ไลฟ์สไตล์
100 year

พังงาติดเชื้อเพิ่ม 5 ราย มีแม่ ส.ส.กันตวรรณ จังหวัดเตรียมพร้อมโรงพยาบาลสนาม

ไทยรัฐออนไลน์
19 เม.ย. 2564 18:27 น.
SHARE

ผู้ว่าฯ พังงา แถลงพบผู้ติดโควิดรายใหม่วันนี้ 5 ราย มีแม่ ส.ส.กันตวรรณ จังหวัดเตรียมพร้อมโรงพยาบาลสนาม

วันที่ 19 เมษายน นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผวจ.พังงา พร้อมผู้เกี่ยวข้อง แถลงเกี่ยวกับสถานการณ์การติดเชื้อโควิด โดยพบรายงานการติดเชื้อในวันนี้ จำนวน 5 ราย ทำให้มีผู้ติดเชื้อสะสมในจังหวัดพังงา ช่วงเดือน เม.ย.64 นี้ จำนวน 18 ราย

โดยรายที่ 14 เป็นเพศชาย อายุ 40 ปี ทหารเรือในฐานทัพเรือพังงา สัมผัสผู้ป่วยที่เดินทางมาจากจังหวัดระยอง, รายที่ 15 เพศหญิง อายุ 27 ปี นักศึกษา สัมผัสกับผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจาก จ.ระยอง, รายที่ 16 เพศชาย อายุ 40 ปี ทหารเรือสังกัดฐานทัพเรือพังงา สัมผัสผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจาก จ.ระยอง, รายที่ 17 เป็นเพศชาย อายุ 35 ชาวตำบลคึกคัก อ.ตะกั่วป่า และ รายที่ 18 เป็น มารดาของ นางกันตวรรณ ตันเถียร กุลจรรยาวิวัฒน์ ส.ส.เขตจังหวัดพังงา ซึ่งคาดว่า ติดเชื้อมาจากหลานชาย ที่กลับมาเยี่ยมครอบครัวช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา จึงได้เข้าตรวจหาเชื้อทั้งครอบครัว ซึ่งผลตรวจมีเพียง แม่ของ นางกันตวรรณ ที่มีเชื้อโควิด

ซึ่งต่อมา นางกันตวรรณ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้น พร้อมกับขอโทษผู้ที่ใกล้ชิด รวมถึงชาวพังงาด้วย

ผวจ.พังงา เผยด้วยว่า สถานการณ์โควิดในจังหวัดพังงา คาดว่าจะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก โดยเฉพาะในช่วงหลังเทศกาลสงกรานต์ช่วง 1-2 สัปดาห์นี้ ดังนั้นขอให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดพังงาหยุดกิจกรรมที่มีความเสี่ยง และใช้ชีวิตตาม DHTTA ส่วนบุคคลที่มีอาการ สามารถเข้าตรวจเชื้อ หรือแจ้งทางเจ้าหน้าที่เพื่อทำการตรวจเชื้อได้ในสถานที่ให้บริการสาธารณสุข

ด้าน นายแพทย์ชาติชาย กิตติยานันท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพังงา กล่าวว่า สำหรับการดูแลรักษาผู้ป่วยติดเชื้อ ขณะนี้ได้รักษาที่ รพ.พังงา จำนวน 8 ราย และ รพ.ตะกั่วป่า อีก 8 ราย ทั้งหมดอาการไม่น่าเป็นห่วงมากนัก ส่วนอีกรายเป็นเคสที่ต้องส่ง รพ.วิชระภูเก็ต เนื่องจากมีอาการหนักกว่ารายอื่น โดยทางจังหวัดพังงาเตรียม รพ.ทั่วไป หรือ รพ.จังหวัด คือ รพ.พังงา และ รพ.ตะกั่วป่า หากเกินขีดความสามารถที่จะรองรับได้ ยังมี รพ.ชุมชน หรือ รพ.อำเภอ ทั้ง 8 อำเภอ พร้อมทั้งตั้ง รพ.สนามไว้จำนวน 2 แห่ง คือ โรงยิมเนเซี่ยม สนามกีฬา อบจ.พังงา และ ห้องประชุม ราชาวดี โรงแรมพังงาเบย์ โดยได้ปรับเปลี่ยนจาก รพ.สนาม จากฐานทัพเรือ เพื่อความสะดวกของผู้ติดเชื้อที่อาจจะเพิ่มมากขึ้นต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้โควิดพังงาแม่ ส.ส.กันตวรรณ ตันเถียร กุลจรรยาวิวัฒน์ติดจากคนในครอบครัวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:35 น.