ปัตตานีเริ่มแล้ว ประกาศเคอร์ฟิวบังคับใช้ 3 พ.ค. ออกกฎห้าม 7 ข้อ

ข่าว

ปัตตานีเริ่มแล้ว ประกาศเคอร์ฟิวบังคับใช้ 3 พ.ค. ออกกฎห้าม 7 ข้อ

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2564 02:53 น.

บันทึก

ผู้ว่าฯ ปัตตานีออกคำสั่งจังหวัด ประกาศเคอร์ฟิวตั้งแต่สัปดาห์หน้า เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งทำให้มีผู้ติดเชื้อในจังหวัดแล้ว 85 ราย

เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ในช่วงที่ผ่านมาพบผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดมีผู้ติดเชื้อยอดรวมสะสมอยู่ที่ 85 คน และพบว่าในอำเภอเมืองปัตตานี มีผู้ป่วยมากถึง 54 คน ถือว่ามากกว่าอำเภออื่นๆ นอกจากนี้ยังมีผู้ที่สัมผัสมีความเสี่ยงสูงที่รอผลตรวจกว่า 300 คน ทำให้พื้นที่จังหวัดปัตตานีอยู่ในสภาวะพื้นที่สีแดง และสิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ ประชาชนมีความกังวลและผวาเกรงว่าจะใช้ชีวิตอย่างลำบากในช่วงนี้ ร้านค้าต่างๆ ได้รับผลกระทบ หลายร้านทยอยกันปิด เนื่องจากไม่มีลูกค้า โดยเฉพาะร้านค้าอยู่ในข่ายของไทม์ไลน์ที่ผู้ติดเชื้อเข้าไปใช้บริการ

ล่าสุด นายราชิต สุดพุ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เรียกประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปัตตานี รายงานถึงสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี พร้อมทั้ง ที่ประชุมมีมติคณะกรรมการโรคติดต่อ จังหวัดปัตตานีเป็นพื้นที่ต้องกำหนดมาตรการเข้มข้นยิ่งขึ้น จึงได้ออกคำสั่ง จ.ปัตตานี เป็นมาตรการ 7 ข้อดังนี้

1. บุคคลเข้ามาปัตตานีจากทุกจังหวัดที่มีความเสี่ยงสูงจะต้องรายงานตัวกับ จนท.ด่านตรวจ จึงเพิ่มด่านตรวจทุกช่องทางที่เข้าปัตตานี ( อ.ทุ่งยางแดง 2 ด่าน)

2. งดออกจากเคหสถาน (เคอร์ฟิว) เวลา 22.00 - 04.00 น.ของวันถัดไป

3. ร้านอาหาร ร้านน้ำชา งดนั่งทานในร้านให้ซื้อกลับบ้านอย่างเดียว

4. ห้ามจัดกิจกรรมรวมคนเกินกว่า 20 คน เดิม 50 ยกเว้นจัดโดยราชการ

5. ร้านสะดวกซื้อ ซุปเปอร์ ตลาดนัดกลางคืน โต้รุ่ง ปิด 22.00-04.00 น.

6.ปิดสถานบริการฯ ขยายเวลาออกไปจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น (เดิมปิดถึง 1 พ.ค. 64)

7. งดละหมาดวันศุกร์ ละหมาดตะรอเวียะห์ และละศีลอด ที่มัสยิด ตามมาตรการคำสั่งจุฬาฯ เนื่องจากปัตตานีมีผู้ติดเชื้อเกิน 50 คน ส่วนการละหมาดฮารีรายออีดิลฟิตรีนั้น อยู่ระหว่างประเมินสถานการณ์

ทั้งนี้คำสั่งจะออก และมีผลบังคับ ตั้งแต่ วันจันทร์ ที่ 3 พ.ค.64

ขณะที่ บรรยากาศในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี ได้มีเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ได้ตั้งด่านตรวจทุกจุดในเขตเทศบาลเมืองปัตตานีอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะจับปรับผู้ที่ไม่สวมแมส

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 22:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์