ไลฟ์สไตล์
100 year

สงขลา ตาวัย 73 ป่วยโควิดตาย ติดเชื้อเพิ่มอีก 42 คน สะสม 352 ราย

ไทยรัฐออนไลน์
22 เม.ย. 2564 16:36 น.
SHARE

"สงขลา" ตาวัย 73 ป่วยโควิดตายอีก 1 พบติดเชื้อวันเดียว 42 ราย ยอดรวมสะสมทั้งจังหวัด 352 ราย พร้อมค้นหาเชิงรุกอีก 700 คน พร้อมเตรียมเปิด รพ.สนามศูนย์ประชุมนานาชาติฯ ม.สงขลานครินทร์ เพิ่มอีก

วันที่ 22 เม.ย.64 ความคืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 ที่ จ.สงขลา ยังคงมีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นแบบรายวัน โดยในวันนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดอีกจำนวน 42 คน รวมยอดสะสม 352 คน และมีผู้ป่วยที่รักษาหายกลับบ้านได้แล้ว 3 ราย ส่วนภาพรวมในวันนี้ยังคงเดินหน้าตรวจหาเชื้อจากกลุ่มเสี่ยงอีกกว่า 700 คน

นอกจากนี้ยังมีรายงานพบผู้ป่วยโควิดเสียชีวิตแล้ว 1 ราย ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ เมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นชายอายุ 73 ปี ซึ่งติดเชื้อโควิดมาจากคลัสเตอร์ของงานเลี้ยงรุ่นใน อ.หาดใหญ่ และเข้ารับการรักษาตัวตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน ที่ผ่านมา แต่ผู้ตายมีโรคประจำตัวอยู่ด้วยคือ โรคหัวใจ ประกอบกับมีอายุมาก ด้านศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุข โรงพยาบาลหาดใหญ่ ระบุว่า เมื่อวานนี้มีผู้ป่วยเข้ารับการรักษา และตรวจพบว่า มีการติดเชื้อโควิดมาโดยไม่รู้ตัว 1 ราย จึงได้ทำการส่งตัวเข้ารับการรักษาตามขั้นตอน รวมทั้งได้มีการให้เจ้าหน้าที่กลุ่มเสี่ยงกับเคสดังกล่าวกว่า 10 ราย กักตัวดูอาการ

สำหรับพื้นที่รองรับผู้ป่วยโควิดที่ จ.สงขลา มีทั้งโรงพยาบาลหลัก โรงพยาบาลเครือข่าย และโรงพยาบาลสนาม ที่ใช้ดูแลรักษาผู้ป่วยโควิดได้กว่า 18 แห่ง โดยเฉพาะโรงพยาบาลสนาม ในวันพรุ่งนี้จะมีการเปิดให้ใช้โรงพยาบาลสนามภายในศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ ตามแผนที่ได้วางไว้ โดยระยะแรกจะมีจำนวน 200 เตียง และสามารถขยายเพิ่มได้อีกเป็น 500-700 เตียง แล้วแต่สถานการณ์

ด้าน พล.ต.ต.อาชาน จันทร์ศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา ได้ลงพื้นที่ติดตามเคสจัดปาร์ตี้ และพบผู้ติดเชื้อ 2 คน และมีตำรวจกลุ่มเสี่ยงอีก 39 นาย โดยเผยว่า ขอประชาชนมั่นใจในความปลอดภัย เพราะที่ผ่านมาทั้ง สภ.หาดใหญ่ และสถานีตำรวจทุกแห่ง มีการป้องโควิดอย่างดีมาตลอด ทั้งตรวจวัดอุณหภูมิ ใส่หน้ากาก ใช้ฉากกั้นระหว่างตำรวจกับประชาชน และผลตรวจตำรวจที่ออกมาแม้ยังไม่หมด แต่ส่วนใหญ่ผลเป็นลบ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดสงขลาป่วยโควิดตายสงขลาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:41 น.