ไลฟ์สไตล์
100 year

สสจ.กระบี่ คุมเข้มป้องกันโควิด คัดกรองคนจาก กทม.มาเที่ยววันหยุดสงกรานต์

ไทยรัฐออนไลน์
13 เม.ย. 2564 16:41 น.
SHARE

สสจ.กระบี่ สั่งคุมเข้มคัดกรองนักท่องเที่ยวที่มาจาก กทม.หลังคนทะลักเที่ยวกระบี่ช่วงวันหยุดสงกรานต์ตามที่ผู้ว่าฯ กำชับ หวั่นทำโควิด-19 ระบาดหลังล่าสุดพบคนติดเชื้อแล้ว 6 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 13 เม.ย.64 สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.กระบี่ ก่อนนี้มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อในพื้นที่แล้ว 5 ราย ล่าสุดทาง สสจ.กระบี่ เปิดเผยไทม์ไลน์ของผู้ป่วยใหม่อีก 1 ราย เป็นครูสอนภาษาชาวบราซิล เพศหญิง อายุ 27 ปี ติดเชื้อจากสถานบันเทิงแห่งหนึ่งจากย่านสุขุมวิท 11 กทม. เธอเดินทางไปเที่ยวเมื่อวันที่ 2 เม.ย.ก่อนเดินทางกลับมา จ.กระบี่ และตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนในพื้นที่ที่ทราบข่าวผู้ติดเชื้อเพิ่มรายวัน พากันหวั่นเกรงว่าการแพร่ระบาดอาจจะลุกลามได้เร็ว โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์พบว่า มีนักท่องเที่ยวชาวไทย เดินทางเข้ามาเที่ยวใน จ.กระบี่ จำนวนมาก โดยเฉพาะมาจากพื้นที่ กทม.ซึ่งเป็นพื้นที่แพร่ระบาดรุนแรง โดยกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวในช่วงสงกรานต์ เป็นกลุ่มที่มีการจองที่พัก และแพ็กเกจทัวร์ไว้ล่วงหน้า ทำให้ไม่สามารถยกเลิกโปรแกรมทัน แต่ก็มีบางส่วนที่ยกเลิกโปรแกรมไปบ้างแล้วประมาณ 20-30%

ข่าวแนะนำ

ทาง พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผวจ.กระบี่ สั่งการให้ จนท.ปฏิบัติงานอย่างเข้มข้น ในการคัดกรองผู้เดินทางตามเส้นทางเข้าออก จ.กระบี่ ทั้งที่ท่าอากาศยานนานาชาติ สถานีขนส่ง ท่าเรือ พบมีการจัดจุดตรวจคัดกรองอย่างเข้มข้น ในแต่ละวัน นอกจากนี้ยังมีการจัด จนท.ออกฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดตามสถานที่สำคัญๆ รวมทั้งตามเรือทัวร์ต่างๆ และแหล่งท่องเที่ยวในเขตอุทยานใน จ.กระบี่

นายชำนาญ ศรีสวัสดิ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ มีนักท่องเที่ยว จองโปรแกรมการท่องเที่ยว เดินทางมาท่องเที่ยวใน จ.กระบี่ เป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่มาจาก กทม. ยอดจองที่พักตามแหล่งท่องเที่ยวอยู่ที่ร้อยละ 80 แต่หลังมีการระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ก็มีการยกเลิกและเลื่อนการเดินทางไปบ้าง แต่ยังไม่มากนัก ขณะที่ประชาชน และนักท่องเที่ยวจากจังหวัดใกล้เคียงในภาคใต้ ก็ยังเดินทางมาท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นทุกวัน สอบถามจาก นทท.ที่เดินทางมาเที่ยว ว่ารู้สึกหวั่นกลัวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดหรือไม่ ส่วนใหญ่จะหวั่นวิตกบ้าง แต่มองว่าตอนนี้สถานการณ์มีความเสี่ยงทุกพื้นที่ จึงยังตัดสินใจเดินทางท่องเที่ยว แต่ใช้วิธีการป้องกันตัวเองกันเป็นส่วนใหญ่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิดกระบี่วันสงกรานต์วันสงกรานต์ 2564สงกรานต์โควิดเดินทางข้ามจังหวัดช่วงสงกรานต์เที่ยวกระบี่กระบี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:58 น.