ไลฟ์สไตล์
100 year

ภูเก็ต หวั่นโควิดระบาดหนัก ปิด 3 แหล่งบันเทิงแพร่เชื้อ 14 วัน

ไทยรัฐออนไลน์
8 เม.ย. 2564 15:34 น.
SHARE

ผู้ว่าฯภูเก็ต สั่งปิด 3 แหล่งบันเทิงปาร์ตี้แพร่เชื้อโควิด-19 จำนวน 14 วัน พร้อมปิดทั่วเกาะ 10 วัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 8 เม.ย.64 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายณรงค์ วุ่นซิ้น ผู้ว่าฯภูเก็ต เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 23/2564 โดยมีนายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ ว่าที่ร้อยตรี วิกรม จากที่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต นพ.กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกูล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต นายแพทย์เฉลิมพล สุคลธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

ข่าวแนะนำ

โดยที่ประชุมได้มีการพิจารณาคำสั่งจังหวัดภูเก็ตสั่งปิดสถานบันเทิง ประเภท สถานบริการ ผับ บาร์จำนวน 3 แห่ง ซึ่งเป็นแหล่งที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกที่ 3 เป็นเวลา 14 วัน มีผลตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 21 เม.ย. 64 ประกอบด้วย 1.ร้านคาเฟ่ เดลมา ตั้ง ม.3 ต.กมลา อ.กะทู้ 2.ร้านอิลลูชั่น ตั้งอยู่ ถ.บางลา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ และ 3.ร้านเชลเทอ ตั้งอยู่ ถ.บางลา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ พร้อมให้ทำความสะอาดสถานที่ทั้งหมด รวมทั้งให้พนักงานที่ทำงานในร้าน และผู้ที่เข้าไปร่วมงานปาร์ตี้ระหว่างวันที่ 2-3 เม.ย. เข้าตรวจหาเชื้อโควิดที่โรงพยาบาล รวมทั้งกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน เพื่อสังเกตอาการ อย่างไรก็ตาม สำหรับร้านอิลลูชั่นและร้านเชลเทอได้ปิดให้บริการตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมาแล้ว โดยให้พนักงานภายในร้านไปตรวจหาเชื้อโควิดตามโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้เคียง และมีการฉีดพ่นฆ่าเชื้อภายในร้านแล้วเช่นกัน

นอกจากนี้ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ต ยังได้พิจารณาถึงการสั่งปิดสถานบันเทิงทั่วทั้งจังหวัดภูเก็ต เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เนื่องจากในช่วงดังกล่าวจะมีนักท่องเที่ยวคนไทยจากกรุงเทพฯเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ตจำนวนมาก เกรงว่าสถานบันเทิงจะกลายเป็นแหล่งแพร่เชื้อเหมือนที่เป็นอยู่ในขณะนี้ โดยเฉพาะทางฝ่ายสาธารณสุขและภาคเอกชนเสนอให้มีการปิดสถานบันเทิงทั่วทั้งจังหวัดเป็นเวลา 14 วัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดและรักษาจังหวัดภูเก็ตไว้ไม่ให้มีการแพร่ระบาดไปมากกว่านี้ โดยคณะกรรมการโรคติดต่อได้มีมติให้ปิดสถานบันเทิงทั้งจังหวัด ตั้งแต่วันที่ 9-18 เม.ย.และจะเชิญผู้ประกอบการสถานบันเทิงในจังหวัดมาประชุม เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจถึงเหตุผล และความจำเป็นในการสั่งปิดสถานบันเทิงทั้งหมด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดโควิดภูเก็ตปิดสถานบันเทิงปิดเกาะภูก็ตภูเก็ตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 04:27 น.