ไลฟ์สไตล์
100 year

สสจ.เมืองคอน จ่อแจ้งความเอาผิด 2 หนุ่มสาวโควิดนั่งเครื่องบินกลับบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
13 เม.ย. 2564 16:19 น.
SHARE

สสจ.เมืองคอน เผยล่าสุดพบผู้ป่วยโควิด-19 สะสมรวมแล้ว 15 ราย เพิ่มใหม่ 3 ราย ส่วนเคสหนุ่มสาวรู้ว่าติดโควิดไม่รักษานั่งไลอ้อนแอร์บินกลับบ้าน ทาง สสจ.เตรียมแจ้งความดำเนินคดีทั้งคู่แล้ว

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2564 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้สรุปจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุด ณ เที่ยงคืนที่ผ่านมา (เวลา 00.00 น. วันที่ 13 เม.ย.) ว่ามียอดสะสมจากผู้ป่วยรายใหม่จำนวน 15 รายแล้ว โดยวันที่ 12 เมษายน พบผู้ป่วยยืนยันถึง 8 ราย ทำให้สถานการณ์ของจังหวัดนครศรีธรรมราช มีแนวโน้มพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

แต่ที่สร้างความวุ่นวายให้กับเจ้าหน้าที่ คือการพบผู้ป่วยคู่รักหญิงชาย 2 รายมีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยพบว่าฝ่ายชายมีอายุ 26 ปี มีภูมิลำเนาใน อ.เมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งเดินทางมาจาก กทม.มาถึงนครศรีธรรมราช เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 11 เม.ย.64 ที่ผ่านมา หลังจากนั้นโดยสารแท็กซี่จากท่าอากาศยานกลับบ้านย่านชานเมือง ก่อนที่จะขับรถจักรยานยนต์ไปเข้าตรวจเชื้อที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช พบเชื้อและได้เข้าแอดมิต ส่วนฝ่ายหญิงอายุ 26 ปี ภูมิลำเนา ใน อ.พระพรหม จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นคู่รักได้แยกเดินทางมาในเที่ยวบินช่วงค่ำวันที่ 11 เมษายนวันเดียวกัน โดยหญิงรายนี้รู้ผลตรวจว่าตัวเองติดเชื้อตั้งแต่ 10 เมษายน แต่ยังคงเดินทางกลับนครศรีธรรมราชและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มารับตัวที่ท่าอากาศยานเพื่อเข้าทำการรักษาตัวที่ รพ.มหาราช

โดยกรณี สสจ.นครศรีธรรมราช ได้เปิดเผยไทม์ไลน์ของผู้ป่วยรายที่ 7 เป็น หญิงวัย 26 ปี ชาว อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ที่เดินทางไป กทม.แล้วไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่คลินิกแห่งหนึ่งใน กทม.จนทราบผลว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อเย็นวันที่ 10 เมษายน 2564 แต่ยังไม่เข้ารับการรักษาใน รพ.กลับเดินทางกลับ จ.นครศรีธรรมราช ด้วยเครื่องบินสายการบินไทยไลอ้อนแอร์ เที่ยวบิน SL792 เมื่อเย็นวันที่ 11 เมษายน และเมื่อเดินทางมาถึงสนามบินนครศรีธรรมราช หญิงวัย 26 ปีได้โทรศัพท์ไปแจ้ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช นำรถมารับไปรักษาตัวที่ รพ.ทำให้มีประกาศจาก สสจ.นครศรีธรรมราชให้ผู้โดยสารที่เดินทางมากับสายการบินดังกล่าวรีบกักตัว 14 วันและให้รีบไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่ รพ.ใกล้บ้านโดยด่วนนั้น

ล่าสุดวันที่ 13 เม.ย.สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รายงานการเปิดเผยไทม์ไลน์ล่าสุดของ สนง.สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช ของชายวัย 26 ปี ซึ่งติดเชื้อโควิด-19 เป็นผู้ป่วยรายที่ 8 โดยสอบสวนทราบว่าเป็นแฟนหนุ่มของหญิงวัย 26 ปี ที่ติดเชื้อโควิดก่อนหน้านี้ ไทม์ไลน์ระบุว่า ระหว่างวันที่ 3-9 เม.ย.ได้เดินทางไปพักอาศัยอยู่ใน กทม.มีอาการเจ็บคอและไข้เล็กน้อย แต่ซื้อยากินเองจนหาย จนกระทั่งวันที่ 10 เม.ย.แฟนสาวได้โทรมาบอกว่าติดเชื้อโควิด-19 จนกระทั่งเช้าวันที่ 11 เม.ย.64 ได้เดินทางกลับ จ.นครศรีธรรมราช ด้วยสายบินไทยไลอ้อนแอร์ เที่ยวบิน SL1780 จากท่าอากาศยานดอนเมืองมายังสนามบินนครศรีธรรมราช แล้วนั่งรถแท็กซี่กลับบ้านพักหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ก่อนขี่รถจยย.ส่วนตัวไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ผลการตรวจพบเชื้อโควิด-19 จึงเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช

ทางสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกประกาศแจ้งเตือน ผู้โดยสารสายการบินไทยไลอ้อนแอร์ เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2564 เที่ยวบิน SL1780 หมายเลขที่นั่ง 1A-3C ออกจากดอนเมืองเวลา 06.05 น. ถึงนครศรีธรรมราช 07.20 น. และสายการบินเดียวกันนี้ ในเที่ยวบินที่ SL792 ออกจากดอนเมือง 17.10 น. มาถึงท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช 18.40 น. หมายเลขที่นั่ง 7C-11F ผู้โดยสารที่นั่งในที่นั่งดังกล่าวนี้เร่งรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุขใกล้บ้านอย่างเร่งด่วน

นายแพทย์จรัสพงษ์ สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า กรณีดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ลงสอบสวนโรคหญิงสาวคนดังกล่าวทราบว่า ขณะนั่งบนเครื่องบินได้ใส่หน้ากากอนามัยถึง 3 ชั้น และนั่งด้านนอกไม่ยอมพูดคุยกับใคร เพื่อเป็นการป้องกันการติดต่อ อย่างไรก็ตามในกรณีนี้ ทาง สสจ.จะมีการให้ จนท.ควบคุมโรค จ.นครศรีธรรมราช ประสานไปยัง จนท.ควบคุมโรคที่ กทม.เพื่อเตรียมแจ้งความดำเนินคดีทั้งคู่ เนื่องจากเป็นการกระทำที่ผิด ตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรค นั้นเป็นเรื่องหนึ่งกับการป้องกัน

แต่หลังจากมีข่าวไทม์ไลน์ สาวป่วยโควิดไม่รักษาแอบขึ้นเครื่องบินกลับบ้านแพร่สะพัดไป ได้มีการรุมต่อว่าด่าทอหญิงคนดังกล่าวทั้งเฟซบุ๊กส่วนตัวและทุกช่องทาง โดยหญิงคนดังกล่าวค่อนข้างที่จะมีอาการเครียดและจิตตกอย่างมากในขณะนี้ และหญิงคนดังกล่าวมีภาวะโรคซึมเศร้าด้วย จึงอยากจะขอร้องอย่าได้รุมต่อว่า ขอให้อภัยกัน เดี๋ยวจะกลายเป็นเรื่องอื่น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิดนครศรีธรรมราชโควิดเมืองคอนสสจ.นครศรีธรรมราชติดโควิดขึ้นเครื่องบินนครศรีธรรมราชไลอ้อนแอร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:23 น.