พังงานิ่ง 3 วันกลับมาป่วยโควิดเพิ่มอีก 3 คน ยอดสะสมพุ่ง 41 รายแล้ว

ข่าว

พังงานิ่ง 3 วันกลับมาป่วยโควิดเพิ่มอีก 3 คน ยอดสะสมพุ่ง 41 รายแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2564 13:35 น.

บันทึก

"พังงา" โควิด-19 นิ่งไป 3 วัน ล่าสุดวันนี้พบผู้ป่วยติดเชื้ออีก 3 ราย ทำยอดสะสมพุ่งไป 41 ราย พร้อมเตรียมนำผู้เสี่ยงสูงเข้าสอบสวนโรคต่อ ขณะที่มีผู้รักษาหายใน รพ.สนาม 2 คน ทางรพ.ได้ส่งกลับบ้านพร้อมมอบถุงยังชีพและคู่มือการปฏิบัติตัวกลับไป


เมื่อวันที่ 2 พ.ค.64 ที่โรงพยาบาสนามพังงา 1 อาคารยิมเนเซี่ยม อบจ.พังงา พญ.สิรินาฎ พัฒนพิชัย ผอ.โรงพยาบาลสนามพังงา 1 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดพังงา และพยาบาลโรงพยาบาลสนาม ร่วมมอบหน้ากากอนามัย คู่มือการปฏิบัติตัวและถุงยังชีพเหล่ากาชาดจังหวัดพังงา ให้กับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 ราย ที่หายป่วยได้กลับไปพักฟื้นที่บ้าน โดยทั้ง 2 รายเป็นผู้ป่วยรายที่ 14 และ 15 ของจังหวัดพังงา ติดเชื้อจากญาติที่เดินทางมาจากจังหวัดระยองมาเยี่ยมในช่วงสงกรานต์ ตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 18 เม.ย. ช่วงแรกเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลตะกั่วป่า และย้ายเข้าโรงพยาบาลสนามเมื่อวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุดอาการเป็นปกติแพทย์ให้กลับไปพักฟื้นต่อที่บ้าน ซึ่งก่อนจะกลับผู้ป่วยรายที่ 14 ได้วิ่งไปยกมือไหว้ พร้อมกับโบกมือและกล่าวขอบคุณให้กลุ่มพยาบาลในโรงพยาบาลสนามที่ต้องกักตัวเอง หลังจากการปฏิบัติอยู่บนอาคารด้านข้างโรงพยาบาลสนาม พร้อมกับเปิดเผยว่าโรงพยาบาลสนามของจังหวัดพังงา กว้างขวาง อากาศดีมีลมพัดถ่ายเทตลอด อาหารก็อร่อยไม่จำเจ ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากทีมแพทย์-พยาบาล ตลอด 10 วันที่รักษาตัวอยู่ที่นี่ ขอให้ทุกคนที่ยังไม่ติดโควิด-19 ดูแลสุขภาพตัวเอง สวมแมสก์ตลอดเวลาพญ.สิรินาฎ กล่าวว่า การดูแลผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนามจะมีการวัดสัญญาณชีพ วัดระดับออกซิเจนในเลือดเพื่อประเมินสภาวะเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น ถ้ามีปัญหาอะไรผู้ป่วยสามารถคุยกับเจ้าหน้าที่ได้ตลอดเวลา สำหรับผู้ป่วยที่ได้กลับบ้านนั้นจะต้อง self quarantine ที่บ้าน หลีกเลี่ยงเข้าสู่ชุมชน ปฏิบัติตัวตามมาตรการ D-M-H-T-T-A ของจังหวัดพังงาด้านสถานการณ์โควิด-19 ของจังหวัดพังงานั้น ไม่พบผู้ป่วยรายใหม่ต่อเนื่องมา 3 วันแล้ว แต่ล่าสุดในวันนี้ได้พบผู้ป่วยยืนยันล่าสุด 3 ราย อยู่ในอำเภอทับปุด 1 ราย อ.เมืองพังงา 2 ราย ทำให้จังหวัดพังงามีผู้ป่วยสะสม 41 ราย หายป่วยแล้ว 15 ราย เบื้องต้นผู้ป่วยในอำเภอทับปุดได้รับเชื้อจากลูกชายที่เป็นผู้ป่วยยืนยันในจังหวัดกระบี่ ส่วนผู้ป่วยในอำเภอเมืองพังงา 2 รายมีประวัติเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง เป็นผู้สูงอายุอยู่ในบ้านพักเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองพังงา ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ลงพื้นที่สอบสวนโรคพร้อมคัดแยกกลุ่มเสี่ยงสูงและต่ำ พร้อมกับจัดทำไทม์ไลน์แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 17:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์