ไลฟ์สไตล์
100 year

ทร. เร่งตรวจสอบ "สมุย-พะงัน" ไฟฟ้าดับจาก รล.อ่างทองทอดสมอจริงหรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์
8 มี.ค. 2564 19:51 น.
SHARE

โฆษก ทร. เผย "กองทัพเรือ" เร่งตรวจสอบเหตุการณ์ "เกาะสมุย-พะงัน" เกิดไฟฟ้าดับ จากเหตุ "เรือรบหลวงอ่างทอง" ทอดสมอโดนสายเคเบิลใต้ทะเล ยัน ทร.พร้อมรับผิดชอบ เตรียมกำลังพลยุทโธปกรณ์ลงสำรวจใต้น้ำ เพื่อสนับสนุนการไฟฟ้า พร้อมสั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดเรือช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน หากได้รับการร้องขอ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 8 มี.ค.64 พล.ร.ท.เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยถึงกรณีที่มีรายงานข่าวว่า ตามที่เกิดไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้างในพื้นที่เกาะสมุยโดยมีสาเหตุมาจากเรือของกองทัพเรือทอดสมอเพื่อจอดเรือ แต่สมอเรือไปโดนกับสายเคเบิลใต้ทะเล ส่งผลให้สายเคเบิลใต้ทะเลตรงจุดดังกล่าวเกิดความชำรุดเสียหาย โรงไฟฟ้าขนอมไม่สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้ามายังเกาะสมุยได้ ซึ่งสถานีไฟฟ้าแห่งที่ 2 บนเกาะสมุย ทำหน้าที่จ่ายกระแสไฟฟ้าให้พื้นที่อำเภอเกาะสมุยในบางส่วน และอำเภอเกาะพะงันในบางส่วน จึงทำให้ในพื้นที่ตำบลแม่น้ำบางส่วน ตำบลบ่อผุด และตำบลมะเร็ตบางส่วน อำเภอเกาะพะงันบางส่วน ไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้เพียงพอต่อความต้องการของผู้ใช้ไฟฟ้านั้น

กองทัพเรือ ขอเรียนให้ทราบว่า ในขณะนี้กองทัพเรือกำลังดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วน ว่ามีสาเหตุมาจากเรือของกองทัพเรือตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวหรือไม่ โดยกองทัพเรือจะไม่ปฏิเสธความรับผิดชอบหากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกิดจากเรือของกองทัพเรือจริง ทั้งนี้ในเบื้องต้นกองทัพเรือได้เตรียมความพร้อม ในการจัดกำลังพลและยุทโธปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับงานสำรวจใต้น้ำ เพื่อสนับสนุนการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคในการเข้าสำรวจความเสียหาย ตามแต่จะได้รับการประสานจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

โฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้บัญชาการทหารเรือได้สั่งการหน่วยงานในพื้นที่รับผิดชอบ เตรียมจัดเรือและกำลังพลเพื่อให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนแล้ว โดยจะให้การสนับสนุนส่วนราชการและพี่น้องประชาชนในพื้นที่ทันทีที่รับการร้องขอ.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมุยเกาะสมุยสมุยไฟฟ้าดับเรือรบหลวงอ่างทองเคเบิลใต้ทะเลโรงไฟฟ้าสมุยกองทัพเรือข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 11:42 น.