ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ว่าฯ แจงมีโครงการจะทำสะพานเชื่อมเกาะคอเขา เสียใจมีคนตายมา รพ.ไม่ทัน

ไทยรัฐออนไลน์
11 มี.ค. 2564 20:05 น.
SHARE

หลังจากสาวเกาะคอเขา เสียชีวิตเพราะไปโรงพยาบาลไม่ทัน เหตุต้องรอเรือข้ามฟาก ชาวบ้านโอดอยากได้สะพานนั้น ผู้ว่าฯพังงา แจงโครงการมีแล้ว อยู่ระหว่างศึกษาความเป็นไปได้แต่ติดปัญหาโควิด-19 ระบาด

กรณี นายเสน่ห์ ชูราษฎร์ กำนัน ต.เกาะคอเขา อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา พร้อมด้วย นายมนัส จาริการ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 บ้านนอกนา ต.เกาะคอเขา นำผู้สื่อข่าวเดินทางมายังสำนักสงฆ์บ้านนอกนา ที่มีงานบำเพ็ญกุศลศพของ น.ส.อัจฉรา ถือแก้ว อายุ 29 ปี ชาวบ้านเกาะคอเขาที่เสียชีวิตที่ป่วยกระทันหัน และเสียชีวิตขณะกำลังนำส่งโรงพยาบาลตะกั่วป่าจากโรคหอบหืด เมื่อตอนใกล้รุ่งของวันที่ 3 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา นำมาซึ่งความเสียใจกับพ่อแม่ ญาติๆ และเพื่อนฝูงเป็นอย่างยิ่ง

ข่าวแนะนำ

โดยชาวบ้านเกาะคอเขาทุกคนต่างก็พูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่า หากชาวเกาะคอเขามีสะพานข้ามฝั่งยังแผ่นดินใหญ่ คาดว่าผู้ตายจะต้องถึงมือแพทย์เพื่อให้การช่วยชีวิต อาจไม่ตายอย่างแน่นอน แต่นี่ต้องตายระหว่างนำส่งโรงพยาบาล เพราะต้องใช้เวลาหาเรือข้ามฟากนานหลายนาที และเป็นชั่วโมงในเวลากลางคืน ที่ผ่านมาชาวบ้านได้เรียกร้องให้ภาครัฐสร้างสะพานกันมานานกว่า 16 ปี แต่ก็ยังไม่ประสบผลสำเร็จ ทำให้มีหลายชีวิต ทั้งชาวบ้าน และนักท่องเที่ยวต้องสูญเสียไป เพราะไปถึงโรงพยาบาลช้าแพทย์ช่วยชีวิตไม่ทัน

ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 มี.ค.64 นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวถึงกรณีนี้ว่า ขอแสดงความเสียใจแก่ผู้สูญเสียในเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งทางจังหวัดพังงาได้เสนองบประมาณผ่านกรมทางหลวงชนบท ในโครงการศึกษาและก่อสร้างสะพานข้ามฟากระหว่างบ้านน้ำเค็ม-เกาะคอเขา เพื่อก่อให้เกิดความสะดวกแก่ประชาชนในพื้นที่ ตั้งแต่ ปีงบประมาณ 2563-2564 แล้ว แต่ในช่วงดังกล่าวติดปัญหาสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องประสบปัญหาทั้งงบประมาณและการเข้าศึกษาสภาพพื้นที่เพื่อดำเนินการก่อสร้าง ทำให้ไม่สามารถเข้าดำเนินการได้

ผวจ.พังงา กล่าวด้วยว่า ขณะที่ทางจังหวัดพังงาไม่ได้นิ่งนอนใจ เร่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าดำเนินการต่อในปีงบประมาณ 2565 เพื่อเข้าศึกษาปัญหาและความเป็นไปได้ในการก่อสร้างสะพานข้ามฟากเข้าเกาะคอเขา โดยคาดว่าหากมีการก่อสร้างเสร็จสิ้นจะเกิดประโยชน์ต่อประชาชน ผู้ประกอบกิจการท่องเที่ยว นักธุรกิจ อสังหาริมทรัพย์ และที่สำคัญคือการดูแลรักษาชีวิตของคนในพื้นที่ดังกล่าวต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จำเริญ ทิพญพงศ์ธาดาพังงาเกาะคอเขาสะพานเชื่อมสะพานข้ามฟากบ้านน้ำเค็ม – เกาะคอเขาผู้ป่วยไปโรงพยาบาลไม่ทันผู้ป่วยเสียชีวิตไปโรงพยาบาลไม่ทันเสน่ห์ ชูราษฎร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:39 น.