ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ฉก.ปัตตานี ต้อนรับ รมว.ท่องเที่ยว ล่องใต้ชมมหกรรมชกมวยไทยวิถีใต้

ไทยรัฐออนไลน์
14 มี.ค. 2564 21:52 น.
SHARE

ผบ.ฉก.ปัตตานี พบปะพูดคุยสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่มาท่องเที่ยวในจังหวัด พร้อมร่วมต้อนรับ รมว.ท่องเที่ยวฯที่เดินทางมาร่วมชมมหกรรมการแข่งขันชกมวยไทยวิถีถิ่นใต้


เมื่อวันที่ 13 มี.ค.64 ที่ริมชายหาดแหลมโพธิ์ ต.แหลมโพธิ์ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี พล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผบ.มทบ.46/ผบ.ฉก.ปัตตานี เดินทางเข้าพบปะพูดคุยกับพี่น้องประชาชนที่เดินทางมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนที่มาท่องเที่ยว ส่งเสริมการพัฒนาสถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่ เพื่อให้มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ความเป็นอยู่ของประชาชนในพื้นที่ดีขึ้น

ข่าวแนะนำ

ก่อให้เกิดประโยชน์ทางเศรษฐกิจ การพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเป็นการนำเอาทรัพยากรที่มีอยู่มาใช้ประโยชน์ และมีความสำคัญต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างมาก เป็นโอกาสในการกระจายรายได้สู่ชุมชนในพื้นที่ นำไปสู่การจ้างงานในท้องถิ่น จึงอยากฝากถึงด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ไม่เพียงแต่ใช้ประโยชน์อย่างเดียวจะต้องร่วมกันอนุรักษ์ให้คงอยู่ต่อไป

สถานที่ท่องเที่ยวแหลมตาชี ต.แหลมโพธิ์ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี เป็นหาดทรายขาวต่อจากหาดตะโละกาโปร์ เกิดจากการก่อตัวของสันทรายที่ยื่นออกไปในทะเลในลักษณะสันดอนจะงอย ซึ่งเป็นลักษณะภูมิประเทศแบบหนึ่งที่มีความสวยงามเฉพาะตัว ด้านที่พักมีรีสอร์ตที่คอยให้บริการ ที่แห่งนี้ไม่เพียงแต่เหมาะแก่การพักผ่อนใจเท่านั้น ยังเหมาะกับการถ่ายรูปมุมสวยๆ อีกด้วย

จากนั้นในช่วงเย็น พล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผบ.มทบ.46/ผบ.ฉก.ปัตตานี เดินทางร่วมให้การต้อนรับ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและการกีฬา ลงพื้นที่ จชต. และเข้าร่วมรับชมมหกรรมการแข่งขันชกมวยไทยวิถีถิ่นใต้ ซึ่งกีฬามวย หรือศิลปะมวยไทย ถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของคนไทยที่สืบทอดกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษ เป็นทั้งการต่อสู้ป้องกันตัวและกีฬาที่สามารถสร้างงาน สร้างอาชีพ และสร้างรายได้แก่คนไทยมาช้านาน

และจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้วงการมวยได้รับผลกระทบอย่างมาก จึงจัดมหกรรมการแข่งขันและเผยแพร่ศิลปะมวยไทย "ศึกมวยไทยวิถีถิ่นใต้" ครั้งนี้ขึ้น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นว่าการแข่งขันมวยไทย มีความปลอดภัย อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ และรณรงค์ให้ประชาชน ทุกกลุ่มอาชีพ ทุกเพศ ทุกวัย ตลอดจนชาวต่างชาติและผู้ที่สนใจมีทัศนคติที่ดี และกลับมาให้ความนิยมต่อกีฬามวยไทยอีกครั้ง หวังว่างานนี้จะช่วยชุบชีวิตให้กับคนในวงการกีฬามวยให้กลับมายืนได้อีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ฉก.ปัตตานีฉก.ปัตตานีรมว.ท่องเที่ยวมหกรรมชกมวยไทยชกมวยไทยวิถีใต้ท่องเที่ยวปัตตานีปัตตานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:00 น.