"ตั๊น จิตภัสร์" นำ กมธ.ตำรวจลุยชุมพร ตรวจด่านตรวจสกัดยาเสพติด

ข่าว

  "ตั๊น จิตภัสร์" นำ กมธ.ตำรวจลุยชุมพร ตรวจด่านตรวจสกัดยาเสพติด

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 มี.ค. 2564 18:38 น.

  "ตั๊น จิตภัสร์" ลุยไม่หยุดนำ กมธ.ตำรวจ ลงชุมพร บุกตรวจเข้มด่านตรวจสกัดยาเสพติด เล็งประสานผู้ว่าฯ-อปท.เสริมเขี้ยวเล็บไฮเทค

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 23 มี.ค.64 น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการการตำรวจ พร้อมด้วย นายสราวุธ อ่อนละมัย ส.ส.จังหวัดชุมพร เขต 2 และนายประมวล พงศ์ถาวราเดช ส.ส.ประจวบคีรีขันธ์ เขต 3 พรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของ ด่านตรวจความมั่นคงบ้านพละ อ.ปะทิว จ.ชุมพร และด่านตรวจยานพาหนะชุมพร กก.2 บก.ปส.4 อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร

  พร้อมมอบถุงยังชีพและน้ำดื่ม เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ โดยมี พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา รอง ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จ.ชุมพร พ.ต.อ.ภาณุเดช ณ พัทลุง รอง ผบก.ภ.จ.ชุมพร พล.ต.ต.วุฒิพงษ์ นาวิน ผบก.ปส.4 และ พ.ต.อ.ภวินทร์ ภานุมาส ผกก.2 บก.ปส.4 ร่วมตรวจเยี่ยม

  นางสาวจิตภัสร์ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ทั้งสองแห่งได้ใช้ระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทั้งการตรวจค้นยาเสพติดผ่านเครื่องสแกนยาเสพติดในรถยนต์ การรับรู้หมายเลขทะเบียนอัตโนมัติ หรือ (License Plate Recogition) อีกทั้งในอนาคตจะมีระบบสแกนใบหน้าด้วย แต่ยังพบปัญหาคืออาคารสถานที่ปฏิบัติงาน และที่พักเจ้าหน้าที่คับแคบ มีสภาพทรุดโทรม รวมถึงการขาดแคลนอุปกรณ์ความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ อาทิ เสื้อสะท้อนแสง เครื่องหมายจราจร รวมถึงแบริเออร์ ซึ่งทางคณะ กมธ. ตำรวจฯ จะร่วมกับผู้แทนราษฎรในพื้นที่ประสานงานบูรณาการร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดและท้องถิ่นในจัดหางบพัฒนาจังหวัด เพื่อแก้ปัญหาในพื้นที่ต่อไป นอกจากนี้ทางด่านตรวจยังมีการนำร่องโครงการโคก หนอง นา โมเดล และเศรษฐกิจพอเพียงอีกด้วย

  นางสาวจิตภัสร์ กล่าวอีกว่า การเดินทางมาตรวจเยี่ยมในวันนี้ เพื่อได้รับทราบถึงภาพรวม การดำเนินงาน ปัญหาอุปสรรค ด้านงบประมาณ สวัสดิการ กำลังพลและด้านอื่นๆ ที่มีผลต่อการปฏิบัติหน้าที่ รวมทั้งสนทนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น พร้อมทั้งให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานในด่านสกัดกั้น ป้องกันและปราบปรามปัญหายาเสพติดของประเทศให้มีความเข้มแข็ง ด้วยการสนับสนุนเทคโนโลยี เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัย รวมทั้งพัฒนาทักษะและทบทวนยุทธวิธีให้แก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติการประจำด่านตรวจ

  คณะ กมธ.ตำรวจ ได้ให้ความสำคัญกับปัญหายาเสพติดซึ่งเป็นปัญหาหลักที่มีผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน การสกัดกั้นของด่านตรวจอย่างมีประสิทธิภาพ จะช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของยาเสพติด เข้าไปในพื้นที่ต่างๆโดยเฉพาะกรุงเทพ ซึ่งทางคณะ กมธ.การตำรวจ จะนำข้อมูลทั้งหมดที่ได้รับในวันนี้ ไปประกอบการพิจารณาศึกษา รวมทั้งนำเสนอความคิดเห็นของข้าราชการตำรวจในพื้นที่ ไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาแนวทางในการให้ความช่วยเหลือ ผลักดัน และสนับสนุนให้เกิดการแก้ไขปัญหาต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตั๊น จิตภัสร์จิตภัสร์ กฤดากรกมธ.ตำรวจตรวจด่านสกัดยาด่านยาชุมพรชุมพรข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 11:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์