สาวกระบี่ไว้ "ผมผีช่อ" นาน 10 ปี หลังหญิงชรามาเข้าฝัน ทักว่าจะร่ำรวย

ข่าว

สาวกระบี่ไว้ "ผมผีช่อ" นาน 10 ปี หลังหญิงชรามาเข้าฝัน ทักว่าจะร่ำรวย

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2564 22:31 น.

สาวกระบี่ไว้ "ผมผีช่อ" นาน 10 ปี เผยหญิงชรามาเข้าฝันทักว่าจะร่ำรวย โดยขอให้ก้มศีรษะลง แล้วใช้มือลูบที่ศีรษะ เช้ามาผมเปลี่ยนสภาพขมวดพันกันเป็นก้อนขนาดใหญ่เอง เคยมีคนป่วยมาบนไว้แล้วหาย

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 4 มี.ค.64 ที่บ้านหมู่ 2 ต.คลองประสงค์ อ.เมือง จ.กระบี่ มีหญิงสาวรายหนึ่งมีผมที่แปลกไม่เหมือนผมหญิงสาวทั่วไป โดยผมของเธอขมวดพันกันเป็นก้อนขนาดใหญ่ เป็นแผ่นหนายาวเกือบ 1 เมตร ซึ่งเจ้าตัวเชื่อเป็น "ผมผีช่อ"

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบเรื่องดังกล่าว พบกับ นางวรรณาพร ดาวกระจ่าง อายุ 34 ปี ชาวบ้าน หมู่ 2 ต.คลองประสงค์ เจ้าของเส้นผมดังกล่าว ได้เล่าที่มาของผมผีช่อดังกล่าวว่า เหตุการณ์ที่ผมเธอกลายสภาพเป็นผมผีช่อ เกิดขึ้นเมื่อ 10 ปีก่อน ตอนนั้นอายุ 24 ปี เธอนอนหลับและฝันว่ามีหญิงชรามาหา พร้อมขอดูลายมือ ก่อนจะทักว่าเธอจะมีโอกาสร่ำรวย และขอให้เธอก้มศีรษะลงแล้วใช้มือลูบที่ศีรษะ พอตื่นเช้าขึ้นมาก็พบว่า เส้นผมของเธอขมวดกันเป็นก้อน ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไร แต่ผมของเธอก็ขยายใหญ่ขึ้น โดยขมวดแน่น และหนาขึ้น จนถึงปัจจุบันเป็นเวลานับ 10 ปีแล้ว จนตอนนี้ยาวเกือบ 1 เมตร กว้างราว 6 นิ้ว หนา 2 นิ้ว หากถามว่าหนักไหม ช่วงแรกก็หนัก แต่ตอนนี้เริ่มชิน

สาวเจ้าของ ผมผีช่อ กล่าวต่อว่า ช่วงที่เส้นผมขมวดใหญ่และหนานั้น มีความรู้สึกว่าหนักบริเวณต้นคอเป็นอย่างมาก คล้ายกับมีคนนั่งขี่คอเธออยู่ มีคนแนะนำให้ปรึกษาผู้มีวิชาไสยศาสตร์ โดยมีร่างทรงท่านหนึ่งบอกว่า ให้ตั้งหิ้งบูชาไว้ที่บ้าน และให้จุดธูปบอกกล่าวว่าอย่ามาขี่คอ หากจะมาอยู่ด้วย ขอให้อยู่บนหิ้งที่จัดเตรียมไว้ หลังจากนั้นตนจึงทำตามคำแนะนำ ปรากฏว่าอาการที่เหมือนมีคนขี่คอก็หายไปจนทุกวันนี้

นางวรรณาพร กล่าวอ้างด้วยว่า มีคนในหมู่บ้านรายหนึ่งมีโรคเกี่ยวกับช่องปาก มีอาการบวม รักษาเท่าไรก็ไม่หาย จึงมาที่บ้านตน และบนบานขอให้อาการปากบวมนั้นหาย จะซื้อหิ้งสีทองมาแก้บน และถวายมะพร้าวอ่อน 3 ลูก ปรากฏว่าอาการหายขาดจริงตามคำขอ โดยทุกวันนี้ตนยังคงบูชาทุกวันขึ้น 8 ค่ำ และ 15 ค่ำ หากใครจะมาขอลองบนบานอะไร ตนก็ยินดีให้บูชาได้ แต่ถ้าจะมาแก้บน ต้องเป็นวันอังคารและวันเสาร์เท่านั้น อย่างไรก็ตาม ตนอยากบอกไว้ว่าเรื่องแบบนี้เป็นความเชื่อส่วนตัว ใครจะไม่เชื่อก็ไม่ได้ว่ากัน.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์