นักเรียนเก่งชายแดนใต้

ข่าว

นักเรียนเก่งชายแดนใต้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 พ.ค. 2564 05:01 น.

  บันทึก


  โรงเรียนบ้านท่าข้าม สถานศึกษาเล็กๆในพื้นที่ชายแดนใต้ ต.ท่าข้าม อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี คือ 1 ในโรงเรียนคุณภาพที่ประสิทธิ์ประสาทวิชาให้กับลูกศิษย์จนประสบความสำเร็จมาแล้วหลายต่อหลายรุ่น

  ล่าสุด ด.ญ.ณัฐชยา ถาวรสุข นักเรียนชั้น ป.5 เพิ่งคว้ารางวัลรองชนะเลิศในระดับประเทศจากการประกวดเรียงความหัวข้อ “สันติสุขชายแดนใต้ ในความคิดของฉัน”

  รับโล่เกียรติยศจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม พร้อมทุนการศึกษา 10,000 บาท โดยมี พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ หัวหน้าคณะพูดคุยเพื่อสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นตัวแทนมอบให้เมื่อวันก่อน

  ผู้อยู่เบื้องหลังในการปลุกปั้นนักเรียนคนเก่งนอกเหนือจากคุณครูผู้สอนแล้วต้องยกให้ นายวีรศักดิ์ ไชยเสน ผู้อำนวยการที่คอยให้การสนับสนุนพัฒนายกระดับระบบการเรียนการสอนในทุกด้าน มุ่งเน้นนักเรียนเป็นศูนย์กลางในการเรียนรู้

  นายวีรศักดิ์เผยว่า ด.ญ.ณัฐชยา เป็นเด็กขยัน ใฝ่รู้ ก่อนหน้านี้เคยได้รับรางวัลมาแล้วมากมายหลายกิจกรรม ครั้งนี้นับเป็นรางวัลที่ทรงคุณค่า ช่วยเสริมสร้างแรงบันดาลใจ เป็นแบบอย่างให้แก่เยาวชนในพื้นที่ชายแดนภาคใต้

  ถือเป็นความสำเร็จที่เกิดจากการขับเคลื่อนนโยบายเขตพื้นที่ 3G โรงเรียนดี 3S ในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปัตตานี เขต 1

  ด้าน ด.ญ.ณัฐชยากล่าวว่า รู้สึกดีใจอย่างยิ่งที่ได้รับโล่จากนายกรัฐมนตรี ส่วนเงินรางวัลที่ได้จะเก็บไว้เป็นทุนเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้น ช่วยแบ่งเบาภาระของคุณตาและคุณยายที่เลี้ยงดูมาอย่างอบอุ่น เนื่องจากกำพร้าพ่อตั้งแต่ยังเด็ก ส่วนแม่แยกไปอยู่ต่างจังหวัดไม่ค่อยมีโอกาสพบกัน

  ส่วนเคล็ดลับการเรียนก็ไม่มีอะไรมาก พยายามพัฒนาตนเองอยู่ตลอดเวลา ตั้งใจทำทุกกิจกรรมที่สนใจและคุณครูมอบหมาย รู้จักบริหารเวลา รวมถึงหมั่นบำเพ็ญประโยชน์ทั้งในโรงเรียนและชุมชน

  สำคัญสุดคือสร้างทัศนคติแบบ “ฉันทำได้” เมื่อเกิดเชื่อมั่นในความพยายาม ความสำเร็จก็จะตามมาเอง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
  05:29

  แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

  ApplicationMy Thairath

  วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 22:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์