ไลฟ์สไตล์
100 year

รพ.เตือนห้ามนำของต้องห้ามเยี่ยมผู้ป่วย เจอทั้งใบกระท่อม-ใบจาก-ยาเส้น

ไทยรัฐออนไลน์
12 พ.ค. 2564 14:29 น.
SHARE

โรงพยาบาลพระพรหม จ.นครศรีธรรมราช เตือน ห้ามนำของต้องห้ามเยี่ยมผู้ป่วยโควิด-19 หลังเจอทั้งใบกระท่อม-ใบจาก-ยาเส้น

วันที่ 12 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก โรงพยาบาลพระพรหม ได้เผยแพร่ภาพของเยี่ยมผู้ป่วยโควิด-19 ที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลสนามของโรงพยาบาลพระพรหม มีทั้งใบจาก ยาเส้น และใบกระท่อม โดยทางโรงพยาบาลได้ประกาศให้ผู้ที่เป็นเจ้าของมารับคืนไปอย่างเร่งด่วน เนื่องจากเป็นสิ่งของต้องห้ามที่ไม่สามารถฝากเยี่ยมผู้ป่วยโควิดได้

นายแพทย์พิศาล ถาวรวงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระพรหม จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ภาพดังกล่าวที่ได้เผยแพร่ไปนั้นพบว่าได้มีญาติของผู้ป่วยรายหนึ่งนำมาฝากให้ผู้ป่วยเมื่อ 3 วันก่อน เจ้าหน้าที่ได้พบและบันทึกภาพไว้ก่อนที่จะนำมาเผยแพร่ผ่านแฟนเพจ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนญาติที่จะนำสิ่งของมาฝากเยี่ยมผู้ป่วยโควิดที่รักษาตัวอยู่ใน รพ.ในระเบียบที่จะต้องไม่นำสิ่งของที่ต้องห้าม ใบกระท่อม บุหรี่ เหล้า หรือยาเสพติดทุกชนิด ห้ามนำมาฝากให้ผู้ป่วย โดยทางโรงพยาบาลได้เปิดจุดฝากของ อาหาร ให้กับผู้ป่วยได้ที่เจ้าหน้าที่ที่รอรับอยู่ด้านหน้าโรงพยาบาลได้เท่านั้น

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระพรหม ระบุว่า ทุกวันจะมีผู้ที่มีจิตอาสา จิตศรัทธา ได้ทยอยนำสิ่งของจำนวนมากมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ แพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้เจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่อง เป็นภาพที่น่ารักอบอวลไปด้วยความมีน้ำใจ ทำให้บุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ในระบบของวอร์ดผู้ป่วยโควิดมีกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ นอกจากนั้นไม่ใช่เฉพาะเจ้าหน้าที่เท่านั้น เรายังจัดสรรสิ่งของให้กับผู้ป่วยร่วมกันรับประทานอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้โรงพยาบาลพระพรหมนครศรีธรรมราชผู้ป่วยโควิดของต้องห้ามมอนิเตอร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 02:21 น.