ไลฟ์สไตล์
100 year

หญิงวัย 26 รู้ตัวป่วยโควิด นั่งเครื่องไปเมืองคอน แนะคนนั่งใกล้ สังเกตอาการ

ไทยรัฐออนไลน์
12 เม.ย. 2564 19:06 น.
SHARE

เมืองคอนติดโควิดแล้ว 6 ราย เปิดไทม์ไลน์ พบหญิงวัย 26 ปี รู้ตัวว่าป่วย ติดเชื้อ ยังนั่งเครื่องไปนครศรีธรรมราช จังหวัดประกาศให้ผู้โดยสารนั่งใกล้ สังเกตอาการ


วันที่ 12 เม.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ข้อมูลจากศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน สำนักงาน สสจ.นครศรีธรรมราช ได้เปิดเผยข้อมูลผู้ติดเชื้อโควิด-19 ใน จ.นครศรีธรรมราช ว่า ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อระลอกใหม่วันนี้วันเดียว 6 ราย แยกเป็น อ.เมือง 4 ราย อ.ทุ่งสง 1 ราย อ.พระพรหม 1 ราย

โดยเฉพาะรายที่ 6 อ.พระพรหม เป็นผู้หญิงวัย 26 ปี สอบสวนไทม์ไลน์แล้วพบว่า ขณะพักอยู่ กทม. เมื่อวันที่ 9 เม.ย. ได้ไปตรวจหาเชื้อโควิดที่คลินิกเอกชนแห่งหนึ่งใน กทม. และทราบผลติดเชื้อโควิดเมื่อเย็น 10 เม.ย. จากนั้นหญิงคนดังกล่าวยังได้ขึ้นเครื่องบินจากท่าอากาศยานดอนเมือง เมื่อเย็น 11 เม.ย. ด้วยสายการบินไลอ้อนแอร์ เที่ยวบินที่ SL792 กลับมายังสนามบินนครศรีธรรมราช และเมื่อมาถึงสนามบินนครศรีธรรมราช ได้โทรศัพท์แจ้ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ให้มารับตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล เนื่องจากติดเชื้อโควิด

ซึ่งจากไทม์ไลน์ดังกล่าว ทำให้ จ.นครศรีธรรมราช ออกประกาศให้ผู้โดยสารเที่ยวบินดังกล่าวที่นั่ง 9E ให้สังเกตอาการกักตัว 14 วัน หากพบมีอาการไข้ มีน้ำมูก จมูกไม่ได้กลิ่น ตาแดง ผื่นขึ้น ลิ้มรสไม่ได้ก็ขอให้มาตรวจที่โรงพยาบาลใกล้บ้านโดยด่วน หรือผู้โดยสารเที่ยวดังกล่าวท่านใดสงสัยว่าจะติดเชื้อ ก็ขอให้มาตรวจหาเชื้อได้ตลอดเวลา

ทั้งนี้ สรุปยอดผู้ติดเชื้อระลอกใหม่ เดือนเมษายน ของ จ.นครศรีธรรมราช มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รวมแล้ว 12 ราย และมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้โควิดนครศรีธรรมราชสาวติดโควิดรู้ตัวว่าป่วยดอนเมืองสายการบินไลอ้อนแอร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:17 น.