เมืองคอนยอดติดโควิด พุ่งวันเดียว 48 ราย สะสม 409 ตายแล้ว 3

ข่าว

เมืองคอนยอดติดโควิด พุ่งวันเดียว 48 ราย สะสม 409 ตายแล้ว 3

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2564 11:16 น.

บันทึก

นครศรีธรรมราช ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่เพิ่ม 48 ราย ทั้งคลัสเตอร์ร่อนพิบูลย์ ปากพนัง ล่าสุดเจอที่ อ.พิปูนอีก 5 ราย ติดกันในงานเลี้ยงสังสรรค์ ขณะที่ อ.ขนอม พบครั้งแรกเป็นแม่ลูก ติดเชื้อมาจากผู้ป่วยยืนยันเดิมใน อ.ร่อนพิบูลย์  

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช สรุปผลการตรวจผู้ติดเชื้อโควิด-19 ประจำวันที่ 2 พ.ค.2564 พบมีผู้ติดเชื้อโควิดใหม่จำนวน 48 ราย ทำให้มียอดสะสมระลอกใหม่จำนวน 409 ราย เสียชีวิต 3 ราย โดยในจำนวนผู้ป่วยใหม่ 48 รายวันนี้ เป็นการตรวจเชิงรุกของเจ้าหน้าที่ สสจ.นครศรีธรรมราช จากคลัสเตอร์ใหญ่ใน อ.ร่อนพิบูลย์ พบเพิ่ม12 ราย และ อ.ปากพนัง พบเพิ่ม 11 ราย

นอกจากนี้ล่าสุด พบคลัสเตอร์ใหม่อีก 5 ราย จากงานเลี้ยงสังสรรค์เลี้ยงรุ่นแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.พิปูน ที่ผ่านมา รวมถึง อ.ขนอม ปรากฏว่าวันนี้ไข่แตก ตรวจพบผู้ป่วย 2 คน เป็นแม่ลูกที่ติดเชื้อมาจากผู้ป่วยยืนยันเดิมในพื้นที่ อ.ร่อนพิบูลย์ และยังมีการตรวจพบผู้ป่วยในพื้นที่ อ.เมือง อีกจำนวนหนึ่ง ทำให้วันนี้ จ.นครศรีธรรมราช มียอดพบผู้ป่วยใหม่จำนวน 48 รายดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอกสารหลุด สธ. แจ้งเตือน รับมือโควิดระลอกใหม่
04:00

เอกสารหลุด สธ. แจ้งเตือน รับมือโควิดระลอกใหม่

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์