ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ถ้ำพรรณรา ยึดยาบ้าเฉียดล้านซุกเก๋ง หลังขับชนเหล็กกั้นยับ ก่อนหลบหนี

ไทยรัฐออนไลน์
16 เม.ย. 2564 10:09 น.
SHARE

ตำรวจถ้ำพรรณราเร่งตามตัว 3 พ่อแม่ลูกที่ขับรถเก๋งที่เพลาหักเสียหลักชนขอบทางพังยับ โดยพบขนยาบ้ามาราว 990,000 เม็ด มูลค่าราว 30 ล้าน กู้ภัยเผยเจ้าของรถบอกมาจาก กทม. ก่อนจะขึ้นรถอีกคันหลบหนีไป

เมื่อเวลา 17.20 น. วันที่ 15 เม.ย.64 พ.ต.ท.เจรวัตร จรจบ สว.(สอบสวน) สภ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยว่า มีรถเก๋งชนราวเหล็กกั้นขอบทางของทางราชการได้รับความเสียหาย เหตุเกิดบนถนนสายเอเซียฝั่งขาล่อง หมู่ 6 บ้านคลองแงะ ต.ถ้ำพรรณรา หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย ร.ต.อ.นิพล จักรธรรมธร สายตรวจรถยนต์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งถ้ำพรรณรา มูลนิธิประชาร่วมใจถ้ำพรรณรา

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งฮอนด้าแอคคอร์ด สีดำ ทะเบียน กจ 2636 สงขลา จอดชิดขอบทางสภาพพังยับ ล้อหน้าซ้ายหลุดแยกออกจากตัวรถ กระจกหน้าแตกร้าว ส่วนกระจกประตูด้านซ้ายแตกทั้งบานตกกลางถนน ที่เกิดเหตุไม่พบคนขับเจ้าหน้าที่สังเกตที่เบาะหลังรถพบกระสอบปุ๋ยสีขาววางอยู่จำนวน 4 ถุง เมื่อแกะออกดูเจ้าหน้าที่ถึงกับตะลึง เพราะภาพที่เห็นเป็นยาบ้าจำนวนมากบรรทุกมาเต็มคันรถ

ต่อมา พ.ต.ท.เจรวัตร จรจบ พนักงานสอบสวนได้โทรศัพท์รายงานให้ พ.ต.อ.กิตติชัย ไกรนรา ผกก.สภ.ถ้ำพรรณรา และผู้บังคับบัญชาทรบตามลำดับชั้น จากนั้น พ.ต.อ.กิตติชัย ผกก. เดินทางมาดูที่เกิดเหตุพร้อมสั่งเจ้าหน้าที่นำสายโปรลิศลายมากั้นไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าใกล้ พร้อมรายงานให้ พล.ต.ต.ธรรมนูญ ประยืนยง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ทราบ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 (ศพฐ.8) เข้ามาเก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อเป็นหลักฐานในการติดตามตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป

ต่อมาเมื่อเวลา 21.30 น. พล.ต.ต.ธรรมนูญ ประยืนยง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เดินทางมาพร้อมกับ พ.ต.อ.หญิง อมรรัตน์ พลเกษตร เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 พร้อมกำลัง เข้าทำการเก็บหลักฐานดีเอ็นเอที่คาดว่าจะอยู่ตามจุดต่างๆ ของห่อยาบ้าทั้งหมดที่พบ และช่วยกันแกะยาบ้าทั้งหมดจำนวน 4 ถุงปุ๋ยออกมานับพบว่ามีจำนวนทั้งหมด 990,000 เม็ด ตกกระสอบละ 25 มัดใหญ่ แต่ละมัดจะมีจำนวน 10,000 เม็ด รวม 1 กระสอบ จะมียาบ้าจำนวน 250,000 เม็ด ส่วนกระสอบที่ 4 จะมียาบ้าอยู่ทั้งหมด 24 มัดใหญ่ มียาบ้าทั้งหมด 240,000 เม็ด รวมยาบ้าที่พบในครั้งนี้ 990,000 เม็ด มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ไปถึงที่เกิดเหตุรายหนึ่งได้ให้การว่า หลังได้รับแจ้งทางวิทยุสื่อสารจากแม่ข่าย ว่าอุบัติเหตุรถชนเหล็กกันของทางได้รับความเสียหาย จึงรีบมายังจุดเกิดเหตุ และได้พบกับคนขับผู้ชายอายุ ประมาณ 50 ปี ที่กำลังยืนอุ้มลูกสาววัย 2 ขวบ และมีผู้หญิงรูปร่างผอมบางยืนอยู่ข้างรถ คาดว่าน่าจะเป็นพ่อแม่ลูกกัน จึงได้เข้าไปสอบถามว่ามาจากไหนจะไปไหน จะให้ช่วยอะไรบ้างซึ่งผู้ชายได้พูดตอบมาว่ามาจากกรุงเทพฯ กำลังจะกลับบ้านที่ จ.สงขลา โดยมีผู้หญิงกำลังยืนคุยโทรศัพท์อยู่กับปลายสายไม่ทราบว่าเป็นใคร จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็ได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพของสามคนพ่อแม่ลูกไว้

ต่อมา ร.ต.อ.นิพล จักรธรรมธร รอง สวป.สภ.ถ้ำพรรณรา ปฏิบัติหน้าที่สายตรวจรถยนต์ได้ขับรถผ่ามาและได้พูดคุยกับทั้งสามคนเพียงไม่กี่คำก่อนที่ทั้งสามคนจะรีบเดินไปข้ามถนนที่อยู่อีกฝั่งไปขึ้นรถเก๋งมาสด้า 2 สีขาวมองไม่เห็นเลขทะเบียนรถว่าเลขทะเบียนอะไร ที่มีเพื่อนขับมารับขับไปยูเทิร์นกลับมุ่งหน้าไปทาง จ.สุราษฎร์ธานี ส่วนยาบ้าที่พบในรถเจ้าหน้าที่ได้ให้รถยกมูลนิธิประชาร่วมใจยกไปเก็บไว้ที่หน้า สภ.ถ้ำพรรณรา เพื่อรอให้ พล.ต.ต.ธรรมนูญ ประยืนยง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เดินทางมาแถลงข่าว

พล.ต.ต.ธรรมนูญ ประยืนยง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เปิดแถลงข่าวร่วมกับ นายวีระพรรณ สุขะวัลลิ นายอำภอถ้ำพรรณรา พ.ต.อ.กิตติชัย ไกรนรา ผกก.สภ.ถ้ำพรรณรา พ.ต.อ.หยิง อมรรัตน์ พลเกษตร เจ้าหน้าที่ ศพฐ.8 เผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่รู้ตัวคนขับรถเก๋งแล้ว คือ นายมงคล สังข์แจ้ง อายุ 53 ปี ชาวบ้านย่าน ซอย 5 ถนนไทรบุรี ต.บ่อยาง อ.เมือง จ.สงขลา เนื่องจากภาพที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยถ่ายส่งมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดู ซึ่งตรงกับภาพทะเบียนราษฎรของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังมีหลักฐานจากกล้องพีทีทีวี และพยานบุคคล เตรียมออกหมายจับมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลัง พล.ต.ต.ธรรมนูญ ประยืนยง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เดินทางกลับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ถ้ำพรรณรา ได้ทำการตรวจค้นรถเก๋งอย่างละเอียดอีกครั้ง พบยาไอซ์ 1 ถุงเล็ก พร้อมอุปกรณ์การเสพจำนวนหนึ่ง วางอยู่ที่ช่องเก็บของหลังเบาะนั่งคนขับ เจ้าหน้าที่จึงยึดเป็นหลักฐานเพื่อเตรียมดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เก๋งขนยาบ้าเก๋งชนขอบทางลอบขนยาบ้า3 พ่อแม่ลูกสภ.ถ้ำพรรณรายาบ้า 99000 เม็ดธรรมนูญ ประยืนยงยึดยาบ้านครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:51 น.