ไลฟ์สไตล์
100 year

เรือหางยาวนักท่องเที่ยวใบพัดขาด ลอยลำอยู่กลางทะเล ใกล้เกาะห้อง กระบี่

ไทยรัฐออนไลน์
13 เม.ย. 2564 21:08 น.
SHARE

ระทึก เรือหางยาวนักท่องเที่ยวประสบเหตุใบพัดขาด ลอยลำอยู่กลางทะเล ใกล้เกาะห้อง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี สั่งเจ้าหน้าที่ออกให้การช่วยเหลือ พากลับเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัยทุกคน

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 13 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่ รับแจ้งมีเหตุเรือนักท่องเที่ยวประสบเหตุใบพัดขาด ลอยลำอยู่กลางทะเล ใกล้เกาะห้อง ในพื้นที่ ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ นายชัยพฤกษ์ วีระวงศ์ หัวหน้าอุทยานฯ จึงสั่งเจ้าหน้าที่นำเรืออุทยานฯ ออกให้การช่วยเหลือ พบเรือหางยาวแบบเหมาลำมีปัญหาใบพัดขาด หลุดจากเครื่องยนต์ มีนักท่องเที่ยว จำนวน 11 คน รอความช่วยเหลืออยู่ เจ้าหน้าที่ทยอยนำนักท่องเที่ยวขึ้นเรือของอุทยานฯ พาเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัยทุกคน ส่วนเรือลำประสบเหตุมีเรืออีกลำเข้ามาช่วยลากเข้าฝั่ง

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถามทราบว่า ผู้ประสบเหตุทั้งหมดเป็นผู้หญิง 5 คน ผู้ชาย 5 คน พร้อม ด.ญ.วัย 1 ขวบ 1 คน รวม 11 คน เดินทางมาจากกรุงเทพฯ มาเที่ยวช่วงสงกรานต์โดยพักโรงแรมในพื้นที่ ต.อ่าวนาง วันนี้ได้เช่าเรือหางยาวแบบเหมาลำพร้อมครอบครัว เดินทางท่องเที่ยวทะเลกระบี่ โดยโปรแกรมสุดท้ายที่เกาะห้อง ระหว่างเดินทางกลับ มีคลื่นลมแรง ใบพัดเรือเกิดขาดหลุดหายไป ไม่สามารถเดินทางต่อได้ ต้องลอยลำอยู่กลางทะเล จึงโทรประสานขอความช่วยเหลือ กระทั่งมีเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เข้าช่วยเหลือไว้ปลอดภัยทุกคน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกาะห้องกระบี่เรือหางยาวเรือนักท่องเที่ยวเรือใบพัดขาดอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณีลอยลำกลางทะเลนักท่องเที่ยวเรือเสียเรือเสียกลางทะเลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:58 น.