว เพื่อเป็นการลดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ของจังหวัดภูเก็ตให้ลดลงตามเป้าหมายที่วางไว้ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาภูเก็ตคัดกรองเข้าจังหวัดประกาศจังหวัดวัคซีนตรวจหาเชื้อผู้ติดเชื้อข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 05:15 น.