ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ต้องขังชายวัย 61 ปี ติดโควิด เสียชีวิตในเรือนจำ จ.นราธิวาส

ไทยรัฐออนไลน์
8 เม.ย. 2564 17:51 น.
SHARE


ผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด ในเรือนจำ จ.นราธิวาส เสียชีวิต 1 ศพ เป็นชายวัย 61 ปี ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมเป็น 3 ศพ ผวจ.ย้ำไม่ล็อกดาวน์หรือปิดเมือง 


วันที่ 8 เม.ย. ข้อมูลจากศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินทางด้านสาธารณสุข กรณีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จ.นราธิวาส รายงานเมื่อวันที่ 7 เมษายน 2564 พบว่า การค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกในชุมชนของ จ.นราธิวาส จำนวน 146 ราย ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมยืนยัน 341 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ (8 เม.ย.2564) จำนวน 1 ราย ผู้ป่วยที่กำลังรักษาในโรงพยาบาล จำนวน 275 ราย ผู้ป่วยรักษาหาย 64 ราย และเสียชีวิต 2 ศพ

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (8 เม.ย.2564) มีผู้ต้องขังที่ติดเชื้อโควิด-19 ในเรือนจำ จ.นราธิวาส เสียชีวิต 1 ศพ เป็นเพศชาย อายุ 61 ปี ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมเป็น 3 ศพ


นางสาวอารีย์ อ่องสว่าง รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส กล่าวถึงการจัดการโรงพยาบาลสนามในเรือนจำจังหวัดนราธิวาส มีมาตรฐานเทียบเท่ากับโรงพยาบาลชุมชน ซึ่งในขณะนี้ได้ดำเนินการได้ในระดับหนึ่ง เกือบจะสมบูรณ์และให้ความสำคัญในเรื่องของความสะอาดภายในโรงพยาบาลสนามเป็นอันดับแรก มีมาตรฐานเครื่องมือเครื่องใช้เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการติดเชื้อขึ้นในภายในเรือนจำ โดยจัดทีมเข้าไปดูแลเรื่องของขยะติดเชื้อ ให้เป็นไปตามมาตรฐานของโรงพยาบาล

นอกจากนี้มีการวางแผนเรื่องทรัพยากรบุคคล เช่น บุคลากรทางการแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ภายในโรงพยาบาลสนามให้มีเพียงพอ ในกรณีที่มีผู้ป่วยหนักจะมีรถพยาบาลส่งต่อไปรักษายังโรงพยาบาลนราธิวาส

ทั้งนี้ ภายในโรงพยาบาลสนามมีการคัดแยกโซน เป็น 2 ส่วน ในส่วนที่เป็นสถานพยาบาลภายในเรือนจำ สามารถรองรับผู้ป่วยจากการติดเชื้อโควิด-19 ได้ประมาณ 200 คน ส่วนในแดน 6 รองรับได้กว่า 800 คน

ด้านนายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เน้นย้ำไม่มีการล็อกดาวน์หรือปิดเมือง การเดินทางเข้าออกจังหวัดนราธิวาสยังดำเนินการได้ตามปกติ ตามมาตรการเดิมที่กำหนด คือ กรณีเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ต้องรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขประจำอำเภอ เพื่อซักประวัติการเดินทางและประเมินความเสี่ยงเป็นรายบุคคล โดยเน้นการสังเกตอาการที่บ้าน ทั้งนี้ สิ่งที่กำชับเป็นพิเศษคือการรวมตัวกันของคนจำนวนมาก ที่จะต้องมีการพิจารณาอนุญาตจากคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อระดับจังหวัดก่อนว่าเห็นสมควรให้จัดหรือไม่ ซึ่งอาจให้ชะลอหรือเลื่อนไปก่อน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดโควิดนราธิวาสข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 19:36 น.