ไลฟ์สไตล์
100 year

เผยไทม์ไลน์ ผู้คุมคุกนราธิวาส ป่วยโควิดคนแรก ก่อนลามติดกว่า 120 คน

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2564 20:31 น.
SHARE

ศูนย์อีโอซี โควิด-19 นราธิวาส เปิดไทม์ไลน์ “ผู้คุม” ผู้ป่วยโควิดรายแรก หลังพบการแพร่ระบาดในเรือนจำจังหวัดนราธิวาส มี จนท.ติดเชื้อ 24 คน ผู้ต้องขัง 93 คน และกลุ่มที่ไปร่วมกิจกรรมที่สุราษฎร์ธานี อีก 5 คน

วันที่ 6 เมษายน นายแพทย์วิเศษ สิรินทรโสภณ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า ตามที่ศูนย์ EOC Covid-19 จังหวัดนราธิวาส ได้รับรายงานสถานการณ์โรคโควิด-19 ของเจ้าหน้าที่และผู้ต้องขังเรือนจำจังหวัดนราธิวาส รายแรกเมื่อวันที่ 2 เมษายน ที่ผ่านมา

พบ เจ้าหน้าที่ชายที่ปฏิบัติงานในเรือนจำ อายุ 25 ปี มีอาการเหนื่อย หอบ ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม เริ่มมีอาการครั่นเนื้อครั่นตัว มีน้ำมูก

ข่าวแนะนำ

วันที่ 29 มีนาคม และในวันที่ 1 เมษายน มีอาการจมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส จึงเข้าไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ และได้ตรวจหาเชื้อไวรัสพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ไทม์ไลน์ส่วนใหญ่ปฏิบัติงานในเรือนจำจังหวัดนราธิวาส วันที่ 26-27 มีนาคม ไปทำกิจธุระที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส ได้ดำเนินการสอบสวนโรคไปแล้ว และปฏิบัติการเพื่อป้องกันควบคุมโรคและการดูแลรักษาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ดังนี้

กลุ่มผู้ต้องขังในเรือนจำจังหวัดนราธิวาส จากการตรวจหาเชื้อ ผลพบเชื้อโควิด-19 จำนวน 93 คน ไม่แสดงอาการ 91 คน อาการปานกลาง 1 คน อาการรุนแรง 1 คน โดยกลุ่มไม่แสดงอาการทั้ง 91 คน ได้เข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลสนามในเรือนจำจังหวัดนราธิวาส กลุ่มอาการปานกลางและรุนแรง เข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์

กลุ่มเจ้าหน้าที่เรือนจำ จำนวน 96 คน พบติดเชื้อ 24 คน ไม่มีอาการ 23 คน มีอาการเล็กน้อย 1 คน เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ 24 คน ซึ่งได้ติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงสูงของทั้ง 24 คน และได้ประสานสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดที่ผู้ป่วยเดินทางไปในจังหวัดนั้นแล้ว ได้แก่ จังหวัดปัตตานี สงขลา สุราษฎร์ธานี กรุงเทพมหานคร และนครราชสีมา

ส่วนกลุ่มเดินทางร่วมกิจกรรมที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี กลุ่มนี้มีผู้เข้าร่วมประชุมจากจังหวัดนราธิวาสที่เป็นผู้ต้องขังและเจ้าหน้าที่เรือนจำ ไปร่วมงาน 8 คน ได้รับการตรวจหาเชื้อ พบติดเชื้อ 5 คน เป็นผู้ต้องขัง 4 คน และเจ้าหน้าที่เรือนจำ 1 คน ยังพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 09:09 น.