ไลฟ์สไตล์
100 year

ศอ.บต. ระบุ ปัญหาชายแดนใต้คลี่คลาย "เปลี่ยนแปลงในเชิงบวก"

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2564 12:57 น.
SHARE

เลขาฯ ศอ.บต. ระบุปัญหาชายแดนภาคใต้ เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงเป็นเชิงบวก พร้อมขับเคลื่อนโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชน ภายใต้สังคมพหุวัฒนธรรม ตั้งเป้าซ่อมแซมบ้านเรือนให้พี่น้องชาวพุทธที่ย้ายออกนอกพื้นที่ 250 ราย

พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวในโอกาส ศอ.บต.ลงพื้นที่จัดกิจกรรมพบปะสื่อมวลชนในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสว่า การแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ทุกคนได้ทุ่มเทความพยายามมา โดยรัฐบาลพยายามผลักดันให้เกิดการแก้ไขปัญหาและพัฒนา ทุกอย่างเริ่มคลี่คลายเป็นลำดับ

ข่าวแนะนำ

"ขอให้สื่อมวลชนช่วยสื่อสารทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชน สร้างความเชื่อมั่น การคลี่คลายปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงเป็นเชิงบวกอย่างมีนัยสำคัญ และประการสำคัญคือการสร้างความเชื่อถือ เชื่อมั่น กับพี่น้องชาวไทย ช่วยสื่อสารเรื่องดีๆ ให้คนอยากมาเที่ยว มาเยือน เพราะจะทำให้เศรษฐกิจในพื้นที่ภาคใต้ดีขึ้น

ทั้งนี้ สื่อมีบทบาทสำคัญต่อการช่วยคลี่คลายปัญหาและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับจังหวัดชายแดนภาคใต้

เลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวอีกว่า ศอ.บต.ได้จัดทำโครงการดูแลพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนทุกกลุ่ม ทั้งพี่น้องพุทธ-มุสลิม แต่เนื่องจากมีพี่น้องพุทธย้ายออกนอกพื้นที่ บางส่วนทิ้งบ้านเรือนไปกว่า 10 ปี จึงช่วยดำเนินการในเรื่องดูแลซ่อมแซม ปีนี้เป้าหมายกว่า 250 ราย ภายในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ขณะนี้กำลังทยอยดำเนินการ

"ขอขอบคุณพี่น้องมุสลิมในพื้นที่ รวมถึงกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้ช่วยกันซ่อมทำบ้านให้พี่น้องพุทธกลับคืนมา ย้ำจะดำเนินการต่อเนื่อง เพื่อดำรงความเป็นสังคมพหุวัฒนธรรม" เลขาธิการ ศอ.บต.กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศอ.บต.ปัญหาชายแดนใต้3จังหวัดชายแดนภาคใต้ปัญหาชายแดนใต้คลี่คลายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 10:43 น.