รุ่นพี่โหด ทำโทษ 9 ขวบ ราดซีม่า เป็นแผลทั้งตัว แม่จี้โรงเรียนรับผิดชอบ

ข่าว

รุ่นพี่โหด ทำโทษ 9 ขวบ ราดซีม่า เป็นแผลทั้งตัว แม่จี้โรงเรียนรับผิดชอบ

ไทยรัฐออนไลน์

24 มี.ค. 2564 03:21 น.

แม่เผย ลูกชาย 9 ขวบ ถูกรุ่นพี่ทำโทษโหด ราดซีม่า 6 ขวด-ตื้บซ้ำเจ็บหนัก แจ้งครูประจำชั้น บอกห้ามหาหมอ ลูกทรุดหนัก พาส่ง รพ. แผลเริ่มพุพอง-อวัยวะเพศ มีน้ำเหลืองไหลตลอด จี้โรงเรียนรับผิดชอบ-ชี้แจงข้อเท็จจริง

เมื่อวันที่ 23 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางจิตตนา มาชอุ่ม อายุ 51 ปี ได้พาลูกชาย อายุ 9 ขวบ มารักษา ที่ รพ.เขาพนม อ.เขาพนม จ.กระบี่ เนื่องจากมีบาดแผลพุพองทั่วทั้งตัว โดยเฉพาะที่อวัยวะเพศ มีน้ำเหลืองไหลออกมาตลอดเวลา แพทย์ต้องให้การรักษาด้วยการให้ยาฆ่าเชื้อ ยาแก้ปวด และล้างบาดแผลตามลำตัว ตั้งแต่ช่วงขาขึ้นไปจนถึงใบหน้า ทั้งด้านหน้าและหลัง และให้นอนดูอาการที่โรงพยาบาลก่อน 

โดย นางจิตตนา เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา ตนส่งลูก 3 คน เรียนอยู่ที่โรงเรียนประจำแห่งหนึ่ง ผู้บาดเจ็บคือลูกชายคนเล็ก เรียนอยู่ชั้น ป.2 ถูกรุ่นพี่ที่เป็นพี่เลี้ยง 2 คน ซึ่งเรียนอยู่ชั้น ป.5 และชั้น ม.4 ทำโทษ เนื่องจากลูกไม่ยอมออกกำลังกาย ด้วยการใช้ยาซีม่าราดไปตามร่างกาย 6 ขวด จนลูกตนดิ้นทุรนทุราย ทำให้รุ่นพี่ไม่พอใจเข้ามากระทืบซ้ำ จนมีอาการปวดที่ศีรษะ ต่อมาวันรุ่งขึ้นก็ไปแจ้งครูประจำชั้น แต่ครูบอกว่าไม่ต้องไปหาหมอ ให้ไปห้องพยาบาลและรับยามาทาบรรเทาความเจ็บปวด แต่ลูกตนมีอาการหนักขึ้น เพราะแผลเริ่มพุพองขึ้นเรื่อยๆ จนวันนี้พี่ชายและพี่สาวของน้องที่เรียนอยู่ไปเห็นเข้า จึงโทรศัพท์มาบอกตนว่าน้องถูกรุ่นพี่ทำร้าย ตนกับสามีจึงรีบเดินทางไปที่โรงเรียน แต่ก็ไม่พบครู จึงขออนุญาต รปภ.นำลูกออกมา ส่งรักษาตัว ที่ รพ.เขาพนม ดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ลูกทรมานอย่างมาก

นางจิตตนา เล่าอีกว่า การกระทำดังกล่าวนั้นเป็นเรื่องร้ายแรงมาก แต่ตนได้ติดต่อถามไปยัง รอง ผอ.โรงเรียน บอกว่า จะโทรกลับมาเท่านั้น ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนขอแค่อยากให้ทางโรงเรียนออกมารับผิดชอบ และชี้แจงข้อเท็จจริงว่าเกิดขึ้นเพราะอะไร และพี่เลี้ยงสามารถทำกับรุ่นน้องอย่างรุนแรงแบบนี้ได้หรือไม่ เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น อาจทำให้ลูกตนพิการได้เลยทีเดียว หลังจากนี้ตนจะรอแพทย์ออกใบรับรอง และเดินทางไปแจ้งความเอาผิดต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.
  08:21

  "ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์