หนุ่มฉลองหนักเมาหลับคอพับคา จยย. ชาวบ้านเห็นนึกว่าตาย แจ้ง จนท.วุ่น

ข่าว

หนุ่มฉลองหนักเมาหลับคอพับคา จยย. ชาวบ้านเห็นนึกว่าตาย แจ้ง จนท.วุ่น

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2564 05:19 น.

บันทึก

ควันหลงวันแรงงาน หนุ่มเมียนมาเมาฉลองวันหยุดกับเพื่อน หลับคอพับคาจักรยานยนต์ข้างถนน ชาวบ้านเห็นนึกว่าป่วยโควิดตาย รีบแจ้งเจ้าหน้าที่วุ่น

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 1 พฤษภาคม 2564 ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองระนอง รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า มีชายนั่งสลบคารถจักรยานยนต์ ไม่ทราบมีลมหายใจหรือไม่ บริเวณปากซอยเสาแดง ริมถนนผาดาด ต.เขานิเวศน์ อ.เมืองระนอง จ.ระนอง จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่รถจักรยานยนต์สายตรวจเข้าทำการตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ ชาวบ้านและแม่ค้าในละแวกฝั่งตรงกันข้ามช่วยกันแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ทั้งสถานีตำรวจและโรงพยาบาลระนอง โดยฝั่งตรงกันข้ามถนน ใกล้ปากซอย ริมฟุตปาทตั้งถังขยะ พบร่างชายวัย 30 ปีเศษ สวมเสื้อกล้ามสีขาว กางเกงกีฬาขาสั้นสีน้ำเงิน นั่งคร่อมอยู่บนรถจักรยานยนต์ฮอนด้าสีขาว หมายเลขทะเบียน กตฉ ระนอง 110 และลงขาตั้งไว้ ในลักษณะคอพับไปกับไฟหน้ารถจักรยานยนต์ แน่นิ่ง โดยไม่ทราบว่ายังมีชีวิตอยู่หรือไม่ ชาวบ้านที่หวังดีได้เข้าไปตรวจสอบในระยะห่างประมาณ 2-3 เมตร เพราะกลัวและสงสัยว่าชายคนนี้ติดเชื้อโควิด-19 หรือไม่ และไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย ก่อนจะทราบในเวลาต่อมาเป็นชายชาวเมียนมา เพราะพูดไม่ชัด มีอาการคล้ายคนเมาสุรา เพราะยังขยับตัวได้อยู่ แม้จะเห็นว่าคอพับยาวตามหน้ารถจักรยานยนต์ก็ตาม

เมื่อเจ้าหน้าที่สายตรวจ 2 นายเดินทางมาถึงก็ทำการเรียกปลุกชายคนนี้อยู่ห่างๆ โดยเขาส่งเสียงตอบรับแต่ไม่สามารถผงกศีรษะขึ้นมาได้ จึงแจ้งให้ศูนย์วิทยุทราบ พร้อมขอสนับสนุนรถยนต์เพื่อนำชายแรงงานชาวเมียนมาคนดังกล่าวไปควบคุมตัวที่ สภ.เมืองระนอง ซึ่งต่อมาก็ฟื้นคืนสติ แต่พูดจาไม่รู้เรื่อง คาดว่าน่าจะไปเมาฉลองกับเพื่อร่วมงาน เนื่องจากเป็นวันหยุดวันแรงงาน ระหว่างนั้นมีสาวแรงงานชาวเมียนมาด้วยกันที่หวังดี นำหน้ากากอนามัยไปให้สวมคาดไว้ เพื่อป้องกันการฟุ้งของละอองเชื้อโรค ชายคนนี้ยังพยายามเจรจาขอขี่รถจักรยานยนต์ไปเอง แต่เจ้าหน้าที่ไม่ให้ขี่ไป เนื่องจากไม่อนุญาตให้แรงงานต่างด้าวขี่รถจักรยานยนต์และรถยนต์

ต่อมา รถตู้พยาบาลของหน่วยกู้ชีพ รพ.ระนอง เดินทางมาถึง เจ้าหน้าที่ตำรวจตัดสินใจช่วยดำเนินการขนส่งแทน เพื่อลดภาระของแพทย์และพยาบาลที่ทำงานหนักในห้วงนี้ เนื่องจากหนุ่มเมียนมาเริ่มรู้สึกตัวมากขึ้นแล้ว เมื่อรถยนต์สายตรวจมาถึง จึงให้แรงงานชาวเมียนมาไปขึ้นกระบะท้ายรถยนต์สายตรวจ ควบคุมตัวไปพร้อมรถจักรยานยนต์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านแม่ค้าที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ยอมรับว่า ตอนเห็นครั้งแรกก็รู้สึกกลัวเช่นกัน และขอให้ทุกคนดูแลตนเองให้มากๆ เพราะเชื้อโรคโควิดที่ระบาดอยู่มันน่ากลัวมาก

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 22:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์