ไลฟ์สไตล์
100 year

โจรใต้ป่วนหนัก จับมัด 2 ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เผารถ-เสามือถือ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
13 เม.ย. 2564 05:31 น.
SHARE

ส่งสัญญาณเตือนไฟใต้ส่อปะทุ รุนแรง หลัง 6 คนร้ายสวมไอ้ โม่ง ถือปืนสงครามจี้จับ 2 ผช.ผญบ. ทุ่งยางแดง มัดมือไพล่หลัง ก่อนราดน้ำมันจุดไฟเผารถทำถนน 3 คัน พินาศ ส่วน อ.ยะรัง เผาห้องและเสาส่งสัญญาณมือถือดีแทค และกล้องวงจรปิดวอด ด้าน อ.โคกโพธิ์ แขวนระเบิดปลอมข่มขวัญทหารพรานขณะออกลาดตระเวน “ผู้การปัตตานี” สั่งคุมเข้มพื้นที่ 24 ชั่วโมง เชื่อฝีมือแนวร่วมหวังก่อเหตุร้ายในช่วงสงกรานต์และเดือนรอมฎอน

ปัตตานีป่วนคนร้ายก่อเหตุลอบเผารถทำถนนและเสาสัญญาณโทรศัพท์ แถมวางระเบิดปลอมข่มขวัญ เปิดเผยเมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 12 เม.ย. พ.ต.ต.วิทยา สุทธิรักษ์ สว. (สอบสวน) สภ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี รับแจ้งมีคนร้ายจับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านมัดมือแล้ววางเพลิงเผารถทำถนนเสียหาย 3 คัน เหตุเกิดบริเวณลานกว้างในพื้นที่หมู่ 1 ต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.จิรวัฒน์ ดูดิง ผกก.สภ.ทุ่งยางแดง ชุดสืบสวน และกำลัง 3 ฝ่าย พบรถบรรทุกน้ำ 1 คัน รถแบ็กโฮ 1 คัน และรถเกลี่ยถนน 1 คัน ถูกคนร้ายใช้น้ำมันเบนซินราดบริเวณห้องเครื่องและห้องโดยสาร ก่อนจุดไฟเผาเสียหายทั้ง 3 คัน ส่วนผู้เสียหาย 2 คน ถูกคนร้ายใช้สายเคเบิลไทมัดมือไพล่หลัง แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อนายบือราเฮง ยามา อยู่บ้านเลขที่ 30/3 หมู่ 4 ต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง และนายมะนูซี เจะแว อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่เดียวกัน นำตัวทั้ง 2 คนไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ก่อนสอบปากคำเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ข่าวแนะนำ

จากการสอบสวนทราบว่า รถทำถนนทั้ง 3 คันเป็นของบริษัท พรแก้ว คอนสตรัคชั่น (ปัตตานี) มาก่อสร้างและปรับปรุงถนนในพื้นที่ ต.น้ำดำ ตามโครงการของทางหลวงชนบท เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ ธ.ค.63 ก่อนเกิดเหตุนายบือราเฮง และนายมะนูซี ทั้ง 2 คนเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ได้เข้าเวรเฝ้ารถทั้ง 3 คัน ปรากฏว่ามีคนร้าย 6 คน พร้อมปืนสงคราม สวมหมวกไหมพรมคลุมหน้า ขี่รถ จยย. 3 คันมาจอด บุกจี้บังคับทั้ง 2 คนหมอบกับพื้นแล้วจับมัดมือไว้ จากนั้นนำน้ำมันเบนซินราดรถทั้ง 3 คันแล้วจุดไฟเผาก่อนขึ้นรถ จยย.หลบหนีไป

ต่อมาเวลา 08.00 น. ร.ต.อ.สุพรรณพงษ์ สุวรรณมณี รอง สว. (สอบสวน) สภ.บ้านโสร่ง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี รับแจ้งไฟไหม้เสาส่งสัญญาณดีแทค 2 จุด ที่บ้านจาเลาะบองอ หมู่ 5 และบ้านบาโงยะหา หมู่ 6 ต.เขาตูม ทั้ง 2 จุดอยู่ห่างกันราว 2 กม. และยังเผากล้องวงจรปิด 2 ตัว ในพื้นที่หมู่ 3 ต.เขาตูม ที่เกิดเหตุพบคนร้ายใช้น้ำมันเบนซินราดแล้วจุดไฟเผาห้องส่งสัญญาณ ทำให้สายไฟของระบบเสียหาย ส่วนไฟไหม้กล้องวงจรปิดพบคนร้ายนำยางรถ จยย.ราดน้ำมันแขวนไว้ที่กล้องแล้วจุดไฟเผาเสียหายทั้ง 2 ตัวเช่นกัน ขณะที่ สภ.โคกโพธิ์ รับแจ้งมีทหารพราน ร้อย ทพ.4310 ลาดตระเวนพบวัตถุต้องสงสัยทรงกระบอกมัดติดเสาไฟฟ้า 2 จุด ริมถนนสาย 409 ทางเข้าบ้านควนประ หมู่ 7 และบ้านศาลาลาก ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบปรากฏว่าเป็นระเบิดปลอม

พล.ต.ต.พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ ผบก.ภ.จ.ปัตตานี กล่าวว่า ได้กำชับชุดสืบสวนสอบสวนเร่งเก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุทั้งหมด เพื่อตรวจหาร่องรอยของผู้ก่อเหตุ โดยเฉพาะเหตุจี้จับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านมัดมือเผารถทำถนน เชื่อว่าน่าจะรู้ตัวผู้กระทำ แต่ยังเปิดเผยไม่ได้ เหตุที่เกิดขึ้นเชื่อว่าเป็นการก่อกวนสร้างความวุ่นวายในช่วงเทศกาลสงกรานต์และช่วงเดือนรอมฎอนของพี่น้องมุสลิม ก่อนหน้านี้ได้รับรายงานมาแล้วว่ากลุ่มแนวร่วมก่อความไม่สงบมีการเคลื่อนไหวที่จะก่อกวนในพื้นที่ ได้สั่งการให้ทุกพื้นที่เฝ้าระวังเหตุตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรใต้ระเบิดเผารถเผาเสาโทรศัพท์ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเดือนรอมฎอนก่อความไม่สงบข่าวหน้า1ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 00:04 น.