ศอ.บต. ระบุ ปัญหาชายแดนใต้คลี่คลาย "เปลี่ยนแปลงในเชิงบวก"

ข่าว

ศอ.บต. ระบุ ปัญหาชายแดนใต้คลี่คลาย "เปลี่ยนแปลงในเชิงบวก"

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2564 12:57 น.

เลขาฯ ศอ.บต. ระบุปัญหาชายแดนภาคใต้ เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงเป็นเชิงบวก พร้อมขับเคลื่อนโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชน ภายใต้สังคมพหุวัฒนธรรม ตั้งเป้าซ่อมแซมบ้านเรือนให้พี่น้องชาวพุทธที่ย้ายออกนอกพื้นที่ 250 ราย

พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวในโอกาส ศอ.บต.ลงพื้นที่จัดกิจกรรมพบปะสื่อมวลชนในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสว่า การแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ทุกคนได้ทุ่มเทความพยายามมา โดยรัฐบาลพยายามผลักดันให้เกิดการแก้ไขปัญหาและพัฒนา ทุกอย่างเริ่มคลี่คลายเป็นลำดับ

"ขอให้สื่อมวลชนช่วยสื่อสารทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชน สร้างความเชื่อมั่น การคลี่คลายปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงเป็นเชิงบวกอย่างมีนัยสำคัญ และประการสำคัญคือการสร้างความเชื่อถือ เชื่อมั่น กับพี่น้องชาวไทย ช่วยสื่อสารเรื่องดีๆ ให้คนอยากมาเที่ยว มาเยือน เพราะจะทำให้เศรษฐกิจในพื้นที่ภาคใต้ดีขึ้น

ทั้งนี้ สื่อมีบทบาทสำคัญต่อการช่วยคลี่คลายปัญหาและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับจังหวัดชายแดนภาคใต้

เลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวอีกว่า ศอ.บต.ได้จัดทำโครงการดูแลพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนทุกกลุ่ม ทั้งพี่น้องพุทธ-มุสลิม แต่เนื่องจากมีพี่น้องพุทธย้ายออกนอกพื้นที่ บางส่วนทิ้งบ้านเรือนไปกว่า 10 ปี จึงช่วยดำเนินการในเรื่องดูแลซ่อมแซม ปีนี้เป้าหมายกว่า 250 ราย ภายในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ขณะนี้กำลังทยอยดำเนินการ

"ขอขอบคุณพี่น้องมุสลิมในพื้นที่ รวมถึงกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้ช่วยกันซ่อมทำบ้านให้พี่น้องพุทธกลับคืนมา ย้ำจะดำเนินการต่อเนื่อง เพื่อดำรงความเป็นสังคมพหุวัฒนธรรม" เลขาธิการ ศอ.บต.กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ฮือฮาพรีเวดดิ้ง! เจ้าบ่าว 3 เจ้าสาว 1 โซเชียลแห่ถาม จ้อจี้ป้ะ? ล่าสุดเฉลยแล้ว
  04:38

  ฮือฮาพรีเวดดิ้ง! เจ้าบ่าว 3 เจ้าสาว 1 โซเชียลแห่ถาม จ้อจี้ป้ะ? ล่าสุดเฉลยแล้ว

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์