ไลฟ์สไตล์
100 year

ภูเก็ตสะเทือน คลัสเตอร์ปาร์ตี้ พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีก 8 ราย

ไทยรัฐออนไลน์
8 เม.ย. 2564 12:50 น.
SHARE

ภูเก็ตระส่ำ เจอคลัสเตอร์ปาร์ตี้พ่นพิษ พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีก 8 ราย มีสาวพีอาร์จาก "คริสตัล" ย่านทองหล่อ และ "พ่อ" เที่ยวสถานบันเทิงทำเมียและลูกติด พร้อมกักตัวผู้สัมผัสนับ 100 ราย

เมื่อวันที่ 8 เม.ย.64 นพ.กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกูล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงความคืบหน้าการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ว่า ขณะนี้ในจังหวัดภูเก็ตพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่ได้รับการยืนยันแล้วจำนวน 8 คน รายที่ 1 เป็นสาวพีอาร์จากผับคริสตัล ย่านทองหล่อ กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นผับที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก โดยสาวพีอาร์คนดังกล่าวเดินทางมา จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 2 เม.ย. และเข้าพักโรงแรม วันที่ 3 เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชน มีผู้สัมผัสใกล้ชิดจำนวน 33 คน

ข่าวแนะนำ

รายที่ 2 เป็นครอบครัวคนภูเก็ต อาชีพรับราชการ มีประวัติรับกลุ่มบุคคลที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ และมีประวัติไปเที่ยวที่สถานบันเทิง มีผู้สัมผัสใกล้ชิด 52 คน ผลยืนยันว่าติดเชื้อเมื่อวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา

รายที่ 3 เป็น ภรรยาของรายที่ 2 มีผู้สัมผัสใกล้ชิด 2 คน รายที่ 4 เป็นลูกของรายที่ 2 และ รายที่ 3 มีผู้สัมผัสใกล้ชิด 61 คน เป็นเพื่อนชั้นเรียน

รายที่ 5 และราย ที่ 6 เป็นสามีภรรยา มีประวัติเดินทางมาจากย่านทองหล่อ และเข้าร่วมงานที่จัดขึ้นในพื้นที่ ต.กมลา และซอยบางลา หาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต

รายที่ 7-8 เป็นสามีภรรยา เดินทางมาจากกรุงเทพฯ ต้องการที่จะไปเรียนดำน้ำ จึงเข้าตรวจสอบหาเชื้อโควิด พบว่าติดเชื้อ

นพ.กู้ศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ในส่วนของผู้ป่วยที่ติดเชื้อได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลรัฐ และโรงพยาบาลเอกชนทั้งหมดแล้ว นอกจากนั้นในส่วนของกลุ่มคลัสเตอร์งานปาร์ตี้ พบว่าล่าสุดมีผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันเพิ่มอีก 2 คน ซึ่งไปร่วมงานปาตี้ที่จัดขึ้นทั้ง 3 แห่ง คือ คาเฟ่ เดลมา-อิลลูชั่น และ เชลเทอ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดโควิดภูเก็ตโควิดภูเก็ตล่าสุดคริสตัลคลับภูเก็ตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 07:07 น.