ไลฟ์สไตล์
100 year

นักท่องเที่ยวกว่า 5 พันคนหนีโควิด หลบซบธรรมชาติแพริมเขื่อนรัชชประภา

ไทยรัฐออนไลน์
12 เม.ย. 2564 17:12 น.
SHARE

นักท่องเที่ยวร่วม 5 พันคนหนีโควิด-19 ระบาด ไปพักที่แพริมในเขื่อนรัชชประภา โดยที่พักจองถูกจองเต็มจนถึง 15 เม.ย.64 ผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานี พอใจมาตรการป้องกันโควิด-19 ทำได้ดี จนท.ดำเนินการเคร่งครัด

เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมนายจำนง สวัสดิ์วงศ์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี ไปตรวจดูสถานการณ์การเดินทางของประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ท่าเทียบเรือท่องเที่ยว เทศบาลตำบลเชี่ยวหลาน อ.บ้านตาขุน ทั้งนี้พบว่า มีนักท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯ จำนวนมาก หนีจากสถานการณ์ระบาดโควิด-19 ขับรถยนต์ส่วนตัวพาครอบครัวเดินทางมาท่องเที่ยวพักแรมค้างคืนหลายวันบนแพที่พักในอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภาไปแล้วประมาณ 3,000 คน และวันนี้อีกไม่น้อยกว่า 2,000 คนจนเต็มหมดทุกแห่ง ส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวกลับมาคึกคักอย่างเห็นได้ชัด โดยมีเรือหางยาวถึง 201 ลำบริการรับส่งยังแพที่พัก โดยทุกคนสวมเสื้อชูชีพก่อนเรือออกจากท่า

ข่าวแนะนำ

นายวิโรจน์ โรจนจินดา หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาสก กล่าวว่า นักท่องเที่ยวทยอยเดินทางเข้ามาตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน จำนวน 1,058 คน วันที่ 11 เมษายน เพิ่มเป็น 1,815 คน และวันนี้คาดว่าเพิ่มถึง 2,000 คน โดยแพที่พัก 16 แห่งถูกจองเต็มไปจนถึงวันที่ 15 เมษายนจึงจะเดินทางกลับในช่วงปลายสัปดาห์

ส่วนผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า มีความพอใจที่ทางอุทยานแห่งชาติเขาสก มีการจัดระบบให้นักท่องเที่ยวปฏิบัติตามมาตรการป้องกันระบาดโควิด-19 อย่างเคร่งครัด และนักท่องเที่ยวทุกคนให้ความร่วมมืออย่างดี ได้เช็กอินแอปพลิเคชันเซฟสุราษฎร์ด้วย โดยได้กำชับดูแลการเดินทางให้มีความปลอดภัยและมีความอบอุ่นใจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19เที่ยวเขื่อนโควิดวันนี้สถานการณ์โควิดอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภาเขื่อนรัชชประภาเที่ยวแพริมน้ำไฮไลต์ไวรัสโคโรน่านักท่องเที่ยวหนีโควิด-19สุราษฎร์ธานีวิชวุทย์ จินโตอุทยานแห่งชาติเขาสกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:35 น.