"นิพันธ์" ลงพื้นที่ รพ.สนาม 2 ตรัง มอบอุปกรณ์-ให้กำลังใจบุคลากรแพทย์

ข่าว

"นิพันธ์" ลงพื้นที่ รพ.สนาม 2 ตรัง มอบอุปกรณ์-ให้กำลังใจบุคลากรแพทย์

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2564 01:41 น.

บันทึก

"นิพันธ์" ลงพื้นที่ให้กำลังใจหมอ-บุคลากรทางแพทย์ รพ.สนาม แห่งที่ 2 จ.ตรัง นำทีมมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ ดูแล ปชช.ร่วมฝ่าวิกฤติโควิดฯ 

เมื่อวันที่ 30 เม.ย.64 ที่อาคารโรงยิมของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จ.ตรัง นายนิพันธ์ ศิริธร ส.ส.ตรัง เขต 1 และประธานกรรมาธิการการป้องกันปราบปรามการฟอกเงินและยาเสพติด สภาผู้แทนราษฎร และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ ที่ปฏิบัติหน้าที่ที่โรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 ที่อาคารโรงยิมของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

โดย นายนิพันธ์ กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ ตั้งแต่วันที่ 1-29 เม.ย.มีผู้ติดเชื้อใน จ.ตรัง จำนวน 101 คน รักษาหาย 15 คน ทั้งนี้จากสถานการณ์ที่ยังมีผู้ติดเชื้อใหม่อย่างต่อเนื่อง และเพื่อรองรับสถานการณ์ป้องกันปัญหาเตียงรองรับผู้ป่วยไม่เพียงพอ จ.ตรัง จึงจำเป็นต้องเปิดโรงพยบาลสนามแห่งที่ 2 แห่งนี้ ด้วยความร่วมแรงร่วมใจกันสร้างจนสำเร็จ และเปิดใช้งานได้ในวันนี้ ทั้งนี้นอกจากมาเยี่ยมให้กำลังใจแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์แล้ว ยังได้ร่วมกับคณะทีมงาน ส.ส.ร่วมกันบริจาค เครื่องวัดความดัน เตียงเข็น รถเข็น ปรอทวัดไข้ และเครื่องปรับอากาศให้กับโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 อีกด้วย ร่วมแรงร่วมใจกันนำตรังผ่านวิกฤติโควิด-19 ไปด้วยกัน 

ทั้งนี้หลังจากพรรคพลังประชารัฐ เปิดศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉิน โควิด-19 หรือ Call center ศปฉ.พปชร.อย่างเป็นทางการ เปิด 30 คู่สายเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการติดเชื้อโควิด-19 ให้เข้าถึงระบบบริการสาธารณสุขได้อย่างรวดเร็ว และเป็นแนวทางในการจำกัดการแพร่ระบาด ไม่ให้ขยายในวงกว้างมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นไปตามแนวทางที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่เน้นย้ำให้การดูแลประชาชนให้ได้ทั่วถึงมากที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“บิ๊กป้อม” ขอ พปชร.”รักกัน” หลัง ส.ส.หอบเค้ก อวยพร บอก 15 ส.ค.ให้มาสภา
00:12

“บิ๊กป้อม” ขอ พปชร.”รักกัน” หลัง ส.ส.หอบเค้ก อวยพร บอก 15 ส.ค.ให้มาสภา

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 06:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์