ไลฟ์สไตล์
100 year

เศร้ารับสงกรานต์ ครอบครัวเที่ยวหาดเมืองคอน ฝ่าธงแดงเล่นน้ำ จมดับ 1 หาย 1

ไทยรัฐออนไลน์
14 เม.ย. 2564 05:47 น.
SHARE

เศร้ารับสงกรานต์ ครอบครัวจาก จ.กาญจนบุรี มาเที่ยวหาดขนอม เมืองคอน ฝ่าฝืนธงแดงลงเล่นน้ำทะเล เจอคลื่นแรงทำให้มีผู้จมน้ำเสียชีวิต 1 ราย สูญหายอีก 1 คน

เมื่อช่วงใกล้ค่ำวันอังคารที่ 13 เม.ย.64 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยในพื้นที่ อ.ขนอม ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนจมน้ำขณะลงเล่นน้ำทะเลบริเวณชายทะเลหน้าด่าน หมู่ที่ 2 ต.ขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช จึงได้เข้าช่วยเหลือโดยใช้เจ็ตสกี ช่วยเหลือมาได้ 2 คน และยังสูญหายอีก 1 คน คนที่ช่วยไว้ได้ชื่อ นายสุวัฒน์ ชาวรัตน์ อายุ 37 ปี อยู่ ต.โคกตะบอง อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี และ ด.ช.ปัทมราช ม่อนสีจันทร์ อายุ 12 ปี ซึ่งเป็นน้าหลานกัน นำส่งโรงพยาบาลขนอม แต่นายสุวัฒน์ เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนหลานชายปลอดภัย

ข่าวแนะนำ

ด้านผู้สูญหายชื่อ นายชุณวัตร ชาวรัตน์ อายุ 15 ปี เป็นน้องชายนายสุวัฒน์ ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมด้วยชุดประดาน้ำจากมูลนิธิในอำเภอขนอมและอำเภอใกล้เคียงได้ระดมช่วยกันค้นหา แต่ด้วยสภาพอากาศแปรปรวน กระแสน้ำแรง จึงจำเป็นต้องยุติการค้นหาเวลา 20.45 น. และจะเริ่มค้นหาใหม่เช้าวันที่ 14 เม.ย.

จากการสอบถาม นายธีรศักดิ์ ทองมาตร์ หัวหน้าสำนักงาน ปภ.นครศรีธรรมราช สาขาสิชล ทราบว่า นายสุวัฒน์ ชาวรัตน์ ผู้ตาย พร้อมด้วย นายชุณวัตร ชาวรัตน์ ผู้สูญหาย, ด.ช.ปัทมราช ม่อนสีจันทร์ และญาติ ประมาณ 5-6 คนเดินทางมาจาก จ.กาญจนบุรี มาเที่ยวพักผ่อนที่ชายหาดขนอม และได้ลงเล่นน้ำบริเวณดังกล่าวซึ่งมีการปักธงแดงห้ามไว้แล้ว เพราะคลื่นแรง ห้ามลงเล่นน้ำทะเล ขณะที่กำลังเล่นน้ำทะเลนั้นนายชุณวัตรคนที่สูญหาย และ ด.ช.ปัทมราช หลานชาย ถูกคลื่นซัดออกไปกลางทะเล นายสุวัฒน์ผู้ตายจึงไปช่วยทั้งสองคน จนถูกคลื่นซัดออกไปกลางทะเลด้วย โดยในเช้าวันพุธจะระดมกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและหน่วยกู้ภัยเพื่อช่วยกันทำการค้นหาผู้สูญหายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เล่นน้ำจมน้ำหาดขนอมนครศรีธรรมราชธงแดงคลื่นแรงสงกรานต์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:19 น.