ไลฟ์สไตล์
100 year

ฉก.นราธิวาส สั่งเข้มชายแดน หวั่นโควิดมาเลย์ระบาดเข้าไทย ช่วงฮารีรายอ

ไทยรัฐออนไลน์
10 พ.ค. 2564 13:46 น.
SHARE

หวั่นโควิดสายพันธุ์แอฟริกาจากมาเลย์ระบาดข้ามมาฝั่งไทย "ผบ.ฉก.นราธิวาส" ลงเรือตรวจแนวแม่น้ำสุไหงโก-ลก ด่านพรมแดน อ.ตากใบ พร้อมกำชับทหารตื่นตัว ตรวจตรา และสกัดกั้นการลักลอบข้ามแดนในช่วงเทศกาลฮารีรายอ


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 10 พ.ค.64 พล.ต.ไพศาล หนูสังข์ ผบ.ฉก.นราธิวาส พร้อมด้วย พ.อ.เรวัตร เซ่งเข็ม เสธ.ร.5 และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมนั่งเรือยนต์ตรวจการณ์ของชุดเฉพาะกิจนราธิวาส แล่นไปตามลำน้ำของแม่น้ำสุไหงโก-ลก ที่บริเวณด่านพรมแดน อ.ตากใบ เพื่อสำรวจการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ทหารกองร้อยป้องกันชายแดนที่ 2 ซึ่งมี ร.อ.ธนาคาร ทองขำ เป็น ผบ.ร้อย ในการควบคุมกำลังเสริมทั้งหมด ที่ได้รับการสนับสนุนกำลังจาก พ.อ.ทวีรัตน์ เบญจาทิกุล ผบ.ฉก.ทพ.45 และจากที่ว่าการ อ.ตากใบ รวม 3 หน่วยงานหลัก ที่ถูกส่งตัวมาปฏิบัติหน้าที่ตรึงแนวพรมแดนด้าน อ.ตากใบ ซึ่งมีระยะทาง 21 กม. เพื่อสกัดกั้นคนไทยที่เดินทางไปขายแรงงานอยู่ในรัฐต่างๆ ของประเทศมาเลเซีย ที่อาจจะมีการลักลอบข้ามแดนโดยนำเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือเชื้อไวรัสแอฟริกา ซึ่งเป็นไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่แพร่ระบาดอย่างหนักในประเทศมาเลเซียเข้ามาแพร่ระบาดในพื้นที่ประเทศไทย โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลฮารีรายอที่คนไทยจะลักลอบข้ามแดนเข้ามาในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลดังกล่าว ซึ่งจะมีขึ้นประมาณในวันที่ 13 หรือ 14 พ.ค.64 ที่จะถึงนี้โดย พล.ต.ไพศาล หนูสังข์ ผบ.ฉก.นราธิวาส ได้นั่งเรือเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่กองกำลัง และมอบเครื่องอุปโภคบริโภคแก่เจ้าหน้าที่เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ จำนวน 3 จุด จุดที่ 1 ที่บริเวณกองร้อยป้องกันชายแดนที่ 2 ซึ่งตั้งอยู่บ้านศรีพงัน ม.3 ต.เกาะสะท้อน จุดที่ 2 ที่บริเวณบ้านนาฆออีบู ม.2 ต.นานาค และจุดที่ 3 เยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ทหารพราน กองร้อยทหารพรานที่ 4502 กรมทหารพรานที่ 45 พร้อมทั้งได้เน้นย้ำให้ทหารทุกนายมีความตื่นตัวในการตรวจตราและมีความเข้มงวดในการตรวจสอบบุคคลที่อาจจะมีการลักลอบข้ามแดนเข้ามาในช่วงระยะนี้เป็นกรณีพิเศษ

เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมามีครอบครัวคนไทย 3 พ่อแม่ลูกได้ลักลอบข้ามแดนเข้ามาจากประเทศมาเลเซีย ด้าน อ.ตากใบ โดยได้นำเชื้อไวรัสโควิด-19 มาแพร่ระบาดในหมู่บ้าน จนทำให้นายสังคม เกิดก่อ นายอำเภอตากใบ ได้ประกาศปิด 9 หมู่บ้าน ของ ต.เกาะสะท้อน อ.ตากใบ ไปเมื่อวันที่ 9 พ.ค.64 ที่ผ่านมา เนื่องจากพบมีชาวบ้านติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว 17 ราย และหากเป็นเชื้อไวรัสสายพันธุ์แอฟริกาก็จะทำให้เกิดความโกลาหลครั้งใหญ่ขึ้นได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดโควิด 19 ล่าสุดฉก.นราธิวาสวันฮารีรายอโควิดมาเลเซียโควิดสายพันธุ์แอฟริกาใต้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 09:59 น.