ไลฟ์สไตล์
100 year

"ปลาวาฬ" ดีขึ้น ถอดท่อช่วยหายใจ หมอระบุผลตรวจแอลกอฮอล์เป็นลบ

ไทยรัฐออนไลน์
17 มี.ค. 2564 17:13 น.
SHARE

ไฮโซ "ปลาวาฬ" อาการป่วยดีขึ้น หลังแพทย์ถอดท่อช่วยหายใจ พร้อมระบุ คาด 1-2 วันออกจากห้องไอซียูได้ ขณะที่ผลตรวจปริมาณแอลกอฮอล์เป็นลบ ทาง รพ.ได้นำส่งตำรวจเจ้าของคดีเรียบร้อย

จากกรณี นายวรสิทธิ อิสสระ หรือ ปลาวาฬ นักธุรกิจหนุ่มไฮโซ-ผู้บริหารโรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ประสบอุบัติเหตุรถเก๋งสปอร์ตซูบารุเสียหลักกระแทกกับเสาไฟส่องสว่างข้างทาง ใกล้กับโรงเรียนบ้านอ่าวน้ำบ่อ ถ.ศักดิ์เดชน์ ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อช่วงค่ำวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา ก่อนที่หน่วยกู้ภัยเข้าให้การช่วยเหลือใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนำตัวออกจากตัวรถ และส่งรักษาตัวที่ รพ.วชิระภูเก็ต เนื่องจากอาการสาหัส ภายหลังการรักษาอาการดีขึ้นตามลำดับ นอกจากนี้เมื่อวันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา ทางครอบครัว “อิสสระ” ได้อัปเดตอาการของนายวรสิทธิ โดยมีข้อความตอนหนึ่งว่า วาฬอาการดีขึ้นมาก รู้เรื่อง หายใจเอง เหลือแต่ให้ออกซิเจนช่วย เริ่มให้อาหารทางสายยาง กระเพาะรับได้ดี ถือว่าพ้นโคม่าแล้ว หมอบอกว่าดีขึ้น และฟื้นตัวเร็วกว่าที่หมอคาดไว้มาก หมอจึงแสดงความยินดีกับเรา วันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตนำดอกไม้และตะกร้าของพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีมาประทาน พร้อมแจ้งข่าวการรับปลาวาฬเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ปลาวาฬตื่นขึ้นมารับทราบ ได้ฟังท่านผู้ว่ากล่าวซ้ำ วาฬยิ้ม และพยักหน้ารับหลายครั้ง ทุกคนดีใจที่ได้เห็น ถ้าอาการดีขึ้นเรื่อยๆ แบบนี้ หมอบอกว่าวันพฤหัสนี้คงได้ออกจากห้อง ICU ครอบครัวอิสสระและทีมงานของวาฬซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณเป็นอย่างยิ่ง ขอกราบพระบาท

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดช่วงสายวันที่ 17 มี.ค. ที่บริเวณหน้าหอผู้ป่วยหนักศัลยกรรมหรือไอซียู รพ.วชิระภูเก็ต พบนายสงกรานต์และนางศรีวรา อิสสระ บิดาและมารดาของนายวรสิทธิ ตลอดจนพนักงานโรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต มาคอยให้กำลังใจ ขณะเดียวกัน นางอัญชลี วานิช เทพบุตร อดีต ส.ส.ภูเก็ต พรรค ปชป. และอดีตผู้ช่วยเลขานายกรัฐมนตรีได้นำแจกันดอกไม้ของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ มาเยี่ยมให้กำลังใจ โดยมี นายสงกรานต์และนางศรีวรา อิสสระ บิดาและมารดารับแทน พร้อมกันนี้นางอัญชลียังได้มอบพระหลวงพ่อแช่ม เพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย นอกจากนี้ยังได้มีการพูดคุยสอบถามถึงอาการของนายวรสิทธิด้วย

ด้านนายแพทย์เฉลิมพงษ์ สุคนธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต กล่าวถึงอาการของนายวรสิทธิว่า อาการโดยรวมดีขึ้นมาก และแพทย์ได้ถอดท่อช่วยหายใจแล้ว ผู้ป่วยหายใจได้ด้วยตัวเอง โดยใช้ออกซิเจนช่วย รู้สึกตัวดี ตอบสนองได้ดีมากขึ้น ไม่มีอาการแทรกซ้อน คาดว่าจะอยู่ดูอาการอีก 1-2 วัน หากไม่พบความผิดปกติหรืออาการแทรกซ้อน สามารถออกจากห้องไอซียูได้ อย่างไรก็ตาม มีรายงานระบุด้วยว่า ผลตรวจปริมาณแอลกอฮอล์เป็นลบ ซึ่งขณะนี้ทางโรงพยาบาลได้ส่งผลตรวจให้กับทางตำรวจเจ้าของคดีเรียบร้อยแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลาวาฬปลาวาฬ วรสิทธิวรสิทธิ อิสสระปลาวาฬรถชนปลาวาฬ ศรีพันวาไฮโซปลาวาฬภูเก็ตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 08:22 น.