ยังไม่ชัด เหตุฆ่ายกครัว 3 ศพ ฟันยับคาฟาร์มหมู ชี้ฆาตกรเชี่ยวชาญใช้มีด

ข่าว

ยังไม่ชัด เหตุฆ่ายกครัว 3 ศพ ฟันยับคาฟาร์มหมู ชี้ฆาตกรเชี่ยวชาญใช้มีด

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2564 15:51 น.

ตำรวจลงพื้นที่ฆาตกรรมสยองฆ่ายกครัว 3 ศพ พ่อแม่ลูกคนงานชาวลาวคาฟาร์มหมู ที่ อ.กาญจนดิษฐ์ สุราษฎร์ธานี ปูพรมค้นหาหลักฐาน พร้อมเชิญคนในครอบครัวนายจ้างสอบปากคำ ชี้ฆาตกรอาจมีแค่ 2 คน แต่ชำนาญในการใช้มีด อาจเป็นคนงานด้วยกัน แต่สาเหตุยังไม่ชัด พยานยันผู้ตายนิสัยดี ไม่เคยขัดแย้งกับใคร 

จากเหตุฆาตกรรม เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 2 เม.ย. พ.ต.ท.ไพฑูรย์ อินทร์คง ร้อยเวร สภ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตชาวลาว 3 ราย ถูกฟันด้วยมีดสปาต้า ในบ้านพักคนงานฟาร์มเลี้ยงหมูสง่าพรฟาร์ม เลขที่ 71/1 หมู่ 12 บ้านควนทราย ต.ช้างขวา อ.กาญจนดิษฐ์ ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ มีเพียงรอยรองเท้าผ้าใบ เบอร์ 41-42 ยี่ห้อดังบนพื้นบ้าน โดยมีเจ้าของฟาร์มเป็นผู้พบศพคนแรก

ความคืบหน้า เมื่อช่วงสายวันที่ 2 เมษายน พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ้งฉ้วน ผกก.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้เชิญตัว นายสง่าพร พรหมทองนุ่น เจ้าของฟาร์ม พร้อมภรรยา และบุตรชาย มาแยกสอบปากคำที่ สภ.กาญจนดิษฐ์

หลังจากที่สอบปากคำ ได้นำกำลังกว่า 40 นายลงพื้นที่ ปูพรมเพื่อค้นหาพยานหลักฐาน ที่คาดว่าคนร้ายน่าจะทิ้งไว้ในบริเวณที่เกิดเหตุ ค้นหาในฟาร์มหมูอย่างละเอียด โดยเฉพาะสระน้ำด้านข้างฟาร์ม ได้ใช้แม่เหล็กหาโลหะ เนื่องจากคาดว่าคนร้ายได้ทิ้งไว้ ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 ได้เข้าเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอของลูกชายเจ้าของฟาร์ม เพิ่มเติม

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว ช่วงตีสามที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้ง พบศพแรงงานชาวลาว ถูกฆ่ายกครัว 3 ศพ ภายในฟาร์มเลี้ยงหมู สง่าพรฟาร์ม พื้นที่ ม.12 ต.ช้างขวา อ.กาญจนดิษฐ์ 

พบผู้เสียชีวิต คือ นายขันทะเล จันดี อายุ 26 ปี มีบาดแผลถูกของมีคมไม่ทราบชนิด  บริเวณใบหน้า และศีรษะ 8 แผล เป็นแผลฉกรรจ์ ข้อมือด้านซ้ายขาด รายที่สองศพ น.ส.ทองบาง ศรีเงาะ อายุ 24 ปี มีบาดแผลถูกของมีคมไม่ทราบชนิด บริเวณศีรษะและใบหน้าเป็นแผลฉกรรจ์ ข้อมือขวาขาด ศพที่สาม ด.ช.คำสว่าง ศรีเงาะ อายุ 4 ปี 5 เดือน มีบาดแผลถูกของมีคมบริเวณศีรษะและท้ายทอยเป็นแผลฉกรรจ์ ทั้งหมดเป็นพ่อแม่ลูกกัน

จากการสอบถาม นายคำพัน พรหมนาค อายุ 36 ปี ญาติชาวลาว ที่เดินทางจากประเทศลาวมาทำงานที่สุราษฎร์ธานีด้วยกัน ทราบว่า เป็นเครือญาติกัน มาจากจำปาสักกว่า 10 คน แยกย้ายทำงานในจุดต่างๆ ตนทำงานในสวนปาล์มน้ำมัน ไม่ไกลกันมาก ที่ผ่านมาผู้ตายไม่เคยมีความขัดแย้งกับใคร ทำงาน รับลูกจากโรงเรียน ใช้ชีวิตตามปกติ ตอนนี้เสียใจมากที่ญาติมาถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม

ส่วนผลการชันสูตรศพเบื้องต้น คาดว่าถูกฆาตกรรมในช่วงเวลาประมาณ 18.00-20.00 น. วันที่ 1 เมษายน ก่อนจะรับแจ้งพบศพในช่วง 03.00 น.ของวันที่ 2 เมษายน ส่วนอาวุธสังหารและวัตถุพยานอื่นๆ ยังหาไม่พบ เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 เก็บวัตถุน่าสงสัยในฟาร์มหมูอย่างครอบคลุมไปตรวจสอบเพิ่มเติม

ขณะที่พยานอีกคนบอกว่า ครอบครัวผู้เสียชีวิตเป็นคนอัธยาศัยดี หน้าตาดีทั้งสองคน เด็กก็น่ารัก ส่วนใหญ่ผัวเมียแค่แวะซื้อของหลังจากรับส่งลูกที่โรงเรียน แล้วกลับเข้าฟาร์ม ไม่น่ามาถูกฆ่าแบบนี้ รู้สึกเสียใจ และเสียดายคนดีๆ

ล่าสุด ที่ สภ.กาญจนดิษฐ์ พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้ประชุมหารือร่วมกับ พ.ต.อ.ทักษิณ ศิริโภคพัฒน์ ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ้งฉ้วน ผกก.กก.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ชุดสอบสวน เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8

ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่สืบสวนและหาวัตถุพยานเพิ่มเติมในจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านพักในบริเวณฟาร์มหมู อยู่ตรงโซนด้านหลังของฟาร์ม ส่วนด้านข้างเป็นสระน้ำของฟาร์มติดกับสวนปาล์ม มีทางเดินออกมายังสวนปาล์มได้ พร้อมสอบถามชาวบ้านในบริเวณใกล้เคียง เพื่อหามูลเหตุจูงใจและเบาะแสต่างๆ โดยมุ่งเน้นไปที่กลุ่มแรงงานด้วยกัน

พล.ต.ต.สาธิต กล่าวว่า เหตุฆ่ายกครัวพ่อแม่ลูกถือว่าเป็นคดีอุกฉกรรจ์มาก คนร้ายใช้มีดในการก่อเหตุ เบื้องต้นยังไม่ได้ตั้งประเด็นของการก่อเหตุ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องขัดแย้งส่วนตัว ชู้สาว ชิงทรัพย์ รวมถึงประเด็นอื่นๆ และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่เก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด คาดว่าผู้ลงมือก่อเหตุไม่น่าจะเกินสองคน และต้องเป็นคนที่ใช้มีดได้อย่างชำนาญ

 

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ย่างหมูหันกลางป่าช้า เลี้ยงผีไร้ญาติ 3,000ศพ
  02:52

  ย่างหมูหันกลางป่าช้า เลี้ยงผีไร้ญาติ 3,000ศพ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์