ไลฟ์สไตล์
100 year

สุราษฎร์ฯ พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 6 ราย เป็นนักโทษ-ผู้คุม มาร่วมกิจกรรม

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2564 15:02 น.
SHARE

สุราษฎร์ฯ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 6 ราย เป็นนักโทษและผู้คุมเดินทางมาจากนราธิวาส เพื่อร่วมประกวดกิจกรรม พร้อมตรวจหาเชื้อผู้เสี่ยงสูง 135 คน ในเรือนจำกลางสุราษฎร์ธานีผลไม่ติดเชื้อ

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ออกประกาศสรุปสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19(ระลอกใหม่) ในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ว่า พบผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน 6 ราย เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ทำให้มีผู้ป่วยยืนยันสะสม รวม 17 ราย (เดิม 11 รายหายป่วยแล้ว) โดยผู้ป่วยใหม่ 6 รายที่เพิ่มขึ้นล่าสุด เป็นกลุ่มนักโทษ 5 คน และผู้คุม 1 คน มาจากเรือนจำกลางนราธิวาส อายุระหว่าง 20-42 ปี เดินทางมาร่วมกิจกรรมประกวดผลงานด้านการต่อต้านยาเสพติดในส่วนของกรมราชทัณฑ์ ที่โรงแรมไดมอนด์พลาซ่า อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา ระหว่างเวลา 07.00-17.00 น.

ข่าวแนะนำ

จากการสอบสวนโรค ระบุว่า เมื่อวันที่ 2 เม.ย.64 เวลา 20.00 น. สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับรายงานจากโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ว่า มีผู้ป่วยซึ่งเป็นนักโทษจากเรือนจำกลางนราธิวาส เข้ารับการรักษาเนื่องจากมีอาการป่วย และผลการตรวจหาเชื้อเป็นบวก จำนวน 6 ราย ซึ่งทางโรงพยาบาลรับผู้ป่วยเข้ารักษาในห้องความดันลบแล้ว โดยนักโทษและผู้คุมจากเรือนจำกลางนราธิวาส จำนวน 8 ราย ได้เดินทางมาถึง จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 1 เม.ย. ซึ่งนักโทษได้เข้าพักค้างคืนที่เรือนจำกลางสุราษฎร์ธานี ส่วนผู้คุมเข้าพักในโรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี

ต่อมาเรือนจำสุราษฎร์ธานี ได้รับการประสานจากเรือนจำกลางนราธิวาส ว่า มีผู้ติดเชื้อในเรือนจำและมีผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยเดินทางมาร่วมกิจกรรม จึงได้นำนักโทษและผู้คุมทั้ง 8 รายเข้ารับการตรวจหาเชื้อพบผลเป็นบวก 6 รายส่งเข้ารักษาในห้องความดันลบ ส่วนอีก 2 รายอยู่ระหว่างการตรวจหาเชื้อครั้งที่ 2 และได้ทำการกักตัวไว้ที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี และได้ทำการตรวจหาเชื้อผู้เสี่ยงสูง 135 คนในเรือนจำกลางสุราษฎร์ธานีทุกคนแล้วมีผลเป็นลบ (ไม่ติดเชื้อ)

ข่าวแจ้งว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ออกประกาศให้ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมประกวดผลงานและแสดงนิทรรศการ ที่โรงแรมไดมอนด์พลาซ่า ในวันที่ 2 เม.ย.64 เวลา 07.00-17.00 น. ให้แยกตัวสังเกตอาการถึงวันที่ 16 เม.ย.64 หากมีไข้ ไอ มีน้ำมูก เจ็บคอ จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรสให้เข้ารับการตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลใกล้บ้านทันที

ด้าน นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ขณะนี้ทีมสอบสวนโรคสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ร่วมกับสำนักควบคุมโรค ที่ 11 นครศรีธรรมราช และโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เข้าดำเนินการค้นหาและผู้ป่วยสัมผัสใกล้ชิดซึ่งมีผู้เสี่ยงสูงจำนวน 135 รายในเรือนจำกลางสุราษฎร์ธานีมาตรวจหาเชื้อ ทุกคนผลเป็นลบ จึงเชื่อว่าจะยังสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้

วันเดียวกันที่โรงแรมไดมอนด์พลาซ่าสุราษฎร์ธานี ได้มีการทำความสะอาดและฉีดพ่นฆ่าเชื้อในห้องประชุมสัมมนา และตามห้องต่างๆ แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดโควิดสุราษฎร์ธานีโควิดสุราษฎร์ธานีล่าสุดนักโทษ-ผู้คุมติดโควิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 06:20 น.