สังเวยอีกศพ "ทะเลสองห้อง" ครูดำน้ำช็อกดับ เชื่ออาถรรพ์เมืองบาดาล

ข่าว

สังเวยอีกศพ "ทะเลสองห้อง" ครูดำน้ำช็อกดับ เชื่ออาถรรพ์เมืองบาดาล

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2564 00:38 น.

สลด ครูสอนดำน้ำชาวไทย ดับสังเวย "ทะเลสองห้อง" หลังดำน้ำไม่ถึง ชม. ที่ระดับความลึก 79 ม. เพื่อนเผยเห็นผู้ตายส่งสัญญาณดำต่อไม่ไหว ก่อนพุ่งเหนือน้ำ นอนน็อกคว่ำหน้า แพทย์คาดร่างกายอ่อนเพลีย จนช็อกหมดสติ ชาวบ้านเชื่อเกิดจากอาถรรพ์เมืองบาดาล

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 3 มี.ค.64 ร.ต.อ.อนันต์ พานิชกุล รอ สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต เหตุเกิดที่แหล่งดำน้ำบ้านทะเลสองห้อง หมู่ 6 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.ท.ปฏิวัติ ขุนวัง รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ชวนินณ์ วิทยเจษฏาธรภัต รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.ทศพล กาญจนหิรัญ สวป. ร.ต.อ.ชำนาญ เพชรเกื้อ สายตรวจรถยนต์ นายวรรณวุฒิ สมเชื้อ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พญ.พิมพ์วรรณ เชาวรัญญู แพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่ เจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่ 

ที่เกิดเหตุคือ "ทะเลสองห้อง" ซึ่งเป็นแหล่งดำน้ำลึกที่มีชื่อเสียงของ จ.นครศรีธรรมราช และติดอันดับต้นๆของเมืองไทย พบชาวบ้านนับร้อยกำลังมุงดูร่างผู้เสียชีวิตบริเวณแนวเส้นของเจ้าหน้าที่ ทราบชื่อคือ นายต่อศักดิ์ วรินทร์ชัยกลม อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/167 หมู่ 9 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ อาชีพเป็นครูสอนดำน้ำ ถูกเจ้าหน้าที่นำศพขึ้นมาวางบนพื้นซีเมนต์ทางเดินลงดำน้ำ สภาพอยู่ในชุดดำน้ำสีดำ ใบหน้าหมองคล้ำ นอกจากนี้ใกล้กันยังพบอุปกรณ์ดำน้ำ ถังออกซิเจน ตีนกบของผู้ตาย ลอยอยู่ในน้ำจำนวนหนึ่ง

จากการสอบปากคำ นายธัชชา อนันต์โรจน์วงศ์ อายุ 32 ปี และนายวรภัทร ปริยาวงศ์ อายุ 30 ปี เพื่อนรุ่นน้องที่มาดำน้ำกับผู้ตาย ให้การว่า ตอน 14.00 น. ได้ออกจากที่พักที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งใน อ.ทุ่งใหญ่ ชวนกันมาดำน้ำที่ทะเลสองห้อง เมื่อมาถึงก็เปลี่ยนชุดลงไปดำน้ำพร้อมติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัย ขณะที่ทุกคนดำน้ำลงไปได้ไม่ถึงชั่วโมง ที่ระดับความลึก 79 เมตร นายต่อศักดิ์ ซึ่งเป็นครูสอนดำน้ำให้กับคนไทยและชาวต่างชาติ ที่มีประสบการณ์และเป็นผู้เชี่ยวชาญมาอย่างโชกโชน เกิดส่งสัญญาณมือมาให้พวกตนทั้งสอง ที่กำลังดำน้ำอยู่ใกล้กันให้ทราบว่า ตัวเองคงจะดำต่อไม่ไหว จากนั้น นายต่อศักดิ์ ก็รีบทะยานตัวขึ้นมาเหนือน้ำ และเกิดอาการน็อกน้ำจนช็อกนอนคว่ำหน้าอยู่กลางแอ่งน้ำ

เพื่อนผู้ตายทั้งสอง ให้การต่อว่า จากนั้นพวกตนจึงช่วยกันพยุงร่าง นายต่อศักดิ์ ว่ายเข้าหาฝั่ง ก่อนนำร่างขึ้นมาวางบนพื้นซีเมนต์ แล้วช่วยกันปั๊มหัวใจอยู่นานร่วมชั่วโมง แต่สุดท้ายไม่รอด เสียชีวิตลงต่อหน้าต่อตาพวกตน จากนั้นพวกตนจึงไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ที่อยู่บริเวณนั้นให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ด้านครูสอนดำน้ำชาวไทย ผู้เชี่ยวชาญรายหนึ่ง ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับอุปกรณ์ดำน้ำของผู้ตายว่า ทุกอย่างอยู่ในสภาพปกติไม่มีอะไรผิดพลาด ออกซิเจนก็มีเต็มถัง นาฬิกาวัดระดับความลึกขณะดำน้ำก็อยู่ในเกณฑ์ปกติ คือ เส้นสีแดงของนาฬิกาอยู่ในแนวนอน แต่ถ้าอยู่ในแนวดิ่งแสดงว่ามีอะไรผิดพลาดบางอย่างเกิดขึ้นขณะดำน้ำ อาจทำให้ผู้ที่กำลังดำน้ำถึงกับเสียชีวิตอยู่ในน้ำ ก่อนที่จะโผล่พ้นน้ำขึ้นมาได้ 

จากการชันสูตรของเบื้องต้น ไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้ายแต่อย่างใด จึงให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯนำศพไปตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่ รพ.ทุ่งใหญ่ ซึ่งแพทย์วินิจฉัยว่า น่าจะเกิดจากสภาพร่างกายที่อ่อนเพลีย ทำให้หัวใจทำงานหนัก จนเกิดอาการช็อกหมดสติขณะลงดำน้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำศพเก็บไว้ก่อน จนกว่าญาติจะมาติดต่อรับกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่บ้านเกิด จ.สมุทรปราการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด้านชาวบ้านในพื้นที่ต่างวิจารณ์กันว่า อาจเกิดจากอาถรรพ์เมืองบาดาลตามความเชื่อ เนื่องจากเมื่อปีที่ผ่านมา ก็มีชาวต่างชาติ มาดำน้ำและเสียชีวิตด้วยเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
  05:42

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์