ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดหีบเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 นครศรีฯ ประธาน กกต.กำชับ "อย่าให้ไฟดับ"

ไทยรัฐออนไลน์
7 มี.ค. 2564 11:15 น.
SHARE

เริ่มแล้ว เลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครศรีธรรมราช เขต 3 แทน "เทพไท เสนพงศ์" ที่มีน้องชายลงสมัครในนามพรรคประชาธิปัตย์ ประธาน กกต. มาเอง ตั้งแถวเคารพธงชาติพร้อม ผวจ. เผยเหตุการณ์ทั่วไปเรียบร้อยดี แต่มีไฟดับที่ อ.จุฬาภรณ์ กำชับตอนนับคะแนน อย่าให้ไฟดับ  

เช้าวันที่ 7 มี.ค. ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 1 หมู่ 1 ต.ช้างซ้าย อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.ช้างซ้าย นายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครศรีธรรมราช เขต 3 พรรคประชาธิปัตย์ มาพร้อม นางเอื้อน เสนพงศ์ แม่วัย 83 ปี จากบ้านเลขที่ 156 หมู่ 1 ต.ช้างซ้าย ไปลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ที่หน่วยเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม นายพงศ์สินธุ์ ไม่มีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงให้กับตัวเองได้ เนื่องจาก นายพงศ์สินธุ์ ย้ายเข้ามาในเขตเลือกตั้งที่ 3 ไม่ถึง 1 ปี ซึ่งหลังจาก นายพงศ์สินธุ์ พาแม่ไปลงคะแนนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ได้เดินทางกลับทันที เพื่อรอลุ้นผลการนับคะแนนในเย็นนี้ต่อไป

สำหรับ นายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ เป็นน้องชายของ นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช ที่ถูกศาลรัฐธรรมนูญพิพากษาให้พ้นจาก ส.ส.ก่อนหน้านี้

ทางด้าน นายอิทธิพร บุญประคอง ประธาน กกต.พร้อมคณะเดินทางไปตรวจความเรียบร้อยก่อนเปิดหีบบัตรเลือกตั้ง ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 14 หมู่ 7 ต.นาสาร อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเหตุการณ์ปกติเรียบร้อยดี โดยทาง นายอิทธิพร ได้สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเรียบร้อย และใช้มาตการเฝ้าระวังโควิดตรวจคัดกรองผู้มาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงทุกคนที่เข้าไปในหน่วยเลือกตั้งอย่างเข้มงวดด้วย

จากนั้น นายอิทธิพร พร้อมด้วย นายไกรศร วิศิษฏ์วงศ์ ผวจ.นครศรีธรรมราช เดินทาง ไปยังหน่วยเลือกตั้งที่ 10 โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาภาคใต้ หมู่ 6 ต.นาสาร อ.พระพรหม เพื่อตรวจความเรียบร้อยก่อนเปิดหีบบัตรให้ผู้มีสิทธิ์ไปลงคะแนน ในเวลา 08.00 น.

ปรากฏว่า ทางคณะของนายอิทธิพร และผวจ.นครศรีธรรมราช ได้ยืนเข้าแถวเพื่อรอร้องเพลงชาติไทยพร้อมกัน หน้าบริเวณเสาธงของโรงเรียน แต่เนื่องจากวันนี้เป็นวันหยุด ไม่มีเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนมาเปิดเพลงชาติให้คณะได้ร้องเพลงบริเวณหน้าเสาธง ทำให้ นายจิรวัฒน์ ปลอดวงศ์ เจ้าหน้าที่ของกรมประชาสัมพันธ์ อาสาใช้รถยนต์ส่วนตัวของตัวเอง เปิดเสียงเพลงชาติไทยจากในรถยนต์ของตัวเอง เพื่อให้คณะได้ร้องเพลงชาติเพื่อเคารพธงชาติพร้อมกัน

นายอิทธิพร กล่าวว่า การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 นครศรีธรรมราชในครั้งนี้ ไม่พบเหตุผิดปกติแต่อย่างใด รวมทั้งเมื่อคืนที่ผ่านมา แม้ว่าจะเกิดเหตุการณ์ไฟฟ้าดับลงหลายชั่วโมงในพื้นที่ อ.จุฬาภรณ์ 1 ใน 4 อำเภอของการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. แต่ก็ไม่พบเหตุผิดปกติ ซึ่งได้สั่งเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังไม่ให้ไฟฟ้าดับลงอีกในคืนนี้ ในช่วงนับคะแนนช่วงค่ำ โดยให้เตรียมไฟสำรองไว้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งคาดว่าจะทราบผลไม่เป็นทางการไม่เกิน 4 ทุ่ม เป็นอย่างช้า

สำหรับจำนวนผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ซ่อม ส.ส.เขต 3 นครศรีธรรมราช มีจำนวน 152,427คน 262 หน่วยเลือกตั้ง ครั้งที่แล้วมีผู้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 75.04 เปอร์เซ็นต์ ครั้งนี้น่าจะเท่าเดิมหรือมากกว่า เพราะประชาชนตื่นตัวมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งซ่อมเลือกตั้งซ่อม นครศรีธรรมราชเลือกตั้ง นครศรีธรรมราชเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต3 นครศรีธรรมราชนครศรีธรรมราช เขต3ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 18:06 น.