ผบ.ฉก.ปัตตานี ห่วงใยลุยตรวจเยี่ยมศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือปัตตานี

ข่าว

  ผบ.ฉก.ปัตตานี ห่วงใยลุยตรวจเยี่ยมศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือปัตตานี

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2564 18:24 น.

  ผบ.ฉก.ปัตตานี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือจังหวัดปัตตานี เพื่อดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินประชาชนทั้งทางบกพื้นที่รอยต่อทางทะเลและชายฝั่ง พร้อมให้เข้มงวดควบคุมตรวจสอบเรือ สินค้าและสัตว์น้ำตามมาตรการป้องกันโควิด

  เมื่อวันที่ 2 มี.ค.64 ที่ด่านตรวจประมงปัตตานี พล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผบ.ฉก.ปัตตานี พร้อมคณะฯ เดินทางตรวจเยี่ยมและรับฟังการบรรยายสรุปการปฏิบัติงานของ ศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือจังหวัดปัตตานี (ศคท.จ.ปัตตานี) และเยี่ยมชมการปฏิบัติงานของ ศูนย์ควบคุมการแจ้งเรือเข้าออกปัตตานี (ศจร.ปัตตานี) โดยมี ผู้แทน กอ.รมน.จังหวัดปัตตานี และหน่วยที่เกี่ยวข้องร่วมติดตามคณะ

  เนื่องจาก ฉก.ปัตตานี เป็นหน่วยภายใต้โครงสร้างของ กอ.รมน.ภาค 4 สน. มีภารกิจการป้องกันและแก้ไขการก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ จ.ปัตตานี โดยยึดแนวทางการปฏิบัติงานภายใต้กรอบแนวทางยุทธศาสตร์ชาติในการบูรณาการ และประสานงานส่วนราชการในพื้นที่เพื่อขับเคลื่อนงานการรักษาความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชนในทุกพื้นที่ ทั้งพื้นที่ทางบกพื้นที่รอยต่อทางทะเล และชายฝั่ง และ ศคท.จ.ปัตตานี เป็นหน่วยงานรับผิดชอบในการคุ้มครองรักษาผลประโยชน์ทางชาติทางทะเล ซึ่งถือเป็นงานสำคัญด้านความมั่นคงประการหนึ่ง

  โดย ผบ.ฉก.ปัตตานี ได้สั่งการให้เข้มงวดถึงมาตรการในการควบคุมตรวจสอบเรือ สินค้าและสัตว์น้ำ ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) การเข้าพื้นที่ก่อนถึงมือผู้บริโภค รวมถึงบุคคลที่อาจมีการแอบแฝงเข้ามากับเรือตามเขตพื้นที่รอยต่อทางทะเล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
   04:12

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์