เผาศพน้องนิหน่าน้ำตาท่วมวัด เพื่อนชูป้าย ข่มขืน=ประหาร

ข่าว

เผาศพน้องนิหน่าน้ำตาท่วมวัด เพื่อนชูป้าย ข่มขืน=ประหาร

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2564 18:23 น.

เผาแล้ว น้องนิหน่า ทั้งเพื่อนนักเรียน คนที่มาร่วมพิธี ชูป้ายเรียกร้องให้ประหารชีวิตผู้ต้องหา เพื่อเป็นกรณีตัวอย่างไม่ให้เกิดคดีแบบนี้ขึ้นอีก แม่แทบขาดใจ ร่ำไห้ขอให้เกิดเป็นแม่ลูกกันอีก ขณะที่ตำรวจเชื่อยังมีเหยื่อรายอื่น ขอให้มาแจ้งความ

เวลา 13.00 น.วันที่ 4 มี.ค. ที่วัดป่ายาง หมู่ 9 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ได้มีพิธีฌาปนกิจศพ น้องนิหน่า อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์ อ.หาดใหญ่ ที่ถูกนายประถม เอียดขาว อายุ 49 ปี หรือบังหมัด กงหรา ชาว จ.พัทลุง ข่มขืนแล้วฆ่าชิงทรัพย์ อย่างทารุณ และใช้รถจักรยานยนต์ทับร่างอำพรางว่าเป็นอุบัติเหตุรถล้ม เหตุเกิดที่บริเวณร่องน้ำกลางถนนสายเอเชีย เส้นทางหาดใหญ่-บางกล่ำ หมู่ 5 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ พบศพเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

โดยพิธีฌาปนกิจศพ มี พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 เป็นประธาน พร้อมชุดสืบสวนคดี ทั้ง พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล รองผู้บังคับการสืบสวนภาค 9 พ.ต.อ.ธนวัต เส้งสุย ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา พ.ต.อ.พงศ์พสิษฐ์ ทองด้วง ผู้กำกับการ สภ.บางกล่ำ ร่วมในพิธี ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความอาลัยและเศร้าสะเทือนใจอย่างที่สุด โดยเฉพาะ นายอนันต์ จันตุลา พ่อและนางไหมเหนาะ พลนุ้ย แม่ รวมถึงญาติๆ ครู เพื่อนนักเรียนจากโรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์และโรงเรียนบ้านป่ายาง ที่มาร่วมไว้อาลัย ส่งดวงวิญญาณของน้องนิหน่า ถือเป็นงานฌาปนกิจศพ ที่มีผู้มาร่วมพิธีมากที่สุดของวัดป่ายาง

ทั้งนี้ ญาติได้มอบกระเช้าให้กับ พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา เพื่อขอบคุณตำรวจที่สามารถจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว

พล.ต.ต.ทิวธวัช เปิดเผยว่า การรวบรวมพยานหลักฐานคดีนี้ ถือว่าแน่นหนาและสมบูรณ์ที่สุด โดย พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้ควบคุมและสั่งการด้วยตัวเอง เพื่อให้ผู้ต้องหาได้รับโทษสูงสุด เพราะเป็นการฆ่าเพื่อปกปิดความผิดและกมลสันดานของผู้ต้องหา ซึ่งเชื่อว่าน่าจะทำแบบนี้กับอีกหลายคน หากผู้เสียหายรายใดเคยถูกนายประถม ก่อเหตุแบบนี้ ให้มาแจ้งความกับตำรวจเพิ่มเติม เพื่อให้ได้รับโทษสูงสุด โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.บางกล่ำ จ.สงขลา หรือพื้นที่ จ.พัทลุง ส่วนในวันนี้นอกจากจะตั้งใจมาเป็นประธานในพิธีฌาปนกิจน้องนิหน่าแล้ว อยากจะบอกน้องว่า พี่จับคนร้ายได้แล้ว

โดยระหว่างที่ พล.ต.ต.ทิวธวัช ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอยู่นั้น ทางกลุ่มผู้หญิงและญาติๆ ได้ชูแผ่นป้ายเรียกร้องให้ผู้ต้องหารับโทษประหารสถานเดียว เพื่อเป็นเคสตัวอย่างไม่ให้เกิดคดีแบบนี้ขึ้นอีกในประเทศไทย

นอกจากนี้ ระหว่างพิธีวางดอกไม้จันทน์เพื่อนนักเรียนยังได้ร่วมกันชูแผ่นป้ายเรียกร้องให้ผู้ต้องหาได้รับโทษประหาร พร้อมกับตะโกนให้ประหารชีวิตเสียงดักกึกก้องไปทั้งงานศพ ก่อนที่จะร่วมกันร้องเพลงต่อหน้ารูปถ่ายและหีบศพของน้องนิหน่า เพื่อแสดงความอาลัยเป็นครั้งสุดท้ายด้วยน้ำตานองหน้าโดยมีน้องมิน แฟนหนุ่มร่วมร้องเพลงด้วย เพลงที่ร้องเช่น เพลงสุดที่รัก เพลงเจียนตาย เพลงขอบคุณที่รักกัน และเพลงทุกลมหายใจ

จนมาถึงช่วงที่การนำร่างของน้องนิหน่า ขึ้นเมรุเผาศพ ทุกคนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ โดยเฉพาะ นางไหมเหนาะ ผู้เป็นแม่ ซึ่งขึ้นไปดูหน้าลูกสาวเป็นครั้งสุดท้ายถึงกับร่ำให้แทบขาดใจ ญาติต้องประคองร่างออกมา รวมทั้งเพื่อนนักเรียนที่ต่างพากันร่ำไห้ เพราะกลั้นอารมณ์ไว้ไม่อยู่ ด้วยความรักอาลัยที่มีต่อน้องนิหน่า รวมทั้งมีการชูป้ายเรียกร้องให้ประหารบนเมรุเผาศพด้วย ญาติบางคนถึงกับตะโกนออกมาด้วยอารมณ์ที่ยังโกรธแค้น

นางไหมเหนาะ พลนุ้ย แม่ของน้องนิหน่า พูดถึงน้องนิหน่าว่า คิดถึงลูกยังทำใจไม่ได้ และขอให้เกิดมาเป็นแม่ลูกกันอีก

ส่วนนายอนันต์ จันตุลา พ่อของน้องนิหน่า บอกว่าตอนนี้ยังเป็นกังวล กลัวว่าผู้ต้องหาจะได้รับการประกันตัว เพราะได้ข่าวว่าญาติยังพยายามที่จะประกันตัว อยากให้ติดคุกไปตลอด ไม่ต้องได้รับการประกันตัวออกมา

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์