ไลฟ์สไตล์
100 year

ฉก.นราธิวาส นำทหารบุกถึงบ้าน แจกผลผลิตเกษตร ช่วยชาวใต้ฝ่าวิกฤติโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
15 พ.ค. 2564 20:46 น.
SHARE

ผบ.ฉก.นราธิวาส ส่งต่อความห่วงใย Army delivery บุกถึงบ้าน แจกจ่ายผลผลิตโครงการทหารพันธุ์ดี ถึงมือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ พร้อมย้ำพวกเราจะผ่านวิกฤติโควิค-19ไปด้วยกัน

เมื่อวันที่ 15 พ.ค.64 ที่ลานหน้าโครงการทหารพันธุ์ดี ร.151 พัน.3 ค่ายกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส พล.ต.ไพศาล หนูสังข์ ผบ.พล.ร.15 ในฐาน ผบ.ฉก.นราธิวาส พร้อมด้วย พ.อ.ยุทธนา สายประเสริฐ ผบ.ร.151 พ.ท.ณัฐวุฒิ ศรีสังข์ ผบ.151 พัน.3 รองผบ.ฉก.ทพ.48  ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำชุมชน ผู้ใหญ่บ้าน และกำลังพล เข้าร่วมกิจกรรม Army delivery บุกถึงบ้าน ส่งต่อความห่วงใย แจกจ่ายผลผลิตทางการเกษตร โครงการทหารพันธุ์ดี ถึงมือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ เข้าไปดูแล ให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนไทยพุทธ และไทยมุสลิมในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ไวรัสโรคโควิด-19

ข่าวแนะนำ

ซึ่งเป็นการปฏิบัติตามนโยบายข้อสั่งการของ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. และ พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 /ผอ.รมน.ภาค 4  โดยให้หน่วยขึ้นตรงกองทัพบก ดำเนินการดูแล ให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ไวรัสโรคโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง โดย พล.ต.ไพศาล หนูสังข์ ได้ลงพื้นที่แปลงเกษตร โครงการทหารพันธุ์ดี ของกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 151 ร่วมกับ กำลังพลในการเก็บผลผลิตทางการเกษตร พร้อมทั้งแพ็กบรรจุภัณฑ์ และนำไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ในพื้นที่ห่างไกลพื้นที่เมือง และไม่สามารถเดินทางออกมารับความช่วยเหลือได้ ได้แก่ กลุ่มเปราะบาง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ ผู้ยากไร้ พร้อมทั้งมอบหน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ เพื่อใช้ในการป้องกันตนเองในแต่ละครัวเรือน ตลอดจัดชุดแพทย์เคลื่อนที่ ให้บริการพี่น้องประชาชนในพื้นที่ บ้านปิเหล็ง หมู่ที่ 6 และ หมู่ที่ 7 ตำบลมะรือโบออก อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส

ซึ่งมีประชากรอาศัยอยู่กว่า 340 ครัวเรือน ภายใต้สังคมพหุวัฒนธรรม ทั้งพี่น้องไทยพุทธ และไทยมุสลิม โดย ผบ.พล.ร.15 ได้ทำการปล่อยขบวนรถกว่า 20 คัน และนำผลผลิตทางการเกษตร โครงการทหารพันธุ์ดี และเวชภัณฑ์อุปกรณ์ทางการแพทย์ ไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนโดยทันที พร้อมแจกแผ่นพับ เพื่อประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชนในพื้นที่ เรื่องของการฉีดวัคซีน และขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สร้างความรับรู้ ความเข้าใจ และสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนอย่างถูกต้อง จนพี่น้องประชาชนเกิดความเชื่อมั่น เห็นถึงความสำคัญของการฉีดวัคซีน ซึ่งจะช่วยให้ลดอาการรุนแรงของโรค และลดการเสียชีวิตได้ "ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชน พวกเราจะผ่านวิกฤติโควิค19ไปด้วยกัน"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ฉก.นราธิวาสArmy deliveryแจกผลผลิตเกษตรช่วยชาวใต้โครงการทหารพันธุ์ดีค่ายกรมหลวงนราธิวาสราชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 10:06 น.