หนุ่มดวงซวยเดินลัดป่า เจอช้างดุร้าย เหยียบร่างเละตายคาลำห้วย

ข่าว

หนุ่มดวงซวยเดินลัดป่า เจอช้างดุร้าย เหยียบร่างเละตายคาลำห้วย

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2564 15:01 น.

บันทึก

ช้างคลั่งเหยียบหนุ่มร่างแหลก ขณะเดินตัดคลองเพื่อกลับบ้าน หลังจากเยี่ยมหลวงลุง แล้วหายไป 3 วัน จนมาพบศพเริ่มเน่าแล้ว โดยสันนิษฐานว่าผู้ตายไปเจอช้างสีดอจัมโบ้ ที่มีนิสัยดุร้าย


เมื่อเวลา 10.30 น. ของวันที่ 4 พ.ค.64 ร.ต.อ.วีระพงศ์ ขุนรัตน์ พนักงานสอบสวนเวร สภ.พรหมคีรี รับแจ้งเหตุพบศพอยู่ในป่าละเมาะบนเกาะกลางลำห้วยอ้ายเขียว ท้องที่หมู่ 5 ตำบลทอนหงส์ อำเภอพรหมคีรี โดยเบื้องต้นนั้นพบว่าน่าจะเกิดจากสาเหตุช้างทำร้ายจนถึงแก่ความตาย

หลังจากเข้าทำการสอบสวนในที่เกิดเหตุ พบว่ากลางพงหญ้าในป่าละเมาะดังกล่าว พบศพทราบชื่อต่อมาคือ นายอนุสรณ์ อนันตกูล อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 5 ตำบลทอนหงส์ อำเภอพรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช สภาพร่างกายแหลกเหลว ศีรษะหายไปบางส่วน สภาพเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 2 วัน ส่วนเสื้อผ้าพบว่าถูกฉีกทึ้งเป็นชิ้นกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ยังพบกองมูลช้าง ร่องรอยของป่าละเมาะที่ราบเรียบไปจากการอาศัยหากินของช้างในบริเวณที่เกิดเหตุเป็นวงกว้าง และยังพบจุดที่ล่ามช้างไว้กับกอไผ่ใกล้กับจุดพบศพ ส่วนช้างนั้นมีพยานที่เห็นว่าเจ้าของได้นำออกไปจากที่เกิดเหตุตั้งแต่ช่วงเย็นของวานนี้แล้ว

นายอาทิตย์ อนันตกูล อายุ 50 ปี อาของผู้ตาย เปิดเผยว่า นายอนุสรณ์ได้หายออกไปจากบ้านตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังจากนั้นญาติได้ตามหาตลอด จนพบเบาะแสว่ามาเยี่ยมลุงที่บวชเป็นพระอยู่ที่วัดอ้ายเขียว ใกล้จุดที่เกิดเหตุ หลังจากนั้นได้เดินกลับบ้านแล้วหายตัวไป ส่วนร่างของนายอนุสรณ์ นั้นพระในวัดได้เห็นแล้ว 2 วัน แต่เข้าใจว่าเป็นขอนไม้ตั้งอยู่ แต่ในวันนี้สังเกตเห็นว่ามีความเปลี่ยนแปลง บวมใหญ่ขึ้นจากระยะไกล พระจึงเดินมาดูแล้วจึงเห็นว่าเป็นศพของนายอนุสรณ์

ส่วนในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานชิ้นส่วนเสื้อผ้า พร้อมทั้งร่องรอยของความรุนแรงจากการที่ช้างทำร้ายนายอนุสรณ์ โดยน่าเชื่อว่าในช่วงที่เกิดเหตุ นายอนุสรณ์ ได้เดินลัดเลาะตามลำห้วยเพื่อกลับบ้านที่อยู่อีกฝั่งลำห้วย ไปพบกับช้างสีดอจัมโบ้ ซึ่งมีนิสัยที่ค่อนข้างดุ เมื่อเจอกันในระยะใกล้ทำให้ช้างเชือกนี้พุ่งเข้าทำร้ายนายอนุสรณ์ จนถึงแก่ความตาย ก่อนที่ร่างจะถูกโยนเล่นจนแหลกเหลว โดยที่ไม่มีใครพบเห็น

โดยช้างที่ก่อเหตุเป็นช้างเพศผู้ชนิดที่ไม่มีงา เจ้าของเป็นคนในท้องที่หมู่ 5 ตำบลทอนหงส์ ขณะนี้พนักงานสอบสวนจะได้เชิญตัวมาสอบปากคำเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
03:53

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 20:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์